Cắt mí mắt review: Những điều cần biết trước khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một trong những xu hướng làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng để cải thiện khuyết điểm về đôi mắt. Vậy tại sao nhiều người lại yêu thích lựa chọn cắt mí mắt đến vậy? Dưới đây sẽ là bài cắt mí mắt review để giúp bạn hiểu rõ về phương pháp này hơn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Cắt mí mắt và nhấn mí khác nhau như thế nào?

Nhấn mí hay cắt mí mắt tựu chung lại cũng chỉ là một phương pháp tạo hình nếp mí. Tuy nhiên kĩ thuật thực hiện hai phương pháp này lại hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được sự khác biệt này thì những chia sẻ cắt mí mắt review dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ:

Cắt mí mắt review: Những điều cần biết trước khi cắt mí mắt

Nhấn mí là phương pháp tạo mắt hai mí nhưng không cần phẫu thuật. Theo đó bác sĩ sẽ sử dụng các kĩ thuật nhấn mí luồn chỉ để tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí. Từ đó nếp mí mới cũng được hình thành. Ngược lại, cắt mắt 2 mí bác sĩ sẽ cần thiết hành các thao tác cắt rạch nếp mí sau đó bóc tách loại bỏ mỡ thừa, da sư sau đó mới tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí.

Về tuổi thọ thì hiển nhiên cắt mí sẽ duy trì kết quả được lâu dài hơn và bạn sẽ sở hữu nếp mí sắc nét trọn đời. Tuy nhiên với bấm mí kết quả chỉ duy trì khoảng 2 – 5 năm sau đó bạn sẽ cần thực hiện bấm mí lại nếu muốn duy trì nếp mí.

Ngoài ra, xét về hiệu quả thì cắt mí giúp loại bỏ nhiều khuyết điểm về mí mắt như: Da dùng, mỡ thừa nếp mí, sụp mí, mắt 1 mí. Còn bấm mí chỉ đơn thuần giúp giải quyết tình trạng mắt 1 mí thiếu nếp mí.

Xem thêm: Cách làm tan máu bầm ở mí mắt khi nhấn mí

Đối tượng nào nên chọn cắt mí?

Dưới đây là những đối tượng thích hợp thực hiện cắt mí:

- Người mắt 1 mí, mí lót hoặc nếp mí không đều

- Người bị mí sụp bẩm sinh hoặc mí mắt bị rủ

- Người có bọng mắt hoặc mí mắt trên xệ, da dư, mỡ thừa khiến cản trở tầm nhìn

Cắt mí có đau không?

Nhiều chị em thường rất lo lắng rằng cắt mí có đau không. Thực chất cắt mí chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút. Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mắt do đó quá trình phẫu thuật bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì cả.

Tuy nhiên, ngay sau phẫu thuật khi thuốc tê đã tan hết thì cảm giác đau đớn sẽ xuất hiện. Theo như nhiều người từng cắt mí mắt review thì việc đau đớn khi cắt mí hoàn toàn có thể chịu đựng được. Đau chỉ diễn ra nhiều vào 3 ngày đầu sau phẫu thuật, lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau và chườm lạnh để giảm sưng nề nhanh. Sau khoảng 4 – 6 ngày sau phẫu thuật thì mí mắt sẽ dần ổn định và cảm giác đau nhức cũng giảm dần. Với những bạn có cơ địa tốt thì có thể thấy vùng mắt lúc này đã hoàn toàn hết sưng nề, bầm chỉ còn lại một chút ở bọng mắt dưới.

Tham khảo: Cắt mắt 2 mí tại bệnh viện thẩm mỹ Medika có tốt không?

Cắt mí mắt review: Những điều cần biết trước khi cắt mí mắt

Những biến chứng nào có thể gặp phải khi cắt mí?

Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào có xâm lấn thì cũng tiềm ẩn biến chứng. Dưới đây là những rủi ro bạn có thể gặp phải khi cắt mí. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn cắt mí tại những địa chỉ kém chất lượng:

- Nhiễm trùng và chảy máu, mắt có thể bị khô và dễ bị kích thích

- Sẹo lồi vùng nếp mí

- Hai bên mí mắt không đều, nếp mí thiếu tự nhiên

- Nếp mí quá to, mắt bị trợn, hở mi

Theo như chia sẻ kinh nghiệm cắt mí mắt của các chị em, để giảm thiểu rủi ro cắt mí mắt, trước khi thực hiện bạn cần hiểu rõ về tình trạng nếp mí của mình, tìm hiểu kĩ các công nghệ cắt mí được áp dụng, tìm hiểu bác sĩ phẫu thuật cho bạn có phải là người có chứng chỉ hành nghề và đã từng thực hiện thành công nhiều ca cắt mí hay không. Đặc biệt bạn cần chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về máy móc, trang thiết bị, quy trình thực hiện, bảo hành…

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Nhìn chung cắt mí mắt chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần lựa chọn đúng những địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng. MEDIKA hi vọng bài cắt mí mắt review này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi