Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí?

Nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí là tình trạng phổ biến rất nhiều chị em gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến nếp mí thiếu cân xứng? Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí? Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia thẩm mỹ mắt MEDIKA giải đáp nhé!

 

 

NGUYÊN NHÂN NẾP MÍ KHÔNG ĐỀU SAU CẮT MẮT HAI MÍ

 

Nếp mí không đều ngay sau cắt mắt hai mí. Ngay sau cắt mắt 2 mí thật khó để đánh giá chính xác kết quả của phẫu thuật bởi lúc này nếp mí vẫn còn sưng nề và bầm tím. Do quá trình bóc tác, thao thác khác nhau ở hai bên mắt chính vì thế chiều cao của nếp mí cũng không giống nhau.

Tình trạng sưng nề sau vài ngày hoặc 1 - 2 tuần sẽ giảm lúc đó bạn sẽ thấy nếp mí hai bên bình thường và cân xứng trở lại. Điều quan trọng lúc này bạn cần chú ý là chăm sóc hậu phẫu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tích cực chườm mát và chườm ấm để giảm sưng nhanh. Tránh các tác động lên vùng mắt.

 

 

Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí?Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí?

 

 

Nếu sau khoảng 2 tuần khi nếp mí đã hết sưng nề, nếp mí hai bên mắt vẫn không đều rõ rệt thì dưới đây là những nguyên nhân bạn có thể xác định:

 

  • Do mắt của bạn hai bên từ trước đã không đều nhau. Chẳng hạn như hai bên mắt có độ xệ, độ sụp lông mày, mức độ sụp mí và phần da dư, mỡ thừa hai bên mí không đều nhau. Tuy nhiên bác sĩ lại không phát hiện ra và không có biện pháp xử lý thích hợp cho mỗi bên mắt.
  • Do việc cố định nếp mí ở hai bên mắt lệch nhau
  • Do bác sĩ loại bỏ mô thừa và da dư ở hai bên mí mắt không đều nhau
  • Do bác sĩ sử dụng lực tạo liên kết da - cơ ở hai bên mí mắt không đều
  • Do một bên nếp mí sẹo dưới da hình thành khiến phần nếp gấp mí không đồng đều với bên còn lại.

 

Ngoài những nguyên trên cũng có một phần xuất phát từ cơ địa của bạn. Nếu quá trình chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến hình thành sẹo xấu, nhiễm trùng, co rút nếp mí…

 

Xem thêm: Cắt mắt hai mí hỏng làm sao để sửa lại?

 

Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí?Làm sao để chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí?

 

 

CÁCH CHỈNH SỬA NẾP MÍ KHÔNG ĐỀU

 

Việc cân nhắc chỉnh sửa nếp mí không đều sau cắt mắt hai mí hay không sẽ còn tùy thuộc vào mức độ chênh lệch của nếp mí hai bên. Nếu phần mí mắt chênh lệch không quá nhiều và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt thì tốt hơn hết không nên chỉnh sửa. Bởi bạn cần hiểu việc chỉnh sửa nếp mí hỏng bao giờ cũng khó khăn, phức tạp hơn lần trước.

Trường hợp nếu bạn thấy nếp mí hai bên có sự thiếu đối xứng rõ rệt thì nên lựa chọn chỉnh sửa. Tuy nhiên bạn không thể thực hiện ngay mà hãy đợi 3 - 6 tháng để vùng mí mắt hồi phục hoàn toàn. Trong lúc đợi bạn có thể tìm kiếm địa chỉ bác sĩ có chuyên môn trong việc chỉnh sửa nếp mí phẫu thuật hỏng (tham khảo các hình ảnh trước sau của khách hàng), sau đó đến trực tiếp địa chỉ tin tưởng để nghe thăm khám và tư vấn trực tiếp.

 

Tham khảo: Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

Một bác sĩ giỏi và có chuyên môn, trước khi tiến hành chỉnh sửa nếp mí hỏng sẽ đánh giá các yếu tố như: Vị trí lông mày, tình trạng sụp mí, vị trí nếp mí...Quá trình chỉnh sửa sau cắt mắt hai mí bác sĩ sẽ rạch lại trên mí mắt để tạo nếp mí mới. Bóc tác và giải phóng những mô liên kết cũ tránh tình trạng hình thành nhiều nếp mí.

Ngoài ra, để tránh lặp lại trình trạng nếp mí không cân xứng bác sĩ sẽ tạo nếp mí mới trùng với đường nhăn da tự nhiên. Để đánh giá sự đồng đều của nếp mí hai bên mắt các chuyên gia thẩm mỹ không đơn thuần chỉ xét đến chiều cao nếp mí mà còn xem xét cả độ sâu, độ căng của nếp mí. Chính vì thế với những trường hợp nếp mí không đều do một bên lông mày xệ thì thường bác sĩ sẽ chỉnh sửa bên có vấn đề.

Ở lần chỉnh sửa này, tốt hơn hết hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là những Bệnh viện thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt đông với công nghệ thẩm mỹ hiện đại để thực hiện. Như vậy tỉ lệ chỉnh sửa thành công sẽ cao hơn. Tránh thật xa các spa thẩm mỹ nhỏ lẽ, ít tên tuổi với những lời quảng cáo cắt mắt hai mí giá rẻ.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi