Cắt mắt hai mí nam bị chứng song thị liệu có sao không?

Sau cắt mắt hai mí nam bị chứng song thị là biến chứng cực hiếm nhưng nó vẫn có nguy cơ sảy ra. Thông thường, tình trạng này chỉ sảy ra tạm thời do sưng nề sau cắt mắt nhưng cũng có những trường hợp kéo dài và cần các biện pháp can thiệp khác để khắc phục. Thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chứng song thị sau cắt mắt hai mí là gì nhé!

Bị chứng song thị sau khi cắt mắt hai mí nam

Sau cắt mắt hai mí nam, một hiện tượng rất hiếm khi gặp phải đó chính là chứng song thị. Đây là hiện tượng khi bạn nhìn một vật thành hai. Song thị có thể sảy ra khi bạn nhìn bằng 1 mắt hoặc nhìn cả hai mắt. Chứng song thị diễn biến nặng có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt.

Cắt mắt hai mí nam bị chứng song thị liệu có sao không?

Song thị do cắt mắt hai mí nhưng nguyên nhân sâu xa là do việc sưng các hốc cơ mắt dẫn đến xuất huyết và tụ máu. Cắt mắt hai mí có đau không? Để giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng bạn sẽ được gây tê tại chỗ, nhưng nếu lượng thuốc gây tê quá liều thì có thể bạn sẽ mất từ 1 - 2 ngày mới tan tê. Và trong khoảng thời gian này có thể mắt bị song thị.

Trong quá trình cắt túi mỡ nếu bác sĩ thao tác quá thô bạo có thể khiến mí mắt chảy máu quá nhiều dẫn đến tổn thương cơ chéo. Vì 3 lí do này mà dẫn đến chứng song thị sau cắt mí mắt nam.

Bạn cùng cần xác định xem mình bị song thị ở 1 mắt hay cả hai mắt. Nếu chỉ bị 1 bên mắt thì có thể vấn đề liên quan đến thủy tinh thể của bên mắt bị ảnh hưởng. Ngoài ra trong một số trường hợp do những thay đổi ở da mí mắt dẫn đến áp lực lên thủy tinh thể. Từ đó, thị giác có sự thay đổi và khiến nhìn một vật thành 2 hình ảnh.

Các biện pháp khắc phục chứng song thị

Nếu sau phẫu thuật cắt mắt hai mí nam, bạn thấy những biểu hiện của chứng song thị, Hãy đi khám bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhãn khoa để có biến pháp can thiệp kịp thời.

Nếu bạn chỉ bị song thị so sưng nề cơ hốc mắt hoặc do tác dụng của thuốc gây tê còn sót lại thì đây chỉ là vấn đề tạm thời. Song thị sẽ biến mất sau khoảng vài ngày. Bạn biết đấy, khi mắt sưng tấy thì tầm nhìn của mắt cũng sẽ bị hạn chế.

Có thể tham khảo thêm bài viết: Cắt mắt hai mí sau khi sinh 3 tháng có được không?

Ngoài ra, với thuốc gây tê tại chỗ nó có thể khiến các khối cơ mắt không được kiểm soát, từ đó tầm nhìn cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến nhìn đôi. Nếu nguyên nhân song thị là do 2 trường hợp trên bạn không cần can thiệp gì bởi mắt sẽ tốt dần lên theo thời gian.

Với những trường hợp song thị do mắt xuất huyết và tụ máu thì bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra để xử lý những khối máu tụ. Khi máu tụ hết đi thì song thị cũng sẽ cải thiện.

Cần cẩn trọng nếu song thị kéo dài từ 6 - 8 tuần sau phẫu thuật cắt mắt hai mí bạn cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ từng phẫu thuật cắt mí cho mình để được kiểm tra. Rất có thể các khối cơ quanh vùng mắt đã bị tổn thương.

Cắt mắt hai mí nam bị chứng song thị liệu có sao không?

Tham khảo thêm bài viết: Cắt mắt hai mí Sai lầm nghiêm trọng khi tự làm tại nhà

Cắt mắt hai mí bao nhiêu tiền để an toàn

Cắt mắt hai mí bao nhiêu tiền để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ song thị? Để đảm bảo việc phẫu thuật cắt mắt hai mí nam được an toàn, việc bạn cần làm chính là lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ chất lượng và bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm.

Trừ các yếu tố bẩm sinh thì biến chứng song thị sau cắt mắt hai mí đều xuất phát từ việc tay nghề của bác sĩ kém. Tay nghề kém, việc rạch mổ thô bạo khiến vùng mí mắt xuất huyết nhiều trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra nếp mí cũng không có được độ sắc nét, hài hòa.

 Có thể xem thêm video thực tế tại MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

Tay nghề kém nên quá trình bóc tách túi mỡ đã loại bỏ quá nhiều, quá sâu hoặc loại bỏ cả cơ mắt dẫn đến mắt bị song thị. Tóm lại, cắt mắt hai mí nam dù chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở, bác sĩ phẫu thuật. Tránh những rủi ro, biến chứng về sau. Chi phí cắt mắt hai mí không nên là yếu tố ưu tiên để đưa ra lựa chọn.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi