Cắt mắt 2 mí xong vì sao có hiện tượng bầm tím?

Cắt mắt 2 mí xong vì sao có hiện tượng bầm tím và làm cách nào để khắc phục là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Những biểu hiện sau khi cắt mắt 2 mí

Phương pháp cắt mắt 2 mí là một tiểu phẫu tạo nếp mí mắt mới đơn giản, thực hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn. Phương pháp này được thực hiện với kĩ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn và không gây tổn thương cho các dây thần kinh vùng mắt. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị tạo một đường mổ nhỏ, lấy đi túi mỡ thừa, kéo căng vùng da mí mắt rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để hình thành nếp mí mắt mới.

Cắt mắt 2 mí xong vì sao có hiện tượng bầm tím?

Do những tác động trong quá trình tạo nếp mí nên vùng mắt sau khi thực hiện xong sẽ gặp phải một số vấn đề như: sưng tấy, đau nhức, bầm tím vùng mí mắt trên, thậm chí là cả đôi mắt. Đây là những phản ứng rất tự nhiên của cơ thể trước những tác động bên ngoài nên bạn không cần quá lo lắng.

Những hiện tượng sau cắt mắt 2 mí này sẽ dần mất đi trong thời gian ngắn. Ở mỗi người, thời gian hồi phục sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, trình độ tay nghề của bác sĩ, chăm sóc hậu phẫu, công nghệ áp dụng… Để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, chị em cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Vì sao có hiện tượng bầm tím sau cắt mí?

Rất nhiều trường hợp sau khi thực hiện cắt mí mắt xảy ra vấn đề bầm tím vùng mắt. Đại đa số các chị em sau khi thực hiện đều gặp phải tình trạng này, số ít khác do cơ địa lành thì không gặp phải hoặc biểu hiện mức độ nhẹ.

Tình trạng này diễn ra sau cắt mắt 2 mí gây ảnh hưởng tới tâm lí của nhiều chị em. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng bạn không nên quá lo lắng mà cần nghiêm túc thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc. Ngoài ra, hãy lưu ý với những tình trạng vùng mắt bị bầm tím lâu ngày không hết, cần tới ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục mắt bị bầm tím sau cắt mắt 2 mí

Hiện nay, có rất nhiều cách giảm bầm tím, sưng đau sau cắt mí mắt mà chị em có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, có 2 giải pháp được áp dụng phổ biến và các chuyên gia thẩm mỹ cũng khuyên chị em nên thực hiện đó là:

  • Sử dụng nước đá lạnh hoặc nước ấm:

Trong thời gian 3 ngày đầu sau phẫu thuật cắt mắt 2 mí, chị em có thể sử dụng nước đá lạnh bọc trong chiếc khăn mỏng, chườm nhẹ nhàng lên vùng mắt hàng ngày. Những ngày tiếp theo bạn có thể thấm khăn mỏng trong nước ấm rồi cũng chườm nhẹ nhàng lên vùng mắt. Những việc làm này có tác dụng giảm bầm tím rất tốt.

  • Sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ:

Nhiều chị em chủ quan nghĩ rằng cắt mắt 2 mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, can thiệp nhẹ nhàng nên không cần kiêng khem hay sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì nếu chăm sóc không đúng cách các biến chứng rất dễ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm những bài viết có liên quan

Cắt mắt 2 mí - giải pháp cho người mắt 1 mí

Cắt mắt 2 mí vừa mới sinh xong có nên thực hiện?

Cắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phải

 

Do vậy, để khắc phục tình trạng bầm tím và sưng đau sau thực hiện, chị em nên sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài và sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, hãy chú ý tới chế độ ăn uống, vệ sinh, nghỉ dưỡng sau khi cắt mí mắt để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề vì sao sau cắt mắt 2 mí lại có hiện tượng bầm tím và cách khắc phục hiệu quả. Nếu đang có nhu cầu cắt mí mắt để cải thiện khuyết điểm của mắt, chị em hãy tới ngay Bệnh viện thẩm mỹ Medika để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi