Ưu đãi đặc biệt - Đón giáng sinh và chào năm mới 2024

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Cắt mắt 2 mí bao lâu đẹp? Chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh?

  Cắt mí bao lâu thì cắt chỉ? Cắt mí bao lâu thì được nối mi? Cắt mắt 2 mí bao lâu đẹp - Chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh? Bạn có hàng trăm ngàn câu hỏi liên quan đến việc cắt mí nhưng chưa tìm ra câu trả lời rõ ràng? Hãy cùng tìm câu trả lời đầy đủ, chính xác qua bài viết dưới đây nhé!

   

  CẮT MẮT 2 MÍ BAO LÂU THÌ ĐẸP?

  Có rất nhiều lí do để mọi người tìm đến cắt mí. Bạn thì gặp tình trạng mí lót, mí sụp, bạn thì có mắt 1 mí muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn với nếp mí rõ ràng. Tóm lại cắt mắt 2 mí là phương pháp hiệu quả giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí tự nhiên và vĩnh viễn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp? Cắt mí bao lâu thì cắt chỉ? Cũng như cách chăm sóc đúng cách giúp nếp mí nhanh lành.

  Theo các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA, cắt mắt hai mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, những xâm lấn chỉ là tác động bên ngoài chứ không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của mắt. Chính vì thế chỉ khoảng 7 - 10 ngày nếp mí đã bắt đầu ổn định.

  Đối với những bạn có cơ địa bình thường, khoảng 1 - 3 ngày đầu sau phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy đau đớn ở mức nhẹ, lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau hoặc không cần.

  Khoảng 3 - 5 ngày lúc này sưng nề, bầm tím vẫn còn. Đối với những trường hợp bác sĩ chỉ loại bỏ da thì việc sưng nề sẽ ít nghiêm trọng hơn. Còn đối với những bạn loại bỏ cả da và mỡ thì việc sưng nề có thể kéo dài 1 - 2 tuần.

   

  Xem thêm: Cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp? Tham khảo người trong cuộc nói gì?

  Cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp, chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh?Cắt mắt 2 mí bao lâu đẹp - Chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh?

   

  Cắt mí bao lâu thì cắt chỉ? Khoảng 2 - 5 ngày sau phẫu thuật bạn sẽ được chỉ định ghé lại Bệnh viện để tái khám và cắt chỉ. Lúc này mí mắt vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, bạn cần thực hiện chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng.

  Cắt mí bao lâu thì được nối mi? Theo các chuyên gia thẩm mỹ nếu quá trình hồi phục tiến triển tốt, bạn đã có thể trang điểm lại cho vùng mắt sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên để có thể nối mí trở lại bạn cần mất khoảng 1 tháng. Bởi việc nối mí tác động rất nhiều đến nếp mí, bất cứ lúc nào nếp mí cũng có thể tổn thương trở lại nếu tác động một lực quá mạnh. Bạn cùng cần lưu ý ngừng đeo kính áp tròng trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi cắt mắt 2 mí để tránh những tổn thương không cần thiết cho đôi mắt.

  Tham khảo: Cắt mí mắt xăm môi có được thực hiện cùng một lúc hay không?

   

  Về cơ bản, bạn có thể thấy được kết quả cuối cùng cắt mí sau 6 tháng. Trong những trường hợp cắt mí 2 tháng vẫn sưng rất có thể vùng mí mắt của bạn đã gặp biến chứng. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay đến bác sĩ để có kế hoạch điều trị phù hợp.

  Cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp, chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh?Cắt mắt 2 mí bao lâu đẹp - Chăm sóc thế nào để hồi phục nhanh?

   

  CHĂM SÓC THẾ NÀO GIÚP MÍ MẮT HỒI PHỤC NHANH?

  Cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp phục thuộc lớn vào cách bạn chăm sóc sau đó. Để giúp quá trình hồi phục diễn ra tốt đẹp bạn cần nắm rõ những điều sau:

  • Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, tuyệt đối giữ cho mắt không tiếp xúc với nước.
  • Chỉ sử dụng muối sinh lý để vệ sinh vết thương. Hạn chế tối đa để nếp mí tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng.
  • Trong vòng 1 - 3 ngày đầu, để giảm sưng bạn có thể chườm lạnh, 3 lần/ngày và mỗi ngày chườm lạnh khoảng 10 phút.
  • Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Bạn có thể kê cao đầu khi ngủ trong vài ngày đầu sau phẫu thuật để hạn chế sưng nề.
  • Hạn chế những hoạt động dễ làm khô mắt như: Xem TV, đọc sách báo, đeo kính áp tròng, sử dụng máy tính hay điện thoại.
  • Hạn chế chớp mắt quá nhiều.
  • Khi ra ngoài hãy đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi nắng và gió.
  • Tuyệt đối không sử dụng những chất kích thích trong thời gian hồi phục sau cắt mí mắt như: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá, trà…
  • Tránh xa những thực phẩm có thể gây mưng mủi và gây sẹo như: Rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp?

   

  Trên là giải đáp của MEDIKA xoay quanh việc cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

  To top