Bao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai mí?

Cắt mắt hai mí là phương pháp giúp tạo hình nếp mí đẹp tự nhiên và lâu dài theo thời gian. Vậy thời gian hồi phục sau cắt mí mắt diễn ra như thế nào? Bao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai mí? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

THỜI GIAN HỒI PHỤC SAU CẮT MÍ

 

Sau bất cứ một ca cắt mắt hai mí nào đều diễn ra 3 quá trình hậu phẫu chính:

2 - 3 ngày đầu sau phẫu thuật. Lúc này vùng mí mắt sẽ xuất hiện các tình trạng như đau nhức, căng tức và sưng nề. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bởi do có can thiệp rạch mổ, vùng mô mí mắt bị xâm lấn, tổn thương nên nó cần thời gian hồi phục.

Trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật tốt hơn hết bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn. Tích cực chườm lạnh kết hợp chườm ấm để giúp giảm sưng nề nhanh đồng thời thúc đẩy việc hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý tuyệt đối không để nước dính vào vùng mí mắt để tránh gặp tình trạng nhiễm trùng vùng mí.

5 - 7 ngày: Lúc này việc sưng nề đã giảm đáng kể, vùng mắt cũng không còn đau nhức nhiều như trước đó nữa. Từ ngày thứ 6 hoặc 7 bạn cũng có thể ghé địa chỉ đã cắt mí để được cắt chỉ.

 

 

Bao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai míBao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai mí?

 

 

Tuy nhiên lúc này vùng mí mắt vẫn chưa hoàn toàn lành hẳn bạn vẫn nên tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc, kiêng khem hợp lí. Bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Tóm lại có thể sẽ cần từ 3 - 6 tháng để thấy rõ kết quả cuối cùng sau phẫu thuật cắt mắt hai mí. Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để mô mềm lại cũng như vết sẹo lành hẳn và biến mất.

 

 

CẮT MẮT HAI MÍ BAO LÂU CÓ THỂ TRANG ĐIỂM

 

Ngay sau cắt mắt hai mắt không nên trang điểm. Đây là điều bạn cần nhớ rõ. Phẫu thuật cắt mí giúp bóc tách mỡ thừa, loại bỏ da dư, chùng ở vùng mí mắt từ nó tạo nếp mí rõ ràng hơn. Nó là kĩ thuật sẽ để lại vết thương hở ở vùng da mí mắt chính vì thế tuyệt đối không nên trang điểm trong tối thiểu 7 - 14 ngày phẫu thuật.

Quá trình trang điểm với những tác động vật lí từ cọ vẽ, ngón tay, bông phấn hay những tác động hóa học như màu mắt, kem mắt, phấn mắt...có thể khiến vùng vết thương hở bị tổn thương và dẫn đến nhiễm trùng.

 

 

Ngoài ra, nếu bắt đầu trang điểm vùng mắt trở lại hãy sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ cho da. Sử dụng những phương pháp nhẹ nhàng để tránh tác động lực quá nhiều lên vùng mí. Để hạn chế rủi ro và những nguy cơ biến chứng tốt hơn hết bạn hãy nhận lời tư vấn của bác sĩ phẫu thuật.

 

 

Bao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai míBao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai mí?

 

 

LƯU Ý GIÚP MÍ MẮT NHANH LÀNH

 

 

KIÊNG KEM THEO ĐÚNG CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ

Tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm có nguy cơ gây sẹo lồi, dị ứng sau phẫu thuật như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống…Tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá cay hoặc quá nóng.

Đặc biệt tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc những chất có cồn trong thời gian hậu phẫu cắt mắt hai mí.

 

 

 

VỆ SINH VẾT THƯƠNG THƯỜNG XUYÊN

Sau cắt mắt hai mí bạn không thể vệ sinh mắt như mọi khi được. Bác sĩ khuyên bạn trong 3 ngày đầu không nên rửa mặt chỉ dùng nước muối sinh lí thấm bông nhẹ nhàng lau mí mắt và vùng da quanh mặt. Việc vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng mí chính vì thế hãy lắng nghe kĩ hướng dẫn vệ sinh của bác sĩ phẫu thuật.

Bên cạnh đó, ngay sau cắt mí bạn cũng không nên tham gia các hoạt động thể chất năng có thể gây đổ mồ hôi hoặc tác động lực gây tổn thương nếp mí. Tuyệt đối không bởi lội hay sử dụng kính áp tròng.

 

 

Khi ra ngoài trời hãy dùng kính râm để bảo vệ mắt khỏi những tác động của ánh nắng, khói bụi.

Hạn chế để mắt tiếp xúc quá nhiều với màn hình TV, máy tính, laptop, điện thoại. Ánh sáng xanh từ những thiết bị điện tử này có thể khiến việc hồi phục lâu hơn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bao lâu có thể trang điểm sau cắt mắt hai mí. Cần giải đáp thêm thông tin về các dịch vụ làm đẹp bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 1900.6566.