Bấm mí hay cắt mí nhìn tự nhiên hơn?

Em muốn làm mắt hai mí nhưng hiện tại em đang băn khoăn giữa bấm mí và cắt mí, không biết phải chọn phương pháp nào? Vậy bác sĩ có thể cho em biết bấm mí hay cắt mí nhìn tự nhiên hơn được không ạ? Và mình nên chọn cái này để thực hiện?

 

(Hà Anh - Quận 4)

 

Cảm ơn Hà Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, với thắc mắc của bạn về bấm mí hay cắt mí nhìn tự nhiên hơn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

Bấm mí hay cắt mí nhìn tự nhiên hơn?

 

 

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BẤM MÍ VÀ CẮT MÍ


Cắt mí là phương pháp tạo mắt 2 mí thông qua hình thức phẫu thuật phổ biến hiện nay. Để thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nhẹ tại vùng mắt, sau đó tạo nếp mí mới thông qua đường vẽ đã được định sẵn kết hợp tiến hành loại bỏ da và mỡ thừa, cuối cùng khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Kỹ thuật này giúp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, mang lại kết quả lâu bền, đảm bảo an toàn, không để lại sẹo.

 

Tham khảo bài viết: Những câu hỏi thường gặp về cắt mí Hàn Quốc

 

Cắt mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí

 

Bấm mí: Là phương pháp tạo mắt 2 mí nhanh chóng, không cần phải phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật nhỏ nhằm tạo ra chuỗi liên kết bền vững giữa cơ nâng mi và da mi mắt, hoàn toàn không bóc tách, không cắt rạch. Do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mí mới.

 

Tìm hiểu thêm về phương pháp bấm mí đa điểm phổ biến hiện nay:

 

 

NÊN THỰC HIỆN BẤM MÍ HAY CẮT MÍ MẮT?

 

Bấm mí ( https://medika.vn/tham-my-mat/bam-mi-da-diem-han-quoc/ ) hay cắt mí đều là những phương pháp góp phần tạo mắt 2 mí cho những trường hợp sở hữu mắt 1 mí hoặc mí lót... Mỗi phương pháp sẽ chứa đựng những ưu nhược điểm riêng. Với kỹ thuật cắt mí thì phù hợp với những người thuộc độ tuổi trung niên, sở hữu đôi mắt có nhiều mỡ thừa, da chùng đè mất mí. Còn đối với bấm mí chỉ thích hợp với những đối tượng trẻ tuổi, mắt chưa xuất hiện nhiều da chùng và mỡ thừa.

 

Mỗi một kỹ thuật sẽ phù hợp với từng đối tượng nhất định

 

Mỗi một kỹ thuật sẽ phù hợp với từng đối tượng và đem lại hiệu quả cao, tự nhiên nếu được áp dụng đúng đối tượng, tình trạng mắt...Vì vậy, việc bấm mí hay cắt mí nhìn tự nhiên hơn sẽ phụ thuộc vào việc chỉ định đúng trường hợp chứ không phụ thuộc vào phương pháp thực hiện.

 

Xem thêm bài viết: Bao nhiêu tuổi thì có thể bấm mí mắt?

 

Để được hiểu rõ hơn về 2 kỹ thuật thẩm mỹ mắt này nói chung cũng như trường hợp của Hà Anh nên thực hiện bấm mí hay cắt mí, bạn nên đến trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được các bác sĩ thăm khác và tư vấn lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp với trường hợp của mình nhé!