Bấm mí có đau không? Cần lưu ý những gì?

Với những bạn gái trẻ, nếp mí chưa có nhiều dấu hiệu lão hóa thì bấm mí mắt là phương pháp không phẫu thuật giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, tự nhiên. Vậy bấm mí có đau không - Cần lưu ý những gì khi thực hiện bấm mí mắt? Mời bạn cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp bấm mí nhé!

 

 

BẤM MÍ CÓ ĐAU KHÔNG?

 

Bấm mí là giải pháp tạo mắt hai mí đã quá quen thuộc với phần lớn mọi người rồi. Theo đó bác sĩ sẽ sử dụng cách nhấn mí luồn chỉ để tạo nếp mí mới, giúp đôi mắt 1 mí hoặc mí lót trở thành 2 mí sắc nét và tự nhiên.

Để tạo nếp mí mới, bác sĩ sẽ áp dụng các kĩ thuật khác nhau như bấm mí luồn chỉ, bấm mí luồn chỉ kết hợp rạch da hoặc bấm mí đa điểm. Trước khi tiến hành bấm mí bác sĩ sẽ đo vẽ một tỉ lệ chính xác rồi dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để tạo liên kết giữa mô da và cơ nâng mi. Tiếp đến tại mí mắt trên bác sĩ sẽ bấm 3 - 5 điểm liên tục từ đó nếp mí mới được tạo nên.

 

 

Bấm mí có đau không? Cần lưu ý những gì?Bấm mí có đau không - Cần lưu ý những gì?

 

 

So với phương pháp có cắt rạch da như cắt mí thì quá trình bấm mí diễn ra nhẹ nhàng hơn. Bác sĩ chỉ cần gây tê cục bộ và tiến hành thực hiện. Thực chất bấm mí là phương pháp làm đẹp rất an toàn, không cần cắt rạch da, ít làm tổn thương hay chảy máu chính vì thế việc phục hồi sau bấm mí cũng diễn ra nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên bạn cùng cần biết rằng, sau bấm mí, khi thuốc tê đã tan thì vùng mí sẽ gặp tình trạng sưng nền nhẹ và có cảm giác căng tức tại nếp mí. Do đó việc bấm mí có đau không? Thì không hoàn toàn là không có cảm giác gì.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí Hàn Quốc bị viêm da dị ứng và cách khắc phục

 

Tuy nhiên, cái đau khi bấm mí cũng rất nhẹ nhàng và ai cũng có thể chịu đựng được. Lúc này bạn cũng có thể chườm lạnh kết hợp chườm ấm để giảm sưng nề nhanh. Về cơ bản chỉ khoảng 1 - 2 tháng là bạn đã có thể thấy được kết quả cuối cùng sau bấm mí.

 

 

3 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI BẤM MÍ

 

Để việc bấm mí thành công, có hiệu quả và đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý 3 điều quan trọng dưới đây:

 

- TRÁNH NHẤN MÍ QUÁ TO:

Đặc điểm mắt người Việt mình khá nhỏ và nông. Chính vì thế nếu đường mí nhấn quá to sẽ khiến cho đôi mắt thiếu sự hài hòa, cân đối. Thậm chí nếp mí quá to so với tổng thể đôi mắt có thể làm cho đôi mắt trông già hơn và “giả”, thiếu sự tự nhiên.

Chính vì thế, trong phẫu thuật tạo mắt hai mí nói chung hãy ưu tiên những địa chỉ nhấn mí hay cắt mí cho ra nếp mí có độ sắc nét nhưng mảnh, nếp mí không quá sâu nhưng phải chắc chắn.

 

 

Bấm mí có đau không? Cần lưu ý những gì?Bấm mí có đau không - Cần lưu ý những gì?

 

 

- NHẤN MÍ CHỈ CAN THIỆP ĐẾN VÙNG MÍ

Kĩ thuật bấm mí đúng bác sĩ chỉ được phép can thiệp đến vùng ngoài da mí mắt. Không can thiệp đến vùng mắt hay cơ nâng mi. Việc này sẽ đảm bảo mắt có độ mềm mại và tự nhiên như thật. Trong một số trường hợp khi lựa chọn sai địa chỉ nhấn mí có thể khiến bạn phải đối mặt với các biến chứng như: sẹo lộ, hỏng mí mắt, mắt khó nhắm kín, sưng, viêm hay tổn thương cơ nâng mi.

Bấm mí tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cần thiết phải khảo sát kĩ địa chỉ thực hiện. Tránh việc chọn đại một spa nhấn mí giá rẻ, không được Bộ Y tế chứng nhận.

 

Có thể xem thêm bài viết: Bấm mí mắt Hàn Quốc khác gì bấm mí thông thường?

 

- CÓ THỂ THÁO CHỈ BẤM MÍ

Nếu bạn cảm thấy sau nhấn mí, mí mắt không phù hợp hoặc không được như mong muốn hoàn toàn có thể tháo chỉ bấm mí. Nhấn mí chỉ là giải pháp làm đẹp tạm thời và chỉ khi được luồn vào nếp mí hoàn toàn có thể tháo bỏ, đưa mí mắt trở về trạng thái bình thường mà không lo sẹo xấu.

Sau bấm mí bạn hoàn toàn có thể thực hiện tiếp các phương pháp làm đẹp tại vùng mắt mà không lo ảnh hưởng. Tuy nhiên mí mắt có thể cần 6 tháng để hồi phục, chính vì vậy đối với những phương án chỉnh sửa bạn cần đợi cho qua giai đoạn này rồi hẵng can thiệp nhé!

Trên là câu trả lời của MEDIKA.vn cho thắc mắc bấm mí có đau không và một vài lưu ý bạn cần nắm rõ về bấm mí. Hy vọng bài viết đã cung cấp bạn những thông tin bổ ích khi bấm mí.