4 điều cần nhớ khi cắt mí Hàn Quốc đừng để xấu vì thiếu hiểu biết

Cắt mí Hàn Quốc là thủ thuật làm đẹp phổ biến giúp giải quyết các khuyết điểm về mắt 1 mí, mí sụp, mí gấp…Chẳng ai muốn cắt mí bị hỏng cả bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến “mặt tiền” của gương mặt. Đừng bỏ qua 4 điều cần nhớ khi cắt mí Hàn Quốc, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết !

Trước khi cắt mí Hàn Quốc cần cân nhắc kĩ

Thông thường, những người tìm đến cắt mí mắt thường là mí mắt quá nhỏ, mắt một mí, mỡ thừa bọng mắt nhiều gây sụp mí, người lớn tuổi bị trùng mí nhiều…Tuy nhiên có không ít người lựa chọn cắt mí Hàn Quốc để theo trend với cặp mí mắt to rõ hơn.

Việc cắt mí mắt tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản, quá trình hồi phục cũng khá dễ chịu. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn dịch vụ làm đẹp này. Nếu mắt của bạn đã có 2 mí thì chỉ cần một chút thủ thuật makeup thôi cũng có thể biến đổi để đôi mắt xinh đẹp hơn. Cắt mí cần rất nhiều sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ của Bác sĩ thực hiện, nếu chẳng may bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng có thể “tiền mất tật mang” mãi về sau.

4 điều cần nhớ khi cắt mí Hàn Quốc, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết

Trao đổi kĩ với bác sĩ thực hiện

Nếu bạn có cơ địa sẹo thì nguy cơ sẹo sau khi thực hiện là rất cao. Chính vì thế trong quá trình tư vấn bạn cần trao đổi kĩ lưỡng với bác sĩ để tìm ra giải pháp kịp thời. Bác sĩ sẽ dự đoán được vết rạch mổ khi phẫu thuật cần làm như thế nào để không gây sẹo.

Hiểu rõ quá trình hồi phục sau cắt mí Hàn Quốc

Có rất nhiều bạn cảm thấy hốt hoảng vì sau cắt mí 2 – 3 ngày mà vùng mí vẫn còn sưng nề. Thực tế là việc sưng nề sau phẫu thuật phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Ngay sau phẫu thuật cắt mí việc sưng nề thậm chí bầm nhẹ là biểu hiện bình thường. Sau khoảng 1 tuần thì tình trạng sưng nề sau cắt mí sẽ thuyên giảm dần. Khoảng 3 tuần sau đó các mô vùng mắt sẽ bắt đầu được tái tạo và lành thương. Đến khoảng 6 tháng sau thì vùng da dưới mô mắt mới ổn định hoàn toàn. Lúc này bạn mới có thể đánh giá rằng kết quả cắt mí đẹp hay không nhé!

Xem thêm bài viết: Cắt mí mắt bao nhiêu ngày hết thâm và cách để nhanh hết thâm?

Hậu phẫu kĩ càng

Nhìn chung qua trình chăm sóc, giúp vùng mí hồi phục khá dễ dàng. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan. Hãy tuân thủ tốt hướng dẫn chăm sóc và uống thuốc của bác sĩ. Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, tuyệt đối không để mí mắt tiếp xúc với nước. Bạn có thể lau sạch mặt bằng nước muối sinh lí.

Hạn chế các hoạt động chà xát vết thương. Không dùng tay để dụi mắt. Vùng mí vừa cắt cần thời gian để tái tạo, lành thương những tác động bên ngoài có thể khiến vết khâu bị lở loét gây chảy máu.

1 tháng đầu sau phẫu thuật cắt mí Hàn Quốc tránh các tác động lên mắt như: Trang điểm mắt, nối mi, dùng masscara chuốt mi…những tác động này có thể khiến mí mắt bị nhiễm trùng không tốt cho quá trình hồi phục.

Tránh các thực phẩm có thể gây sẹo và ngứa cho vết khâu như: Thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống, hải sản…tránh thức uống chứa cồn và cafein như: Rượu, bia, trà xanh.

Tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn hằng ngày. Uống nhiều nước ép cam, nước ép dứa, ăn nhiều rau xanh.

Khi ra ngoài nên chống nắng cho mắt bằng cách đeo kính râm.

4 điều cần nhớ khi cắt mí Hàn Quốc, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết

Xem thêm bài viết: Mắt to mắt nhỏ có thể cắt mí mắt được hay không?

Lạm dụng cắt mí mắt khiến gương mặt trông già hơn

MEDIKA đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng trông già hơn sau khi cắt mí. Viếc mí mắt quá to, lộ quá rõ, thiếu cân đối so với kích thước của mắt sẽ khiến cho đôi mắt trông già hơn. Nếu là một bác sĩ cắt mí mắt có nhiều kinh nghiệm cần đánh giá chính xác mô mí mắt, nếu mô mí mắt chỉ dư một chút, trùng một chút thì không cần thiết phải cắt mí. Nhưng nếu vẫn cứ cắt và lấy hết vùng da này có thể khiến mí mắt trông già hơn.

Thực tế là khi chúng ta càng có tuổi thì mô mí mắt càng thiếu chứ không hề dư và những chỗ này sẽ bị trũng xuống. Nếu phẫu thuật lấy hết những chỗ mô thì mí mắt sẽ bị lõm sâu. Kết hợp với thủ thuật tạo mí mắt thì có thể khiến gương mặt trông “già” hơn.

Cả 4 điều cần nhớ khi cắt mí Hàn Quốc, đừng để xấu vì thiếu hiểu biết. Nếu thấy kiến thức mà MEDIKA cung cấp là hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhiều hơn nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi