3 Cách chữa sụp mí mắt đẹp như bấm mí không phải ai cũng biết

Bấm mí mắt là giải pháp thẩm mỹ giúp sở hữu một đôi mắt to tròn, nếp mí cân đối nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không muốn can thiệp giải pháp thẩm mỹ, bạn có thể áp dụng một số giải pháp chữa sụp mí mắt tại nhà. Sụp mí mắt là một trong những biểu hiện rõ của quá trình lão hóa. Khuyết điểm này gây mất thẩm mỹ, khiến đôi mắt trở nên nặng nề, già nua và thiếu sức sống. Nguyên nhân chính của quá trình lão hóa là do khả năng tái tạo, đàn hồi cấu trúc da bị suy yếu, giảm dần theo thời gian. Khi ngoài 30 tuổi, cơ nâng mi dần bị suy yếu, da chùng mỡ thừa xuất hiện khiến cho da của mi mắt chảy sệ. Nếu đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể áp dụng 3 cách chữa sụp mí mắt đẹp như bấm mí không phải ai cũng biết dưới đây:

Chữa sụp mí bằng cách xoa bóp

Ngoài giải pháp bấm mí mắt thẩm mỹ, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xoa bóp để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp. Cách làm này sẽ làm kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết cho vùng cơ mí mắt.

3 Cách chữa sụp mí mắt đẹp như bấm mí không phải ai cũng biết

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi thả lỏng rồi sử dụng tay, lấy đường giữa trán làm ranh giới rồi đặt bốn đầu ngón tay trừ ngón cái vào đường ranh giới. Tiếp đó, bạn thực hiện động tác xoa bóp với một lực vừa phải từ trong ra ngoài. Bạn cần thực hiện thao tác này 30-40 lần/ ngày để có được hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một cách khác đó là dùng ngón trỏ miết từ đầu lông mày đến chỗ lõm ở đuôi chân mày từ 20 – 30 lần. Đồng thời, dùng ngắn tay này để xoa vùng mi mắt, khóe mắt từ trong ra ngoài theo đường xoáy ốc. Nếu kiên trì thực hiện, vùng mí mắt bị sụp sẽ được cải thiện đáng kể.

Bấm huyệt giúp cải thiện mí mắt sụp

Nếu đang gặp phải tình trạng mí mắt bị sụp thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp khắc phục tại nhà như bấm huyệt. Đây là phương pháp được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Nếu không có đặc tính này thì bạn nên áp dụng giải pháp bấm mí mắt.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy thực hiện bấm lần lượt các huyệt, từ huyệt toản trúc, dương bạch, huyết hải, âm lăng tuyền… từ 1-2 phút với lực vừa phải. Không chỉ giúp khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp mà giải pháp thẩm mỹ này còn giúp lưu thông máu, dẫn chất dinh dưỡng nuôi vùng cơ bị bệnh, giúp nâng mi hiệu quả. Đồng thời, phương pháp bấm huyệt cũng giúp cho đôi mắt trở nên khỏe mạnh hơn.

Xem thêm bài viết: Nam có nên đi bấm mí không?

3 Cách chữa sụp mí mắt đẹp như bấm mí không phải ai cũng biết

Sử dụng trứng gà chữa mí mắt sụp

Nếu đang gặp phải tình trạng mí mắt bị sụp mà không muốn áp dụng phương pháp thẩm mỹ bấm mí mắt, bạn có thể áp dụng giải pháp chữa sụp mí bằng trứng gà ngay tại nhà. Giải pháp làm đẹp tự nhiên này vừa đảm bảo an toàn, lại vừa có được hiệu quả khá tốt nên được đông đảo chị em áp dụng.

Cách chữa sụp mí mắt bằng trứng gà được thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà bôi trực tiếp lên vùng mí mắt trên. Bạn có thể sử dụng tay massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất từ lòng trắng trứng gà thấm sâu vào bên trong da. Lưu lại mặt nạ này trên da trong thời gian từ 15-20 phút thì bạn vệ sinh thật sạch lại với nước. Kiên thì thực hiện cách làm này hàng ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Bên cạnh tác dụng khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, lòng trắng trứng còn có tác dụng xóa hết thâm quầng dưới mắt, làm cho mí của bạn đủ độ ẩm không bị sụp. Do vậy, bạn hãy an tâm áp dụng giải pháp làm đẹp ngay tại nhà này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bấm mí và những câu hỏi thường gặp?

Trên đây là 3 cách chữa sụp mí mắt đẹp như bấm mí không phải ai cũng biết. Nếu đang gặp phải khuyết điểm này tại vùng mắt, bạn có thể tham khảo và thực hiện các cách trên. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin thật hữu ích.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi