Nam có nên đi bấm mí không?

Bấm mí mắt là một tiểu phẫu thẩm mỹ mắt, giúp khắc phục khuyết điểm đôi mắt không rõ mí và sở hữu đôi mắ to tròn, lanh lợi. Vậy, nam có nên đi bấm mí không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên

Công nghệ bấm mí mắt là gì?

Phương pháp bấm mí mắt là một trong những giải pháp thẩm mỹ hiện đại, nhằm tạo nên nếp mí mới, giúp đôi mắt trở nên to tròn tự nhiên. Để làm được việc này, bác sĩ sẽ sử dụng một sợi chỉ thẩm mỹ tạo điểm nhấn tại vùng mí theo đúng tỷ lệ đã được đo vẽ từ trước đó. Bác sĩ sẽ bấm mí tại 3-5 điểm ở phần mí mắt trên nên nhờ đó giúp tạo được nếp mí cân đối và tự nhiên.

Bấm mí mắt là giải pháp làm đẹp phù hợp với các bạn trẻ vì ở độ tuổi này phần da thừa và mỡ thừa ít. Phương pháp này không cần phẫu thuật, không tác động vào sâu cấu trúc bên trong nên có thời gian hồi phục nhanh, không để lại sẹo cũng không ảnh hưởng tới thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng.

Nam có nên đi bấm mí không?

Bấm mí có gây hại cho đôi mắt không?

Nhiều người lo lắng rằng phương pháp bấm mí mắt có thể gây ảnh hưởng tới thị lực của đôi mắt. Qua một số kênh thông tin, có nhiều trường hợp chị em sau khi bấm mí mắt mắt bị giảm thị lực, thậm chí là mù lào cả hai mắt. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ xảy ra khi thực hiện bấm mí tại những địa chỉ kém chất lượng.

Thực chất, bấm mí mắt là một giải pháp thẩm mỹ rất an toàn, khong can thiệp tới việc cắt rạch da, không làm tổn thương hay xâm lấn thời các dây thần kinh và mạch máu. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Hơn nữa, sau khi bấm mí bạn còn được các bác sĩ thăm khám và gây tê vùng mí mắt để hạn chế đau nhức, tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Xem thêm bài viết: Bấm mí mắt giá bao nhiêu?

Những nguyên tắc cần biết khi bấm mí mắt

Trước khi bấm mí mắt, bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ cũng như bác sĩ thực hiện. Để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, bạn cần tuân thủ các lưu ý sau đây:

- Tạo nếp mí vừa phải:

Rất nhiều người hiện nay nghĩ rằng phải tạo nếp mí to mới là tiêu chuẩn của cái đẹp. Tuy nhiên, các bác sĩ thẩm mỹ khuyên bạn chỉ nên thực hiện nếp mí vừa phải để tạo độ tự nhiên cũng như cân đối với tổng thể gương mặt. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám thực trạng mắt để xác định đường mí mắt sẽ tạo sao cho phù hợp.

Nam có nên đi bấm mí không?

- Không can thiệp sâu vào bên trong:

Phương pháp bấm mí mắt chỉ can thiệp bên ngoài da chứ không can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong mắt hay cơ nâng mi mắt. Ở một số địa chỉ kém chất lượng nếu thực hiện bấm mí sai kỹ thuật có thể làm hỏng mí mắt, việc can thiệp sâu có thể gây tổn thương cho mắt cụ thể là gây sưng viêm, tổn thương cơ nâng mi mắt. Để đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn bấm mí tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

- Bấm mí có thể tháo chỉ:

Phương pháp bấm mí mắt chỉ là một giải pháp tạm thời, tạo nếp mí mắt bằng sợi chỉ thẩm mỹ. Do vậy, bạn có thể tháo sợi chỉ thẩm mỹ này ra bất kỳ lúc nào. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là chỉ tác động nhẹ nhàng nên không xâm lấn, không gây đau rát, không để lại sẹo và không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Khác với phương pháp cắt mí mắt, bấm mí mắt có thời gian duy trì hiệu quả ngắn hơn. Theo thời gian, sợi chỉ thẩm mỹ sẽ bị thu hẹp lại khiến cho vùng mí mắt không được đều đẹp như ý. Lúc này bạn cần thực hiện bấm mí mắt lại để tạo nếp mí mới đều đẹp và cân đối với tổng thể gương mặt.

Trên đây Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đã giúp bạn giải đáp Nam có nên đi bấm mí không và giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bấm mí. Hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi