Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không?

Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn làm đẹp cho đôi mắt. Khi thẩm mỹ mắt có rất nhiều rủi ro bạn phải đối diện nếu lựa chọn địa chỉ làm đẹp không đúng. Cùng tham khảo bài viết này lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không? để tránh những vết sẹo không mong muốn khi lấy mỡ mí mắt nhé!

Lấy mỡ mí mắt là gì?

Lấy mỡ mí mắt thực chất là phương pháp loại bỏ mỡ nằm sâu dưới mô da vùng mí. Phương pháp này được chia làm hai loại là lấy mỡ mí mắt ( https://medika.vn/tham-my-mat/lay-mo-va-da-thua-mi-mat-duoi/ ) để tạo mắt 2 mí to rõ hơn và lấy mỡ bọng mắt để cho đôi mắt trẻ đẹp hơn.

Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không?

Thông thường bác sĩ chỉ áp dụng lấy mỡ bọng mắt cho những đối tượng mắt bị mí sụp hoặc vùng túi mắt có mỡ thừa khiến đôi mắt trông già nua, kém sức sống. Việc loại bỏ mỡ bọng mắt sẽ đem lại cho bạn một diện mạo mới, một đôi mắt trẻ trung và linh hoạt hơn.

Lấy mỡ mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ được gây tê tại chỗ. Theo đó bác sĩ sẽ phẫu thuật qua một nếp gấp tự nhiên nơi nếp mí, loại bỏ vùng da thừa, bóc tách các mô mỡ và sau đó đóng vết khâu lại.

Những nguyên nhân gây sẹo khi lấy mỡ mí mắt

Hút mỡ mí mắt được xem là tiểu phẫu nhỏ đơn giản và hồi phục nhanh, không cần nghỉ dưỡng nhiều. Tuy nhiên có không ít trường hợp sau phẫu thuật vùng lấy mỡ mí mắt xuất hiện sẹo xấu. Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu khiến mí mắt xuất hiện sẹo sau khi lấy mỡ.

Tay nghề của Bác sĩ

Mọi cuộc phẫu thuật liên quan đến vùng mắt đều đòi hỏi Bác sĩ thực hiện không chỉ hội tụ đủ yếu tố về chuyên môn, tay nghề mà còn yêu cầu rất cao về sự tinh tế. Bạn biết đó vùng mí mắt rất nhỏ, để loại bỏ mỡ nơi bọng mắt bác sĩ chỉ có thể tạo một đường rạch khoảng vài milimet. Chỉ cần một chút lực ngoài ý muốn hoặc tác động quá mạnh thì rất khó để cải thiện.

Xem thêm bài viết: Lấy mỡ mí mắt và những điều cần chú ý khi thực hiện

Nếu như phẫu thuật nâng mũi bạn có thể sửa đi sửa lại đến 4-5 lần vẫn không có vấn đề gì thì với vùng mắt bạn không được tác động quá nhiều lần trong thời gian ngắn. Vùng mí mắt rất dễ để lại sẹo chỉ cần một lần phẫu thuật hỏng thì rất khó khắc phục về sau.

Chính vì thế để tránh sẹo xấu khi lấy mỡ mí mắt hãy nghiên cứu thật kĩ và lựa chọn Bác sĩ thực hiện có tay nghề, nguyên môn và thẩm mỹ cao.

Kĩ thuật

Đối với thẩm mỹ mắt, chỉ cần dao cắt không đủ bén thôi cũng có thể để lại sẹo và không thể khắc phục. Tại những cơ sở thẩm mỹ lớn những dụng cụ thẩm mỹ luôn được thay mới sau mỗi ca phẫu thuật. Ngoài ra sau khi thực hiện bạn sẽ được sự hỗ trợ của rất nhiều loại máy móc để hạn chế việc sưng nề, giảm đau. Giúp vết mổ nhanh hồi phục hơn.

Nhiều người còn khá chủ quan vì cho rằng lấy mỡ mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản, đâu cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên tại những địa chỉ thẩm mỹ thiếu uy tín chắc chắn máy móc và công nghệ sẽ không được đảm bảo.

Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không?

Hậu phẫu

20% sự thành công của các ca phẫu thuật đều phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau đó hay còn gọi là hậu phẫu. Và theo như đánh giá của nhiều chuyên gia, số lượng lớn khách hàng khi tìm đến MEDIKA để khắc phục sẹo nơi mí mắt cũng xuất phát từ việc không chăm sóc đúng cách.

Nếu sau khi lấy mỡ mí mắt mà bạn không kiêng nước trong 2-3 ngày đầu, ăn thỏa thích các loại như : Thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp…mà không kiêng khem thì chắc chắn là sẹo sẽ xuất hiện.

Việc chăm sóc, kiêng khem rất quan trọng chính vì thế hãy tuân thủ các chỉ dẫn về uống thuốc, chăm sóc vệ sinh, chế độ ăn uống để hạn chế thấp  tình trạng sẹo xấu.

Luôn dẫn đầu các xu hướng làm đẹp với hàng ngàn ca phẫu thuật lấy mỡ mi mắt mỗi năm. Rất nhiều chị em đã sở hữu đôi mắt hai mí xinh đẹp, trẻ trung sau khi làm đẹp tại MEDIKA. Không chỉ sở hữu những loại máy móc y tế hiện đại, kĩ thuật thẩm mỹ mắt được chuyển giao từ Hàn Quốc cùng các chuyên gia thẩm mỹ mắt giỏi, MEDIKA còn luôn cập nhật các kĩ thuật và vật liệu mới, an toàn trong lấy mỡ mí mắt. 

Trên là bài viết Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không? Hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn hiểu nhiều hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi