Đọc ngay bài viết này nếu bạn còn băn khoăn về lấy mỡ mí mắt

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với người đối diện. Nhưng theo thời gian mắt sẽ bị lão hóa, xuất hiện mỡ thừa, da thừa. Phương pháp lấy mỡ mí mắt ra đời giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mắt và trẻ hóa cho đôi mắt. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp làm đẹp cho đôi mắt này thì hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn còn băn khoăn về lấy mỡ mí mắt này nhé!

Lấy mỡ mí mắt là gì? Được thực hiện như thế nào?

Đối với những người thường xuyên thức khuya hoặc bắt đầu có tuổi, một dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy trên gương mặt đó chính là tình trạng mắt xuất hiện bọng mắt khiến cho gương mặt trông già nua, mệt mỏi. Thực chất bọng mắt là túi mỡ thừa tích tụ dưới da việc sử dụng các biện pháp thông thường như : massage, đắp gạc, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên…không mang lại hiệu quả bởi chúng không thể loại bỏ nguyên nhân sâu xa của vấn đề.

Chính vì thế phương pháp lấy mỡ mí mắt là phương pháp triệt để, tác động trực tiếp đến những túi mỡ thừa vùng mí mắt. Can thiệp, loại bỏ phần mỡ thừa này trả lại cho đôi mắt vẻ trẻ trung và xinh xắn hơn.

Đọc ngay bài viết này nếu bạn còn băn khoăn về lấy mỡ mí mắt

Lấy mỡ mí mắt sẽ được chia làm lấy mỡ mí mắt dưới và lấy mỡ mí mắt trên. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ bác sĩ sẽ mổ một đường siêu nhỏ chỉ khoảng 0,2 – 2,5mm ngay đường trùng với nếp mi dưới/trên, bóc tác các mô mỡ và loại bỏ sau đó đóng vết khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Thông thường lấy mỡ mí mắt sẽ được áp dụng với những bạn có mí mắt sụp hoặc vùng túi mắt có mỡ thừa nhiều khiến cho đôi mắt kém đi vẻ thẩm mỹ, thiếu sức sống. Nhìn chung lấy mỡ mí mắt ( https://medika.vn/tham-my-mat/lay-mo-va-da-thua-mi-mat-duoi/ ) tuy là tiểu phẫu đơn giản nhưng đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải nắm vững tay nghề. Điều chỉnh chính xác lượng mô mỡ cần loại bỏ, không được gây chảy nhiều máu tránh gây sẹo và khó hồi phục.

Có rất nhiều các trường hợp sau khi phẫu thuật lấy mỡ mí mắt đôi mắt bị trũng sâu, hốc hác hay mắt để lại sẹo. Đây cũng là một trong những rủi ro thường trực nếu bạn lựa chọn địa điểm và bác sĩ thực hiện kém chất lượng. Dù chỉ là một tiểu phẫu làm đẹp đơn giản nhưng nên nhớ hãy luôn kĩ lưỡng và chọn địa chỉ làm đẹp uy tín.

Lấy mỡ mí mắt có sưng nhiều không?

Như đã nói ở trên lấy mỡ mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ chính vì thế bạn chỉ mất khoảng 30 – 45 phút để thực hiện và có thể ra về ngay sau đó. Thông thường sau khi lấy mỡ bọng mắt vùng mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng nề, đối với những bạn có cơ địa dữ thì thậm chí còn xuất hiện bầm tím. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường có đến 90% mọi người đều gặp phải.

Bạn sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày để vùng mí mắt hồi phục nhưng thời gian này sẽ tùy tính chất cơ địa, cách chăm sóc và tay nghề của bác sĩ mà thời gian hồi phục có thể kéo dài hoặc rút ngắn.

Xem ngay bài viết: Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo hay không?

Đọc ngay bài viết này nếu bạn còn băn khoăn về lấy mỡ mí mắt

Lấy mỡ mí mắt có gây sẹo không?

Nếu như đối với phẫu thuật nâng vòng 1 có thể thực hiện được nhiều lần nhằm đạt được kết quả như ý thì đối với lấy mỡ bọng mắt hoặc các phương pháp làm đẹp cho mắt nên hạn chế thấp việc phẫu thuật lại. Bởi vùng mắt nằm ở "mặt tiền" của gương mặt, mọi tác động nhỏ thì cũng sẽ rất dễ nhìn thấy.

Ngoài ra, vùng mí mắt chứa rất nhiều dây thần kinh, các mạch máu…mắt rất nhạy cảm và tổn thương. Chính vì thế các thủ thuật làm đẹp cho mắt đều phải rất khéo léo, tinh tế nếu không sẽ gây ra sẹo.

Để đảm bảo sau lấy mỡ mí mắt không để lại sẹo bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố sau : Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, Bác sĩ giỏi chuyên môn, tinh tế, áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, chế độ chăm sóc hậu phẫu cẩn thận…

Nhìn chung lấy mỡ mí mắt là thủ thuật làm đẹp phổ biến và đa số đều thành công nếu bạn thực hiện tốt những tiêu chí trên. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ làm đẹp này hãy đặt câu hỏi, MEDIKA sẽ giúp bạn giải đáp nhé ! Hy vọng bạn đã đọc ngay bài viết này nếu bạn còn băn khoăn về lấy mỡ mí mắt thì sẽ tự tin đi làm đẹp nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi