Những biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặp

Để tạo nên má lúm duyên dáng nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền. Vậy có những biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

TÌM HIỂU VỀ TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

 

Trước khi tìm hiểu cụ thể những biến chứng trong tạo má lúm đồng tiền hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này được tiến hành như thế nào nhé!

Tạo má đồng tiền thực chất chỉ là tiểu phẫu nhỏ đơn giản và rất ít xâm lấn. Tiểu phẫu được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Điều này sẽ giúp cho quá trình tiểu phẫu hoàn toàn không gây đâu đớn nào. Toàn bộ quá trình làm má lúm đồng tiền trung bình diễn ra từ 15 - 20 phút.

Thông qua phương pháp này lúm đồng tiền duyên dáng sẽ xuất hiện tại vùng má. Để tạo được 2 chiếc má lúm bác sĩ sẽ tạo một nốt nhỏ bên trong niêm mạc má rồi dùng mũi khâu nhỏ với chỉ tự tiêu để đính phần cơ và mặt dưới da tại vị trí xác định trước. Lúc này phần cơ má sẽ co rút lại kéo da vào trên trong và hình thành má lúm đồng tiền. Lúm đồng tiền thông thường sẽ có kích thước khoảng 2 - 3mm.

 

 

 

Những biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặpNhững biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặp

 

 

Nhìn chung toàn bộ quá trình tạo má lúm được tiến hành mà rất ít xâm lấn. Những thao tác tạo má đồng tiền đều được tiến hành trong khoang miệng chính vì thế bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

Việc phục hồi sau phẫu thuật tạo má đồng tiền cũng diễn ra tương đối đơn giản. Bạn có thể ra về ngay sau thực hiện. Trong khoảng 1 tháng đầu sau thực hiện má lúm đồng tiền sẽ xuất hiện dù cho bạn không cười nói. Lúc này bạn có thể sử dụng miếng dán mụn để che đi má lúm đồng tiền. Tuy nhiên bạn yên tâm là sau 1 tháng khi chỉ khâu bung hết má lúm sẽ trở nên tự nhiên và chỉ xuất hiện khi bạn cười hoặc nói mà thôi.

 

 

NHỮNG NGUY CƠ KHI TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

 

 

CHẢY MÁU TẠI VỊ TRÍ PHẪU THUẬT

Để tạo má lúm đồng tiền bác sĩ cần dùng dụng cụ sinh thiết nhỏ tạo ra lỗ nhỏ trên da/ Một phần nhỏ cơ bắp, chất béo sẽ được loại bỏ để hỗ trợ cho quá trình tạo má lúm. Bên cạnh đó để giữ lúm đồng tiền vĩnh viện bác sĩ sẽ đặt mũi khâu từ má đó sang cơ má bên kia.

Nhìn chung ít nhiều quá trình làm má lúm đồng tiền sẽ làm chảy máu tại vị trí thực hiện. Điều này là không thể tránh khỏi.

 

 

 

TỔN THƯƠNG DÂY THẦN KINH MẶT

Tuy dây là nguy cơ hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng sảy ra. Tổn thương dây thần kinh mặt diễn ra chủ yếu do bác sĩ phẫu thuật không đủ chuyên môn. Không nắm rõ được giãi phẫu vùng mặt hoặc dùng các dụng cụ sắc nhọn khi phẫu thuật đã gây tổn thương đến dây thần kinh mặt.

Tuy nhiên việc tổn thương dây thần kinh mặt thì chỉ diễn ra tạm thời, sau một thời gian sẽ phục hồi tùy vào tình trạng của từng người.

 

 

Những biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặpNhững biến chứng tạo má lúm đồng tiền bạn có thể gặp

 

 

ĐỎ VÀ SƯNG

Vì có can thiệp rạch mổ chính vì thế sau phẫu thuật vùng má sẽ có hiện tượng đỏ và sưng. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt đúng cách thì sau khoảng 1 tuần những biểu hiện này sẽ giảm đi đáng kể. Thường sau khoảng 2 tuần thì sưng đỏ sẽ hết hoàn toàn.

 

NHIỄM TRÙNG

Nhiễm trùng trong tạo má đồng tiền diễn ra chủ yếu do không được sát khuẩn kĩ càng. Ngoài ra nếu bạn không được thực hiện trong môi trường đảm bảo vô trùng, vô khuẩn thì nguy cơ sảy ra nhiễm trùng cũng rất cao.

Biểu hiện của nhiễm trùng bạn sẽ thấy vùng má sưng tấy, đỏ trong thời gian dài và không có dấu hiệu giảm sưng. Ngoài ra bạn còn thấy tại vị trí phẫu thuật có xuất hiện  áp-xe tạo ổ mủ lớn.

Nếu thấy có những biểu hiện trên bạn cần nhanh chóng báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Đọc tiếp bài viết: Tìm hiểu quy trình tạo má lúm đồng tiền - Chi phí thực hiện

 

 

ĐỂ LẠI SẸO

Sẹo trong tạo má đồng tiền lúm xuất hiện thường do trước đó bạn bị nhiễm trùng nặng. Bởi khi bị nhiễm trùng bạn cần phẫu thuật để trích rạch áp xe, nạo viêm và dẫn lưu ổ mũ. Từ đó bạn sẽ chịu di chứng khuyết trũng trên má.

Tóm lại thực hiện má lúm đồng tiền là tiểu phẫu đơn giản, ít xâm lấn nhưng bạn vẫn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện. Với những chia sẻ trong bài viết này hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích.