Ưu đãi đặc biệt - Đón giáng sinh và chào năm mới 2024

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Răng bị sâu nên bọc sứ hay trám răng?

  Chào bác sĩ! Em bị một lỗ sâu khá to ở răng nhai, rất khó chịu thỉnh thoàng còn đau nhức. Giờ em muốn phục hồi răng nhưng còn phân vân răng bị sâu nên bọc sứ hay trám răng? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều.

  (Ngọc Nga - Quận 8)

  Chào bạn Nga! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha Khoa MEDIKA. Về thắc mắc răng bị sâu nên bọc răng sứ hay trám răng của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

  Sâu răng là một bệnh lý phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bệnh lý răng miệng này tuy diễn biến âm thầm nhưng lại gây tổn thương đến men răng, tủy răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và hệ thống dây thần kinh. Vì thế, điều trị sâu răng kịp thời là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Răng bị sâu nên bọc sứ hay trám răng?

  Bọc răng sứ hay trám răng là hai phương pháp phổ biến được nha sĩ khuyên áp dụng để điều trị sâu răng. Có một số trường hợp bị sâu răng có thể áp dụng cả hai cách bọc răng sứ hay trám răng để phục hồi nhưng tùy thuộc nếu bị lỗ sâu to hay bị viêm nặng thì phải đợi sau khi bác sĩ nạo vết sâu mới có thể tư vấn lựa chọn phương pháp nào.

  Trám răng sâu
  Một trong những phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả chính là hàn trám răng. Thông thường, bác sĩ sẽ loại bỏ mô răng bị sâu sau đó sử dụng vật liệu hàn tràm răng chuyên dụng là Amalgam hoặc Composite để bít kín lỗ sâu nhằm mục đích phục hình răng, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho răng.

  Điều trị răng sâu hiệu quả nhất chính là hàn trám răng

  Trám răng phù hợp cho những trường hợp răng bị sâu nhẹ, ngà răng không bị phá vỡ quá nhiều hoặc một số trường hợp đã ảnh hưởng đến tủy thì lúc này trám răng sẽ là giải pháp tối ưu sau khi điều trị tủy.

  Nhưng nếu răng sâu ở mức độ nặng, phần ngà răng mẻ vỡ nhiều, tủy bị viêm, lúc này hàn trám không còn có tác dụng nhiều nữa, thì để bảo toàn răng thật, lúc này nên tiến hành bọc răng sứ cho răng.

  Xem thêm bài viết: Răng thưa nên trám hay bọc sứ thì tốt hơn?

  Bọc sứ cho răng sâu
  Với những trường hợp sâu răng quá nặng không thể hàn hay trám răng thì bọc răng sứ là lựa chọn được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Không chỉ điều trị triệt để tình trạng sâu răng hàm, đây còn được được đánh giá là giải pháp khắc phục hiệu quả cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

  So với cách hàn răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

  Chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng thông thường.

  Tìm hiểu thêm dịch vụ Bọc răng sứ thẩm mỹ: https://medika.vn/nha-khoa/boc-rang-su-tham-my/

  Bọc răng sứ là lựa chọn được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng

  Tại Nha khoa MEDIKA, chúng tôi áp dụng công nghệ bọc sứ tiên tiến kết hợp với các loại răng chất lượng cao như răng sứ Zirconia, răng Cercon sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt, đảm bảo răng phục hình chính xác 100%.

  Đọc tiếp bài viết: Bọc răng sứ thẩm mỹ có hết hô không?

  Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hơp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn nhanh chóng sở hữu được hàm răng khỏe đẹp mà không lo lắng vấn đề sâu răng  ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng dài lâu nữa.

  To top