Răng thưa nên trám hay bọc sứ thì tốt hơn?

Chào bác sĩ, em có hai chiếc răng ở hàm trên bị thưa từ nhỏ nhưng càng lớn lại càng thưa nhiều hơn, em rất buồn và cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Em đọc thông tin thì thấy có phương pháp trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ thẩm mỹ, làm răng khít và đều hơn nhưng không biết răng thưa nên trám hay bọc sứ thì tốt hơn? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn nhiều.

(Thanh Loan - Bình Chánh)

Chào Loan, rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Răng thưa nên trám răng thẩm mỹ hay bọc sứ thẩm mỹ thì tốt hơn?” cho nha khoa MEDIKA, chúng tôi sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp phục hình răng thưa hiệu quả trong đó trám răng và bọc sứ là hai cách phổ biến được nhiều nha sĩ tin dùng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng mà tùy vào tình trạng răng bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Trám răng thưa thẩm mỹ

Trám răng thưa thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả. Thực hiện kỹ thuật này, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo (thường là composite) để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ.

Phương pháp trám răng thẩm mỹ giúp cải thiện khiếm khuyết của răng an toàn vì không cần xâm lấn hay tác động đến răng. Bên cạnh đó, đây là kỹ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần nhiều thao tác phức tạp như những trường hợp khác nên chi phí cũng không hề cao. 

Phương pháp trám răng thẩm mỹ giúp cải thiện khiếm khuyết của răng

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp trám răng thưa chính là ở độ bền. Miếng trám có nguy cơ bị bung bật do ăn nhai, vì thế thường chỉ duy trì miếng trám được khoảng vài năm hoặc chỉ vài tháng nếu không giữ gìn cẩn thận.

Bọc răng thưa thẩm mỹ
Với kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay bạn không cần lo lắng răng thưa có nên bọc sứ, bởi phương pháp này vừa giúp phục hình tối ưu, vừa có chi phí hợp lý mà còn được hàm răng đều đẹp và không bị thưa nữa.

Bọc răng sứ thẩm mỹ còn mang lại hiệu quả rất cao xét trên nhiều phương diện như bảo vệ mô răng thật khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Các khe hở răng thưa được làm đều khít nhưng vẫn đảm bảo độ lớn hài hòa với nhau, đều đặn và thẳng hàng.

Ngoài ra, bọc sứ còn giúp điều chỉnh lại tỉ lệ, kích thước, hình thể và màu săc của các răng trên cung hàm, bác sĩ không mất nhiều công sức và thời gian dịch chuyển răng.

Tham khảo bài viết: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ để sở hữu hàm răng hoàn hảo

Bọc răng sứ thẩm mỹ còn mang lại hiệu quả rất cao

Tuy nhiên bọc răng sứ cũng có những hạn chế. Để bọc răng sứ bác sĩ phải mài nhỏ răng của bạn, trong một số trường hợp việc mài răng có thể vào đến tủy và bắt buộc phải lấy tủy. Nếu như quá trình mài răng không cẩn thận dễ xâm lấn đến bên trong gây viêm tủy và làm răng thật yếu dần đi.

Vì lý do đó mà dù cho bạn chọn phương pháp nào để khắc phục răng thưa thì cũng cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha khoa MEDIKA (https://medika.vn/nha-khoa/) là địa chỉ chăm sóc và thẩm mỹ răng đáng tin cậy được nhiều người biết đến. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm với phương phục hình răng thưa tiên tiến và hài lòng với hiệu quả mà đội ngũ nhân viên, y bác sĩ mang lại.

MEDIKA tự hào mang lại nụ cười hoàn hảo cho hàng triệu người Việt. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng đến trực tiếp Nha khoa MEDIKA hoặc gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66, sẽ có nhân viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.