Những điều cần biết về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích - MEDIKA

Những điều cần biết về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích

Ngày đăng: 19/08/2020

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng giúp cải thiện hàm răng ồ vàng chưa hoàn hảo. Phương pháp thẩm mỹ nha khoa này tuy đơn giản nhưng sẽ rất khó đạt được hiệu quả nếu bạn thực hiện không đúng cách. Vậy nên trước quyết định tẩy trắng răng, hãy đọc những điều cần biết dưới đây về những điều cần biết về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích.

Những điều cần biết về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích

Những điều cần biết về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích

Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với mọi loại răng
Sự thật là không phải lúc nào thuốc tẩy trắng cũng có thể “cứu vớt” hàm răng ràng ố của bạn. Đối với các trường hợp răng ố vàng do yếu tố thời gian hay bị ảnh hưởng bởi thói quen hút thuốc, uống café hay ăn thực phẩm có màu thì vẫn có thể cải thiện. Nhưng nếu răng gốc của bạn vốn đã luôn có màu hơi ngà vàng thì sẽ rất khó để thay đổi màu răng trắng một cách rõ rệt.

Miếng dán trắng răng thực sự có hiệu quả
Miếng dán trắng răng là giải pháp tẩy trắng răng thay thế hoàn hảo cho các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống. Cơ chế hoạt động của miếng dán cũng tương tự với các phương pháp tẩy trắng răng khác là hoạt hóa chất tẩy gốc peroxide để kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng.

Miếng dán trắng răng thực sự có hiệu quả

Hàm lượng peroxide trên miếng dán trắng răng đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Nó đủ thấp để không kích ứng nướu nhưng cũng đủ mạnh để tạo sự khác biệt rõ rệt. Đây có thể một bước khởi đầu tốt cho những ai chưa từng tẩy trắng răng trước đó.

Tẩy trăng răng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đến nha khoa
Sau khi đã sử dụng miếng dán làm trắng răng nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi, bạn nên đến nha khoa để tẩy trắng răng. Chỉ có các cơ sở nha khoa mới có nồng độ hydrogen peroxide cao, vì nơi đây sẽ có các bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện tẩy trắng răng để bảo vệ nướu răng, môi và các vùng khác trong miệng của bệnh nhân.

Tìm hiểu phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser: https://medika.vn/nha-khoa/tay-trang-rang/

Tẩy trăng răng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đến nha khoa

Tại phòng khám nha khoa, hàm lượng hydrogen cao có thể tới là 35%. Sau khi bôi thuốc tẩy lên răng, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng laser để tăng tốc độ oxy hoá vết ố. Thời gian của quá trình tẩy trắng răng không cố định nhưng một lần làm chỉ mất khoảng 30 - 45 phút.

Dùng máng và thuốc giúp tác dụng tẩy trắng răng kéo dài
Sau khi tẩy trắng răng tại phòng khám, nha sĩ khuyên bạn nên tiếp tục dùng thuốc và đeo máng răng tại nhà để kéo dài hiệu quả trắng răng. Thuốc tẩy trong máng răng mạnh hơn trong miếng dán trắng răng nhưng yếu hơn thuốc tẩy thường dùng ở phòng khám. Nó có nồng độ phù hợp để ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Tham khảo bài viết: Lấy cao răng và tẩy trắng răng có giống nhau không?

Dùng máng và thuốc giúp tác dụng tẩy trắng răng kéo dài

Máng tẩy trắng răng là một dạng máng nhựa plastic mềm, trong suốt, được thiết kế phù hợp với khuôn răng từng người. Máng này sẽ có tác dụng giữ thuốc tẩy trắng răng, không cho chúng tràn ra ngoài ảnh hưởng đến mô mềm và ngăn nước bọt tràn vào trong quá trình tẩy trắng răng.

Những bộ dụng cụ như máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua chúng tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế với giá dao động từ 400 - 500 ngàn đồng và bao gồm một số ứng dụng khác kèm theo.

Tẩy trắng răng không có tác dụng phụ
Nếu lo rằng các hóa chất trong thuốc tẩy trắng sẽ làm hỏng răng, thì giờ đây bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Các chuyên gia nha khoa chỉ ra rằng việc tẩy răng không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe, chỉ khi nào răng bạn thật sự quá nhạy cảm sẽ có tình trạng hơi ê buốt sau khi tẩy trắng răng nhưng vấn đề đó chỉ là tạm thời và sẽ mau hết.