Lấy cao răng và tẩy trắng răng có giống nhau không? - MEDIKA.vn

Lấy cao răng và tẩy trắng răng có giống nhau không?

Ngày đăng: 19/08/2020

Sự khác nhau giữa lấy cao răng và tẩy trắng răng có giống nhau không? Hãy nghe bác sĩ tư vấn để hiểu thêm về hai phương pháp nha khoa này nhé!

Lấy cao răng là gì?
Lấy cao răng là phương pháp nha khoa sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị nha khoa để can thiệp và làm bong các mảng bám vôi răng tồn tại lâu ngày trên bề mặt răng miệng. Đây là liệu pháp nha khoa an toàn bởi nó không sử dụng đến hóa chất mà chỉ giúp hàm răng sạch sẽ và sáng màu hơn.

lay cao rang

Ý nghĩa của kỹ thuật lấy cao răng là giúp răng và nướu được phục hồi trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh răng miệng do vôi răng gây ra, đem lại cho bệnh nhân một hơi thở thơm tho.

Tẩy trắng răng là gì?
Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa sử dụng thuốc, hóa chất có khả năng tẩy trắng, có thể kết hợp với đèn chiếu laser nhằm giúp bệnh nhân thay đổi rõ rệt màu sắc của răng trong một khoảng thời gian.

Với liều lượng thuốc tẩy trắng vừa phải, những vết ố vàng trên răng sẽ được đánh bay thay thế vào đó là sắc trắng như vốn có của hàm răng.

tay trang rang

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện khá nhanh gọn và đơn giản, bệnh nhân không tốn nhiều thời gian cũng như công sức để có một hàm răng trắng sáng. 

Lấy cao răng và tẩy trắng răng có giống nhau không?
Lấy cao răng và tẩy trắng răng là hai quy trình riêng biệt và không có bất kỳ liên quan gì với nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này bởi sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng để loại bỏ hết những vụn vôi còn sót lại. Và khi các mảng bám được làm sạch thì hàm răng trông sáng màu hơn bình thường nên mới có những lầm tưởng giữa lấy cao răng và tẩy trắng răng.

tay trang rang

Thực chất thì tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất để tác động lên bề mặt răng kết hợp với biện pháp nha khoa để làm răng trắng sáng. Còn lấy cao răng chỉ là những can thiệp nha khoa bằng cách sử dụng các thiết bị nha khoa để làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng.

Về hiệu quả sáng, tất nhiên phương pháp tẩy trắng răng vừa sử dụng thuốc tẩy và đèn chiếu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cạo vôi răng và đánh bóng răng.

Xem thêm bài viết: Quy trình tẩy trắng răng bằng Laser Plasma chuẩn

Nên lấy cao răng hay tẩy trắng răng để răng đẹp?
Theo lời khuyên từ các chuyên gia nha, mỗi người nên có thói quen đến trung tâm nha khoa khám răng định kỳ khoảng 6 tháng/1 lần để được cạo vôi răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu thì có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng để làm đẹp cho răng. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày, đặc biệt là ăn uống.

Bạn nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm có màu sậm, trà, cà phê, nước ngọt có gas, thuốc lá…bởi đây đều là những nguyên nhân khiến răng nhanh chóng bị xỉn màu kém thẩm mỹ.

Để biết được thêm thông tin về phương pháp lấy cao răng và tẩy trắng răng, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện MEDIKA để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoặc gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.