Bật mí quy trình trám răng cửa chuẩn hiện nay

Quy trình trám răng chuẩn là một trong những yếu tố quyết định rất lớn tới sự thành công của một ca phục hình răng cửa. Bật mí quy trình trám răng cửa chuẩn hiện nay sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Tầm quan trọng của quy trình trám răng cửa chuẩn
Trám răng cửa là phương pháp mới giúp tái tạo tính thẩm mỹ cho vị trí răng cửa bị tổn thương trả lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho nụ cười.

Quy trình trám răng chuẩn sẽ giúp khắc phục triệt để các khiếm khuyết của răng cửa như

Quy trình trám răng chuẩn sẽ giúp khắc phục triệt để các khiếm khuyết của răng cửa như:

  • Răng cửa bị sâu: lỗ răng sâu của răng cửa sẽ ảnh hưởng đến chức năng của răng cũng như tính thẩm mỹ. Trám bít kín lỗ sâu là cách ngăn ngừa vi  khuẩn hoặc các tác nhân tấn công răng hiệu quả.
  • Răng bị chấn thương: Răng cửa bị gãy sứt do chấn thương có thể tái tạo lại hình dáng ban đầu cũng như khôi phục chức năng an nhai bằng cách sử dụng vật liệu trám kết hợp với quy trình trám răng thật chuẩn xác.
  • Mòn răng: Quy trình trám răng cửa chuẩn giúp che khuyết điểm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng tự tin hơn khi giao tiếp.

Xem thêm bài viết: Răng bị sâu nên bọc sứ hay trám răng?

Bật mí quy trình trám răng cửa chuẩn nhất hiện nay

Bật mí quy trình trám răng cửa chuẩn hiện nay

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Đầu tiên các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để tư vấn hướng điều trị phù hợp. Trong trường hợp răng cửa bị sâu, người bệnh sẽ cần phải chụp X - Quang để được xác định chính xác mức độ răng cửa bị thương tổn trước để bác sĩ có thể tư vấn một cách chính xác.

Bước 2: Làm sạch mảng bám cao răng
Trước khi thực hiện hàn trám răng cửa, bác sĩ (hoặc kỹ thuật viên) sẽ làm sạch phần cao răng và các mảng bám trên răng.

Đối với trường hợp bệnh nhân có răng cửa bị sâu sẽ phải điều trị loại bỏ phần răng sâu để hạn chế sự lây lan của các vi khuẩn. Đây là bước đặc biệt quan trọng trong quy trình trám răng cửa bị sâu. Bởi nếu không loại bỏ sạch được phần răng bị sâu sẽ khiến cho các vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

Dưới tác dụng của các tia laser các chân bám ở composite sẽ được dính chắc chắn lên răngBật mí quy trình trám răng cửa chuẩn hiện nay

 

Bước 3: Phục hình trám răng cửa
Khi răng miệng bệnh nhân đã ở trạng thái tốt các bác sĩ sẽ đổ composite lên phần răng cần phục hình thông qua một dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sỉ sẽ tiến hành phục hình, cắt gọt sao cho miếng trám phù hợp với vị trí răng cần hàn trám. Dưới tác dụng của các tia laser các chân bám ở composite sẽ được dính chắc chắn lên răng.

Bước 4: Kiểm tra tổng quát và hẹn lịch tái khám

Trám răng cửa ở đâu là chuẩn?
Để có được hiệu quả tốt sau khi trám răng cửa bạn. Bạn cần được thực hiện trám răng bởi bác sĩ có trình độ cao, chuyên môn sâu và tay nghề vững. Đây là yếu tố quyết định nên trám răng ở đâu chuẩn. Bên cạnh đó, hệ thống các trang thiết bị hiện đại cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với trám răng có thành công hay không.

Để có được hiệu quả tốt nhất sau khi trám răng cửa bạn

Nha khoa MEDIKA (https://medika.vn/nha-khoa/) là địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã giúp hàng nghìn khách hàng cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo. Chúng tôi có đầy đủ điều kiện cả về nhân lực và điều kiện vật chất để thực hiện nhiều kỹ thuật nha khoa trình độ cao mà các phòng khám thông thường không thể thực hiện được, trám răng chỉ là một kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng.

Với kinh nghiệm và mang đến kết quả thành công cho rất nhiều ca trám răng cửa, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng trong tích tắc.

Để được tư vấn bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa MEDIKA gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi