Đánh răng đúng cách sau cấy ghép Implant để hàm răng khỏe đẹp

Vệ sinh răng miệng đặc biệt là đánh răng sau khi cắm ghép Implant cần phải cẩn thận tránh làm chảy máu, nhiễm trùng. Tốt hơn hết là các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ kĩ về cách chăm sóc đánh răng đúng cách sau cấy ghép Implant để hàm răng khỏe đẹp tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.

implant rang

Đánh răng sau khi cấy ghép implant có hại không?
Quá trình cấy ghép Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là đặt trụ Implant vào trong xương hàm và chụp mão răng sứ lên phía trên của trụ răng Implant.

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa thì sau khi đặt trụ Implant xong bệnh nhân có thể chải răng bình thường và hoàn toàn không gây ra viêm nhiễm. Nhưng do vết mổ còn mới nên các bạn cần tránh đưa bàn chải vào vùng cấy ghép.

implant rang

Có thể dùng nước muối sinh lý kết hợp sau khi chải răng để làm sạch miệng hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn cấy ghép răng số lượng lớn thì nên để ngày thứ 2 mới chải răng để ổn định trụ Implant.

Sau khi đã phục hình răng sứ hoàn chỉnh thì việc vệ sinh răng miệng có thể diễn ra bình thường.

Hướng dẫn chải răng đúng cách sau khi cấy ghép Implant
Bác sĩ khuyên bạn nên dùng bàn chải lông mềm có tay cầm cong để đáng răng và chăm sóc sau cấy ghép implant. Khi dùng bàn chải lông mềm bạn nên chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu 1 góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn.

Đánh răng đúng cách sau cấy ghép Implant để hàm răng khỏe đẹp

Thêm một cách chăm sóc sau khi cấy ghép implant khác là bạn có thể sử dụng bàn chải điện để đánh răng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng. Bạn nên đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch sẽ hoàn toàn.

Bện cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực kẽ răng. Có thể dùng máy xịt tăm nước để làm sạch các kẽ răng sau khi phục hình sứ trên Implant hoàn thành.

Để làm sạch phần nưới, bạn giữ bàn chải ở góc 45 độ chải nhẹ. Tốt hơn hết là nên thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Và vệ sinh răng miệng tại nha khoa giúp loại trừ mảng bám bằng dụng cụ chuyên biệt.

Xem thêm bài viết: Khi nào thì nên cấy ghép răng Implant?

Đánh răng đúng cách sau cấy ghép Implant để hàm răng khỏe đẹp
Ngoài đánh răng đúng cách, bạn cũng cần quan tâm đến cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép. Bởi chỉ cần một chút sơ sót cũng có thể để lại biến chứng khó lường. Và đây là những điều bạn cần lưu ý:

- Không khạc nhổ, súc miệng hay cắn thêm gạc sau khi cắm ghép implant.

- Không được dùng tay hay lưỡi, các vật nhọn cứng tì đè vào vùng răng Implant.

- Kiêng ăn những đồ quá nóng 1 ngày đầu sau phẫu thuật vì những điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, các ngày sau đó sinh hoạt bình thường.

- Uống thuốc theo đơn của bác sĩ nha khoa.

- Hạn chế tập thể dục nặng như chạy bộ, đá bóng, … 1 tuần đầu sau cấy ghép.

Nếu bạn có những dấu hiệu bất thường như viêm nhiễm, chảy máu kéo dài sau khi cấy răng Implant thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 19006566 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa MEDIKA để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!