Khi nào thì nên cấy ghép răng Implant? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Khi nào thì nên cấy ghép răng Implant?

Ngày đăng: 19/08/2020

Cấy ghép implant không còn quá xa lạ khi ngày càng có nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp này để phục hình răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được khi nào thì nên cấy ghép răng implant. Nha khoa MEDIKA xin chia sẻ thông tin để giúp bạn có thể hiểu hơn về phương pháp này.

Cấy ghép răng Implant là gì?
Cấy ghép răng Implant phương pháp phục hình răng bằng cách cấy ghép chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Khi xương dần dần được tạo xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm, lúc đó sẽ tiến hành gắn mão răng sứ.

implant rang

Khi nào thì nên cấy ghép răng implant?
Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant này để phục hình răng đã mất bạn cần xác định được các trường hợp có thể thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Mất răng do va chạm
Trong trường hợp bạn không may mất răng do tác động của ngoại lực không mong muốn, bác sĩ MEDIKA khuyên bạn nên cấy ghép răng implant ngay khi có thể. Bởi nếu để lâu hàm răng của bạn sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề gây tổn thương tới các thành phần khác.

mat rang

Cụ thể, mất răng sẽ tạo ra khoảng trống lớn rất khó vệ sinh răng miệng. Đồ ăn khi ăn vào rất dễ mắc và bám vào kẽ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển để lâu ngày sẽ gây hôi miệng, nặng hơn là bị sâu răng, ảnh hưởng tới nướu, gây nhiễm trùng và lây lan sang các răng bên cạnh, gây viêm tủy.

Đặc biệt, thời gian mất răng lâu sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, gây hõm má và khiến khuôn mặt bạn mất cân đối rõ rệt.

Mất răng do chữa răng
Trường hợp mất răng do điều trị các bệnh lý răng miệng bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên cấy ghép răng implant ngay nếu xương hàm chắc khỏe hoặc làm ngay sau đó 1 vài tháng để hạn chế được các tình trạng tiêu xương. Bởi tình trạng nguy hiểm này diễn ra rất nhanh và hậu quả nó để lại sẽ khiến bạn hối hận vì đã không thực hiện cấy ghép răng implant sớm.

Xem thêm bài viết: Cấy răng Implant duy trì được bao lâu?

Đặc biệt là nếu phải nhổ răng, bạn nên cấy implant càng sớm càng tốt để bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm implant ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần.

Bạn nên cấy ghép răng implant ở đâu an toàn?
Trồng răng implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và có thâm niên trong nghề, hơn nữa máy móc - trang thiết bị phải hiện đại thì mới có thể mang lại hiệu quả phục hình răng cao. Do đó, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

cấy ghép implant

Nha khoa MEDIKA là một trong những địa chỉ thực hiện cấy ghép implant được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Đến với MEDIKA, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trường hợp nào thì nên cấy ghép.

Để được tư vấn các dịch vụ Nha khoa tại MEDIKA bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.