Có nên cấy Implant răng cửa không? - Nha khoa MEDIKA

Có nên cấy Implant răng cửa không?

Ngày đăng: 19/08/2020

Răng cửa vốn không trực tiếp nhai, nghiền nát thức ăn như răng hàm trong khi có rất nhiều phương pháp trồng răng khác giúp tiết kiệm chi phí hơn. Vậy cần thiết có nên cấy Implant răng cửa không?

Về mặt chức năng, cấy implant răng cửa sẽ giúp bạn sở hữu chiếc răng răng cửa chất lượng, bền chắc dài lâu với đầy đủ các ưu điểm như răng thật, tuổi thọ răng dài lâu nên không cần phải thực hiện nhiều lần trồng răng.

Có nên cấy Implant răng cửa không?

Tuy nhiên, chi phí thực hiện một ca cấy implant cho răng cửa lại có chi phí khá cao. Nếu không đủ điều kiện bạn có thể phục hình răng theo hình thức khác chẳng hạn như cầu răng. Cầu răng tuy có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn đôi chút nhưng chất lượng thì không thể bằng so với implant.

Có nên cấy Implant răng cửa không?
Cấy Implant là hình thức ghép trụ bằng Titanium vào xương hàm để tạo thành chân răng giả rồi lắp một mão, cầu răng hay một hàm giả giúp thay thế cho các răng đã bị mất. Với hình thức trồng răng này, sau khi thực hiện người cắm Implant răng cửa sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Phục hồi răng cửa toàn diện bao gồm cả phần thân răng và chân răng.
  • Trụ implant răng cửa thực hiện tốt được chức năng cắn xé thức ăn, giúp ăn uống ngon miệng hơn.
  • Răng cửa mới sẽ đạt độ bền chắc cao hơn, tồn tại được lâu dài trên cung hàm.
  • Răng cửa đảm bảo độ thẩm mỹ cao, hài hòa với toàn cung răng, giúp nụ cười đẹp và tự nhiên như chưa từng mất răng.

Phục hồi răng cửa toàn diện bao gồm cả phần thân răng và chân răng

Nên cắm bao nhiêu răng Implant khi mất răng cửa?
Tùy vào số lượng răng bị mất chứ không phải cứ mất bao nhiêu răng cửa thì cắm bấy nhiêu trụ Implant. Khi mất 3 răng hoặc 4 răng cửa liên tiếp thì có thể cắm từ 2 cho đến 4 trụ tùy theo mật độ xương hàm và điều kiện kinh tế.

Có rất nhiều trung tâm nha khoa tư vấn cho khách hàng cắm nhiều trụ Implant nhưng cấy implant răng cửa nhiều không hẳn là tốt, thậm chí phản tác dụng, tiêu tốn chi phí không cần thiết.

Xem thêm bài viết: Quy trình cấy răng Implant chuẩn là như thế nào?

Nên cấy implant răng cửa ở đâu?
Hiện nay tại TP. HCM cũng như trong cả nước đều có rất nhiều các trung tâm nha khoa thực hiện cấy implant. Nha khoa MEDIKA là thương hiệu 10 năm uy tín trong ngành y tế. Nơi đây địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện răng cửa kém hoàn hảo.

Để thực hiện cấy răng implant răng cửa đạt kết quả tốt, các bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật cấy ghép implant trước đây để có thể điều khiển và xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hơp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy chụp X - Quang tại chỗ bạn sẽ được theo dõi và đánh giá chính xác tình trạng răng cửa để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Để được tư vấn các dịch vụ Nha khoa tại MEDIKA bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.