Quy trình cấy răng Implant chuẩn là như thế nào?

Cấy ghép răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi tính chính xác cao. Vì vậy, không phải bất kỳ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Quy trình cấy răng implant chuẩn tại Nha khoa MEDIKA đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn y khoa an toàn, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giúp mang đến hiệu quả tối ưu, xứng đáng với tự tin tưởng của bệnh nhân.

implant rang

Bước 1: Thăm khám tư vấn và tiến hành các xét nghiệm cần thiết

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng, đánh giá mức độ tổn thương của răng.

Thông thường, ở lần khám đầu tiên này thì bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm máu, chụp CT, chụp X-Quang để xác định cấu trúc xương của bạn có phù hợp để có thể ghép Implant hay không.

chup x quang nha khoa

Sau đó, nha sỹ sẽ dựa vào phim để tư vấn xem bạn cần ghép Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó sẽ ra sao, để bạn có thể nắm bắt được một cách rõ ràng về quy trình cấy răng implant sắp tới.

Bước 2: Gây tê

Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ. Điều này giúp bạn dễ chịu hơn cũng như giúp tinh thần thoải mái trước khi thực hiện quy trình cấy răng implant.

Bước 3: Phẫu thuật đặt trụ implant

Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 10-15 phút cho 1 implant.

nha khoa

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ gắn răng tạm trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bình thường trong thời gian lành thương. Khách hàng sẽ tái khám sau 1 tuần phẫu thuật để cắt chỉ và chụp CT kiểm tra.

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình cấy răng implant. Do đó, thao tác này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải cẩn thận, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng.

Bước 4: Phục hình sứ implant

Sau khoảng thời gian từ 6-14 tuần, khi xương và Implant đã kết hợp, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.

cấy ghép implant

Sau 3-6 tháng, khi trụ Implant tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cố định răng sứ vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu. Đồng thời, màu răng cũng sẽ được chọn lựa sao cho phù hợp nhất với từng khách hàng.

Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn Implant chất lượng tốt?

Bước 5: Kiểm tra và đặt lịch tái khám

Trong 1 tháng đầu, bạn cần tái khám theo lịch để được bác sĩ kiểm tra xem răng mới có làm bạn khó chịu, cộm cấn trong ăn uống hay ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt hàng ngày hay không.

Sau khi cấy Implant tại nha khoa MEDIKA, bạn sẽ được các nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn tận tình về cách chăm sóc răng sau khi hoàn thiện quy trình cấy răng implant.

implant rang

Nha khoa MEDIKA tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu tại Việt Nam thực hiện thành công hàng nghìn kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến. Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, giàu kinh nghiệm cộng với trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn hàm răng mới đẹp tự nhiên hoàn hảo như thật, bền chắc dài lâu theo năm tháng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay phát sinh vấn đề gì, bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline 0902661100 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi