Hút mỡ vai TOP 5 những bí mật bạn chưa biết

Hút mỡ vai là quy trình giúp loại bỏ những túi mỡ không mong muốn ra khỏi vùng vai, cải thiện hình dáng vai thon mảnh và gợi cảm hơn. Những năm gần đây hút mỡ là một trong những dịch vụ được nhiều chị em lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng của nó. Tuy nhiên có rất ít người biết rõ chi tiết về hút mỡ. Bài viết này MEDIKA sẽ bật mí TOP 5 những bí mật bạn chưa biết về hút mỡ vai nhé!

Phản ứng sau phẫu thuật hút mỡ vai

Tương tự như những hình thức phẫu thuật khác, hút mỡ vai cũng không thể tránh khỏi các phản ứng sau khi thực hiện xong. Bởi xét về bản chất đây vẫn là một cuộc phẫu thuật có xâm lấn.

Hút mỡ vai TOP 5 những bí mật bạn chưa biết

Bên cạnh các phản úng thông thường như đau nhức vùng phẫu thuật, phần vai sưng bầm, tụt huyết áp hay phù nề quanh phần thân trên từ 1-2 tuần thì phẫu thuật hút mỡ bả vai còn có thể gặp phải tình trạng: Nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, tụ dịch, chảy mủ…

Nguyên nhân những tình trạng trên có thể do khâu chăm sóc của bạn không đảm bảo vệ sinh, tay nghề bác sĩ không tốt hoặc phòng phẫu thuật không được vô trùng, vô khuẩn kĩ lưỡng…Nhìn chung, trong phẫu thuật hút mỡ vai ở mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau, thời gian sưng nề khác nhau. Bạn cần chuẩn bị tâm lí trước khi thực hiện để không rơi vào tình trạng hoang mang, stress.

Mỗi lần phẫu thuật hút mỡ vai không được quá 4% khối lượng cơ thể

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, quy định chung là mỗi 1 cuộc phẫu thuật hút mỡ không được quá 4% trọng lượng cơ thể. Nếu hút quá nhiều mỡ trong 1 lần phẫu thuật sẽ gây mất nhiều dịch và máu dẫn đến mất cân bằng điện giải, sốc và choáng…

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hút mỡ vai, việc loại bỏ một lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể một cách đột ngột có thể khiến cơ thể gặp rối loạn, xuất huyết. Đặc biệt với những trung tâm thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng, nếu đặt ống cannula không đúng vị trí, bị chạm vào mạch máu thì sẽ dẫn đến tình trạng phù nề nặng. Có nhiều trường hợp còn gặp tình trạng hoại tử da do đặt ống hút sai cách.

Chính bởi chỉ loại bỏ một lượng mỡ nhất định do đó hút mỡ lưng không nên là biện pháp thay thế giảm cân. Tuy sau phẫu thuật bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, những đường cong trên cơ thể cũng rõ rệt hơn nhưng thực chất quy trình này không giúp loại bỏ cân nặng quá nhiều.

Ngoài những bí mật trên bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hút mỡ lưng là gì? có đau và nguy hiểm không?

Chất béo sẽ không quay lại ở vị trí khác

Các chuyên gia tạo hình thẩm mỹ đã khẳng định rằng, lượng chất béo được loại bỏ ra khỏi cơ thể sẽ biến mất vĩnh viễn, chúng sẽ không bao giờ quay trở lại. Chính vì thế sẽ không có chuyện chất béo từ những vị trí khác quay trở lại.

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng chất béo trong cơ thể có thể phát triển kích thước nếu bạn tiêu thụ lượng calo quá nhiều. Chính vì thế, cách tốt nhất để tránh tăng cân sau hút mỡ vai chính là duy trì việc tập luyện thể thao và thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm bài viết Hút mỡ lưng nguy hiểm không? Thời gian thực hiện bao lâu? này nữa nha!

Hút mỡ vai TOP 5 những bí mật bạn chưa biết

Các đường rạch trong hút mỡ vô cùng nhỏ

Hút mỡ vai tuy là một cuộc đại phẫu và cần áp dụng gây mê toàn thân trong khi thực hiện. Nhưng một tin tốt lành là đây là quy trình bán xâm lấn. Đặc biệt đối với hút mỡ vai nội soi, bác sĩ chỉ cần tạo những vết mổ nội soi rất nhỏ chỉ khoảng 3-4mm khéo léo được dấu kín để đưa ống thông vào.

Chính vì thế bạn không cần lo lắng rằng hút mỡ vai sẽ để lại sẹo. Những vết mổ nội soi có kích thước quá nhỏ, sau phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ bằng chỉ chuyên dụng. Chỉ cần sau phẫu thuật bạn tránh ăn thức ăn gây sẹo, mưng mủ. Thoa thuốc mỡ, thuốc chống sẹo theo đúng chỉ định của bác sĩ thì vết nội soi sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn theo thời gian.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Cần thời gian để thấy kết quả cuối cùng sau hút mỡ vai

Sau khoảng 90 phút phẫu thuật hút mỡ bả vai, mỡ thừa vùng lưng sẽ biến mất ngay lập tức. Tuy nhiên quá trình sau đó do tác động của sưng nề, cần thời gian để da co ngót, đàn hồi và cơ thể tự chữa lành chính vì thế bạn cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể thấy được kết quả hút mỡ vai cuối cùng.

Nếu bạn chăm chỉ quấn nịt, đeo băng chuyên dụng có thể cần 6 tháng đến 1 năm mới đánh giá được việc hút mỡ vai của mình là thành công hay không. Còn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin khác thì cứ liên hệ với MEDIKA.vn các bạn nha.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi