Khác biệt giữa vi kim và lăn kim tế bào gốc

Vi kim và lăn kim tế bào gốc là hai công nghệ điều trị và chăm sóc da đang được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp các phái đẹp phân biệt sự khác biệt giữa vi kim và lăn kim tế bào gốc, từ đó có thể đưa ra lựa chọn hoàn hảo dành cho làn da của mình.

1. CẤU TẠO DỤNG CỤ ĐIỀU TRỊ
Khi nghe đến vi kim hoặc lăn kim, cả hai công nghệ đều sử dụng kim tác động lên da để điều trị, nên rất nhiều người sẽ dễ dàng nhầm lẫn đây là cùng một phương pháp. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là hai công nghệ có rất nhiều điểm khác biệt.

Khác biệt giữa vi kim và lăn kim tế bào gốc

Vi kim là phương pháp điều trị da sử dụng công cụ tích hợp nhiều đầu kim siêu nhỏ (vi kim – micro needle) có gắn động cơ tương tự như máy phun xăm nhưng không phóng mực.

Lăn kim là phương pháp điều trị da, sử dụng một con lăn nhỏ (roller) có vòng quay, có thể gắn đến 200 cây kim và có tay cầm để di chuyển vòng kim trên da mặt.

2. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG
Điểm khác biệt thứ 2 của 2 công nghệ làm đẹp này chắc chắn là cơ chế hoạt động. Bởi dụng cụ điều trị khác nhau nên cơ chế tác động của vi kim và lăn kim tế bào gốc cũng có sự khác biệt.

Lăn kim tế bào gốc ( https://medika.vn/dieu-tri-da/lan-kim-te-bao-goc/ ) sử dụng con lăn có các đầu kim nhỏ lăn trực tiếp lên làn da để tạo ra các “tổn thương giả” trên da, kết hợp với tế bào gốc bôi trực tiếp lên da, kích thích cơ thể tăng sinh collagen và elastin, thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương tự thân. Giúp điều trị sẹo, trị thâm mụn và cải thiện nám da.

Còn ở vi kim tế bào gốc, các đầu kim siêu nhỏ được đặt trực tiếp lên da mà không lăn, vi kim không thể phá vỡ các liên kết mô da, lớp màng mỏng trên da hoàn toàn không bị biến đổi và tổn thương. Nhưng vẫn tạo ra được các luồng tín hiệu “tổn thương giả” kết hợp với tế bào gốc, kích thích tăng sinh collagen và elastin sinh trưởng để phục hồi “vết thương”.

Đọc tiếp bài viết: Chế độ chăm sóc da sau khi lăn kim tế bào gốc

Phương pháp lăn kim tế bào gốc thực vật tự thân

3. HIỆU QUẢ TÁC ĐỘNG LÊN DA

Vi kim và lăn kim tế bào gốc đều có những tác động lên tế bào da để kích thích quá trình tăng sinh collagen, giúp điều trị sẹo rỗ, trẻ hóa làn da, giúp da căng mịn.

Mặc dù hiệu quả với làn da có phần giống nhau, nhưng thật ra ảnh hưởng đối với làn da của vi kim và lăn kim cũng có các điểm khác biệt. Lăn kim sử dụng các đầu kim nhỏ tác động trực tiếp lên da, nên có thể gây tổn thương da. Lực tác động lên da cũng tuỳ thuộc vào người thực hiện. Đòi hỏi chuyên viên thực hiện phải có tay nghề cao và khéo léo. Nên để có hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín.

Vi kim tế bào gốc sử dụng hệ thống đầu kim siêu nhỏ tác động lên nên không gây tổn thương da, không làm ảnh hưởng được lớp mô mỏng cho da nên rất an toàn cho việc làm đẹp.

Chắc chắn qua bài viết "Khác biệt giữa vi kim và lăn kim tế bào gốc" đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA ( https://medika.vn ), chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến Đảm bảo mang đến độ an toàn, thẩm mỹ và chất lượng trong từng dịch vụ đến với khách hàng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp lại MEDIKA mà không cần lo lắng bất kì vấn đề gì.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi