Biến chứng co thắt bao xơ sau nâng vòng 1

Hiện nay, nâng vòng 1 thẩm mỹ là giải pháp hữu hiệu giúp các chị em nhanh chóng sở hữu vòng một căng tròn và quyến rũ. Đã có hàng trăm chị em tại thành phố Hồ Chí Minh tìm được sự hạnh phúc với kỹ thuật nâng vòng 1 tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Nói về thẩm mỹ nâng vòng 1 thì giống như các phẫu thuật thẩm mỹ khác, thẩm mỹ nâng vòng 1 có thể cũng xảy ra một vài biến chứng mà phổ biến là biến chứng co thắt bao xơ sau nâng vòng 1.

Biến chứng co thắt bao xơ sau nâng vòng 1 là một thời gian sau phẫu thuật nâng vòng 1 chị em thấy hiện tượng vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh túi đặt vòng 1 trong khoang vòng 1 của mình. Đây là một phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể con người đối với các vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể ( túi đặt vòng 1, đinh, nẹp, vít xương) gây ra hiện tượng cứng và méo mó.

 

Biến chứng co thắt bao xơ sau nâng vòng 1

 

 

BAO XƠ BỊ CO THẮT XUẤT PHÁT TỪ HAI NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU LÀ

 

  • Cơ thể không thích ứng với loại túi vòng 1.
  • Do các bác sĩ không có chuyên môn phẫu thuật hoặc không tuân thủ quy trình nâng vòng 1 an toàn. Điều này dẫn đến một số sai sót như túi độn chưa được tráng qua dung dịch kháng sinh cẩn thận, quá trình vô trùng chưa tốt, cầm máu không tốt, tạo khoang đặt túi quá lỏng hoặc quá chặt…

 

 

Tham khảo bài viết: Công nghệ nâng vòng 1 đẹp tự nhiên và an toàn còn nhiều tranh cãi

 

 

CÓ NHIỀU MỨC ĐỘ KHÁC NHAU CỦA HIỆN TƯỢNG NÀY

 

  • Độ 1: vòng 1 mềm mại như người chưa trải qua phẫu thuật và bầu vòng 1 không hề bị biến dạng.
  • Độ 2: vòng 1 cứng nhẹ, bầu vòng 1 kém mềm mại, chị em có thể sờ thấy túi đặt vòng 1 nhưng khi nhìn bề ngoài thì không thấy bất thường.
  • Độ 3: Cứng vừa, bầu vòng 1 cứng hơn, chị em dễ dàng sờ thấy túi đặt vòng 1 bên cạnh đó có thể nhìn thấy vòng 1 bị biến dạng.
  • Độ 4: Bị co thắt nặng, vòng 1 rất cứng, chị em cảm thấy căng tức, đau và bầu vòng 1 bị méo mó đáng kể.

 

 

Bác sĩ đang thực hiện nâng ngực

 

Biến chứng co thắt bao xơ sau nâng vòng 1 chỉ xảy ra khi bác sĩ phẫu thuật thiếu kinh nghiệm và không có chuyên môn cao. Vậy làm sao để tránh được biến chứng này? Theo các chuyên gia nâng vòng 1 thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA có những giải pháp nâng vòng 1 giảm co thắt bao xơ sau:

 

  • Đầu tiên đặt túi nâng vòng 1 dưới cơ vì điều này giúp cho túi độn trong khoang đặt vòng 1 được massage thường xuyên khi cơ vòng 1 lớn vận động do sự cử động của cánh tay nên sẽ làm giảm tỉ lệ xuất hiện vỏ bao xơ xung quanh túi nâng vòng 1.
  • Thứ hai sử dụng túi vòng 1 bề mặt xốp vì nó có khả năng hút chất dịch vào trong bề mặt mà không hình thành một lớp màng bao bọc quanh túi nâng vòng 1, do đó khó có thể tạo thành vỏ bao xơ.
  • Thứ ba bác sĩ phẫu thuật phải là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ cầm máu kỹ lưỡng, vô trùng thật tốt, túi độn được tráng qua dung dịch kháng sinh và hạn chế cầm nắm túi độn.
  • Thứ tư các chuyên gia phẫu thuật cần tạo khoang đặt túi vừa đủ, không quá chặt mà cũng không quá lỏng.

 

 

cơ sở vật chất bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

Đừng lo lắng xảy ra biến chứng co thắt bao xơ khi đến với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA ( https://medika.vn ) tại số 262 ĐƯỜNG 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM. Công nghệ thẩm mỹ nâng vòng 1 tại MEDIKA sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ thực hiện tại Bệnh viện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cho bạn kết quả nâng vòng 1 đẹp, an toàn và hiệu quả lâu dài.

 

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - LÀM LÀ ĐẸP

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi