So sánh nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân - MEDIKA.vn

So sánh nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân

Ngày đăng: 07/03/2022

Hiện có 2 phương pháp nâng mũi chính thường được chị em tin tưởng và lựa chọn đó là nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Tuy nhiên, đứng giữa 2 sự lựa chọn này nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo? Vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi muốn so sánh nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về 2 phương pháp, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

So sánh nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân

Nên nâng mũi bọc sụn nhân tạo và sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng chất liệu độn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Chất liệu độn chủ yếu trong phương pháp này là silicone.

Mặc dù cũng chứa đựng nhiều ưu điểm nhưng theo các chuyên gia phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ hữu dụng đối với trường hợp khách hàng đã có sẵn dáng mũi và thiếu độ cao không quá nhiều. Mặc khác, nếu chỉ sử dụng sụn nhân tạo, đặc biệt là sụn nhân tạo không chất lượng thì sau một thời gian mũi có thể gặp phải một số biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, mũi dễ bị lệch, vẹo…

sụn nhân tạo

Nhằm đem lại giải pháp hoàn hảo hơn cho chiếc mũi, nâng mũi bằng sụn tự thân đã ra đời giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà nâng mũi bằng sụn nhân tạo gặp phải. Phương pháp này sử dụng chính sụn được lấy ra từ cơ thể như sụn vành tai, sụn sườn để tái tạo lại dáng mũi. Vì là sụn của cơ thể nên khi đưa vào mũi sẽ dễ dàng hòa nhập và ăn khớp với cơ thể tạo thành một thể thống nhất. Do đó, đây là phương pháp phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, an toàn, dáng mũi đẹp như ý giúp bạn có được chiếc mũi cao đẹp tự nhiên và có thể duy trì dài lâu.

Dáng mũi cao đẹp, tự nhiên như thật

Tuy nhiên, bản chất sụn tai có tính chất co rút nên nếu sử dụng sụn tự thân không đúng cách hoặc lạm dụng quá mức thì về lâu dài mũi có thể bị co rút và nhăn nhúm khiến mũi bị biến dạng và trở nên xấu xí. Do đó, chỉ nên dùng sụn tự thân ở phần đầu mũi vì da đầu mũi mỏng nên cần được bảo vệ.

Qua sự so sánh nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân chúng ta thấy rằng mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Việc sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo chính là giải pháp tối ưu
Sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo được xem là giải pháp tối ưu, không những hạn chế được những khuyết điểm của từng phương pháp cũ mà nó còn là sự cộng hưởng của những ưu điểm vượt trội để mang lại kết quả vượt trội.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi giá bao nhiêu?

Mũi đẹp hoàn hảo không dấu tích sẹo

Theo đó, phần đầu mũi sẽ dùng sụn tự thân để bao bọc và bảo vệ, phần sống mũi được xử lý bằng sụn nhân tạo mềm mại, chất lượng cao. Nhờ đó mà từng phần của mũi đều được xử lý kỹ lưỡng và hoàn hảo giúp sóng mũi cao đẹp tự nhiên và bền lâu. Do đó, vấn đề cần quan tâm lúc này không phải là nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo mà quan trọng là cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý và mang lại kết quả tối ưu nhất. Để làm được việc này thì bác sĩ thẩm mỹ phải là người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể đánh giá được chính xác tình trạng của chiếc mũi đồng thời tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi cao đẹp hoàn hảo bằng phương pháp phù hợp nhất.

Nếu còn thắc mắc nào về việc nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay tự thân, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0948885354 để được giải đáp cụ thể hơn nhé!