Sau nâng mũi Surgiform bao lâu có thể chạy xe máy?

Sau nâng mũi Surgiform bao lâu có thể chạy xe máy? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại là vấn đề khiến nhiều người đau đầu sau nâng mũi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nâng mũi Surgiform được hiểu là phẫu thuật giúp tạo hình thẩm mỹ dáng mũi. Trong đó bác sĩ sẽ sử dụng sụn Surgiform để nâng cao sóng mũi. Theo nhiều nghiên cứu thực tế đã cho thấy, lựa chọn nâng mũi bằng Surgiform sẽ tạo đường viền sống mũi trông tự nhiên và chắc chắn hơn do phần mô có thể bám dính tốt vào miếng độn trong thời gian dài.

Ngoài ra, tỉ lệ biến chứng chung khi nâng mũi bằng Surgiform cũng thấp hơn so với việc sử dụng silicone. Chính vì thế mà nâng mũi Surgiform được đánh giá là một trong những phương pháp nâng mũi được yêu thích hiện nay.

Quay trở lại với câu hỏi sau nâng mũi Surgiform bao lâu có thể chạy xe máy? Thông thường sau nâng mũi chỉ cần tháo nẹp là bạn có thể chạy xe máy bình thường. Đối với nâng mũi siêu cấu trúc Surgiform - Chỉnh toàn diện cấu trúc mũi có thể tháo nẹp sau 4 - 5 ngày hoặc sau 7 ngày. Chính vì thế bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khoảng 4 - 5 ngày để đảm bảo an toàn sau nâng mũi.

Bênh cạnh đó thời gian đầu sau phẫu thuật mũi còn rất nhạy cảm, do đó nếu di chuyển bằng xe máy hãy đảm bảo chạy thật chậm. Tránh khu vực đường có nhiều ổ gà, ổ voi quá xóc. Khi đội mũ bảo hiểm, chỉ nên đội mũ loại gọn nhẹ, tránh không để phần kính của mũ chắn và đè lên sống mũi khi chạy xe.

 

Việc đeo khẩu trang cũng cần lưu ý, tốt hơn hết bạn nên chọn khẩu trang loại mềm mại. Tránh đeo loại khẩu trang quá chặt tạo áp lực lên sống mũi. Tuyệt đối không đeo kính râm trong lúc chạy xe máy bởi gọng kính có thể đè lên sóng mũi làm ảnh hưởng đến sụn mũi cũng như quá trình vào form của cấu trúc mũi bên dưới.

 

Dù là nâng mũi Surgiform hay các chất liệu thông thường khác nhưng điều cốt lõi bạn cần nhớ trong giai đoạn hồi phục là cần tránh vận động mạnh. Chăm sóc, kiêng khem và ăn uống khoa học. Tái khám đầy đủ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

 

 

 

Sau nâng mũi Surgiform bao lâu có thể chạy xe máy ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Sau nâng mũi Surgiform bao lâu có thể chạy xe máy?

 

 

NÂNG MŨI SURGIFORM BAO LÂU ĐẸP VÀ ỔN ĐỊNH?

 

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi, không biết nâng mũi bao lâu thì đẹp và ổn định? Trước tiên bạn cần biết kết quả sau nâng mũi đẹp thành công thì bạn sẽ sở hữu một dáng mũi cao xinh, tự nhiên hài hòa với gương mặt. Đảm bảo sau phẫu thuật những khuyết điểm như của mũi được khắc phục hoàn toàn và không để lại sẹo xấu. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng dù bạn chọn phương pháp nâng mũi nào thì cũng là việc đụng chạm dao kéo, đặc biệt đối với nâng mũi cấu trúc Surgiform thì toàn bộ cấu trúc mũi đều bị can thiệp, chỉnh sửa. Do đó sau phẫu thuật sẽ không tránh được tình trạng sưng nề, đau nhức, bầm tím.

Thời gian phục hồi sau nâng mũi Surgiform còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người. Đối với những ai có cơ địa bình thường thì sẽ thấy vùng mũi chỉ sưng nề và bầm tím nhẹ trong khoảng 3 ngày đầu. Với những bạn có cơ địa nhạy cảm hơn thì sưng bầm có thể kéo dài từ 5 - 10 ngày.

Bên cạnh đó, việc hồi phục sau nâng mũi còn phụ thuộc vào kĩ thuật của bác sĩ, thời gian phẫu thuật có kéo dài hay không? Lượng máu mất đi trong quá trình phẫu thuật ra sao? Việc chăm sóc trong giai đoạn hồi phục được tiến hành như thế nào?

Để giảm sưng nề nhanh sau nâng mũi an toàn bằng sụn Surgiform bạn có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh kết hợp chườm ấm. Thông thường thì chỉ sau 10 ngày bạn sẽ thấy những vùng bầm tím sẽ chuyển sang xanh vàng, lúc này có thể hiểu là vết bầm đang tan dần.

Trong khoảng 7 - 10 ngày sau nâng mũi Surgiform bạn cần ghé địa chỉ đã phẫu thuật nâng mũi đẹp để được tháo nẹp, cắt chỉ. Tuy nhiên lúc này mũi vẫn chưa ổn định hẳn. Dù sụn Surgiform giúp mũi vào form nhanh hơn các loại sụn thông thường nhưng bạn vẫn cần tránh những hoạt động va chạm, tác động mạnh lên vùng mũi.

Sau khoảng 1 tháng mũi sẽ ổn định hơn, lúc này bạn cũng sẽ thấy vùng mũi trông thanh thoát và tự nhiên hơn. Tuy nhiên để đánh giá kết quả cuối cùng sau nâng mũi Surgiform có thể sẽ mất đến 6 tháng, mũi cũng mềm mại và có đường nét hơn.