Phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông?

Đặc điểm di truyền của người Á Đông chúng ta vốn sở hữu dáng mũi thấp tẹt với cánh mũi bè và đầu mũi to. Chính vì thế nhiều người ngày nay đã nhờ can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nét đẹp của chiếc mũi. Có phải phẫu thuật nâng mũi đẹp là mũi càng cao càng tốt. Nhiều người vẫn chưa định hịnh được thế nào là một chiếc mũi đẹp. Hãy cùng MEDIKA định nghĩa một cách cụ thể, chính xác đến từng tỉ lệ về phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông?

Phẫu thuật nâng mũi đẹp là gì?
Theo quan niệm của người xưa, một dáng mũi đẹp là mũi cao dọc dừa. Dáng mũi này sẽ giúp gương mặt thanh tú sang trọng hơn. Tuy nhiên, quan niệm về một dáng mũi chuẩn đẹp ngày nay đã khác trước rất nhiều. Phẫu thuật nâng mũi đẹp phải đáp ứng được sự mềm mại, chiếc mũi phải có đường cong tự nhiên, chóp mũi cao, tròn trịa, cánh mũi thon gọn, lỗ mũi nhỏ như hạt chanh. Nếu nhìn ở góc nghiêng bạn sẽ thấy dáng mũi thanh tú và hài hòa. Tỉ lệ mũi cũng phải có sự cân đối với các nét khác trên gương mặt như đôi mắt, chân mày, nhân trung hay gò má…Một chiếc mũi đẹp phải đạt được tỉ lệ vàng tiêu chuẩn là 1/3.

Phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông? - MEDIKA.vn

Tỉ lệ 1/3 được quy ra cụ thể như sau: Đường sóng mũi phải đạt độ dài bằng 1/3 gương mặt, độ rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài. Sóng mũi phải đạt độ cao khoảng 9 - 10mm, chóp mũi cao khảng 22 - 24mm, phần gốc mũi cao khoảng 11mm. Góc mũi trán tạo được 120 - 135 độ, góc mũi môi khoảng 95 - 100 độ. Ngoài ra nếu nhìn nghiêng dáng mũi phải tạo được nét chữ S cong mềm mại, tự nhiên, xuất phát từ góc trán đến đầu mũi.

Đối với nam giới nói riêng tỉ lệ này cũng gần tương tự. Tuy nhiên thay vì sóng mũi mềm mại thì ở nam giới giữ được nét mạnh mẽ, nam tính. Sóng mũi thon nhưng đầu mũi không được quá thấp, lỗ mũi cũng phải to hơn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa gốc mũi hai bên khóe mắt không được quá xa nhau. Nhìn nghiêng mũi sẽ tạo dáng chữ L-Line.

Đây là chuẩn mực chung để đánh giá phẫu thuật nâng mũi đẹp của người Á Đông. Tuy nhiên yếu tố quan trọng là dáng mũi phải tạo được sự hài hòa, tổng thể mang đến cảm giác tự nhiên. Trong khi đó mỗi người chúng ta lại có dáng vẻ, đường nét gương mặt khác nhau chính vì thế cũng thật khó mà áp dụng công thức chung vào tất cả trường hợp. Chính vì thế để nâng mũi đẹp, bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, nghiên cứu kĩ các đường nét trên gương mặt khách hàng sau đó đưa ra những giải pháp nâng mũi an toàn, phù hợp với sở thích, tính cách và gương mặt từng người. Không chỉ đem đến sự hài lòng cho khách hàng mà còn tạo dược vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa và phù hợp với chuẩn mực vẻ đẹp của người Châu Á.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi đẹp dẹp những mặc cảm về chiếc mũi xấu

Phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Không phải tất cả phương pháp nâng mũi đều cho cùng kết quả
Bạn nên hiểu một điều này, không phải tất cả các phương pháp nâng mũi nào cùng giống nhau. Nếu bạn thích dáng mũi tự nhiên, mềm mại có thể tìm hiểu về phương pháp nâng mũi S-Line Hàn Quốc hoặc nâng mũi bọc sụn. Nhưng nếu bạn muốn dáng mũi của mình có nét cá tính, cao Tây thì kĩ thuật nâng mũi L-Line chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Để sở hữu một dáng mũi cao như ý, đẹp mọi góc độ việc xác định rõ ràng mong muốn cũng như kĩ thuật nâng mũi đẹp sẽ giúp bạn rất lớn.

Bên cạnh việc lựa chọn đúng địa chỉ, bác sĩ nâng mũi đẹp, giá nâng mũi thì việc chăm sóc sau nâng mũi cũng rất quan trọng, quyết định 20% còn lại cho sự thành công của ca nâng mũi đó. Thay đổi chiếc mũi dù sao cũng là một cuộc đại phẫu, nếu mũi bạn có nhiều khuyết điểm cần tái cấu trúc toàn diện thì cần rất nhiều thời gian hồi phục và sự kĩ lưỡng trong việc chăm sóc. Phẫu thuật nâng mũi đẹp có thành công hay không, mũi hồi phục nhanh hay chậm, mũi sưng nhiều hay ít, mũi gom form có nhanh, lên dáng có đẹp hay không thì việc chăm sóc sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng.

Mũi nằm ở trung tâm của gương mặt góp phần cho gương mặt thêm sắc nét, xinh đẹp hơn. Hy vọng với bài viết phẫu thuật nâng mũi đẹp thế nào mới chuẩn Á Đông MEDIKA đã giúp bạn hiểu hơn về phẫu thuật nâng mũi đẹp là gì, nâng mũi như thế nào mới đẹp chuẩn của người Á Đông. Nếu cần biết cụ thể hơn về các phương pháp nâng mũi tại MEDIKA hãy inbox để được chúng tôi giải đáp nhanh nhé!

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi