Nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi?

Nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi?

Ngày đăng: 07/03/2022

Sụn nhân tạo có tính chất bào mòn, thường gây ra những tác động lên phần da đầu mũi của khách hàng. Điều này khiến cho nhiều chị em lo lắng khi thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi? Cùng theo dõi để bỏ túi cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

 

NGUYÊN DO KHIẾN CHO BẠN GẶP PHẢI BIẾN CHỨNG KHI NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO

Hầu hết những kĩ thuật nâng mũi sụn nhân tạo truyền thống đều sử dụng sụn silicon để cải thiện nhược điểm trên chiếc mũi. Tuy nhiên chất liệu độn này lại cứng và giòn, không chỉ gây khó khăn cho bác sĩ trong việc tạo hình mũi mà còn làm ảnh hưởng đến phần da vùng đầu mũi của bạn.

Sụn silicon có tính bào mòn cao, chính vì thế sau một thời gian sử dụng những tác động bào mòn sẽ khiến cho da đầu mũi của bạn bị mỏng đi. Từ đó xuất hiện những biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi hoặc thậm chí có nhiều trường hợp còn lộ chất liệu độn hay gọi là thủng đầu mũi vô cùng nguy hiểm.

 

Nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?

 

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO LÂU NGÀY CÓ KHIẾN THỦNG ĐẦU MŨI?

Tuy nhiên những biến chứng này hoàn toàn chỉ xảy ra với những khách hàng đã sử dụng phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo kĩ thuật cũ. Hiểu được nguyên do khiến cho mũi bị biến chứng, các chuyên gia đã nghiên cứu và cải tiến giải pháp nâng mũi sụn nhân tạo với diện mạo hoàn toàn mới.

Thay vì sử dụng sụn silicon cứng để nâng mũi, bác sĩ đã thay thế bằng sụn sinh học định hình. Loại sụn này có tính chất mềm mại, dẻo dai và độ bền cao hơn, các bác sĩ không chỉ dễ dàng cắt gọt tạo hình dáng mũi mà còn hạn chế những tác động của sụn nhân tạo lên phần da đầu mũi. Chính vì thế việc nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày gây thủng đầu mũi là điều hoàn toàn không xảy ra.

 

Không những thế sụn sinh học định hình còn được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn, đảm bảo mang đến cho bạn chiếc mũi đẹp lâu dài và hoàn toàn không gây ra những biến chứng dị ứng hoặc đào thải chất liệu độn.

Tuy nhiên có rất nhiều địa chỉ làm đẹp vì để có mức bảng giá nâng mũi thu hút khách hàng, để nâng cao lợi nhuận nên vẫn cố tình sử dụng những kĩ thuật nâng mũi cũ. Điều này khiến cho nguy cơ biến chứng của bạn cũng từ đó mà tăng cao. Thế nên để có thể chủ động bảo vệ mình khỏi biến chứng bạn sẽ cần chú trọng hơn trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp cho mình.

 

Nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?
Nâng mũi sụn nhân tạo lâu ngày có khiến thủng đầu mũi?

 

LÀM GÌ KHI ĐỐI MẶT VỚI BIẾN CHỨNG ĐẦU MŨI?

Việc đối mặt với biến chứng luôn là vấn đề mà các chị em hoàn toàn không hề chuẩn bị trước. Tuy nhiên đây lại là một việc vô cùng quan trọng. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc điều trị biến chứng sau này của bạn. Chính vì thế bạn sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về vấn đề này.

Khi đối mặt với biến chứng, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là thật bình tĩnh tìm cho mình bệnh viện uy tín có chuyên khoa nâng mũi. Đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tìm ra cách khắc phục. Tuyệt đối không được tự ý điều trị mũi tại nhà khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Việc này có thể khiến cho biến chứng mũi của bạn trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Thậm chí có thể gây ra tình trạng hoại tử mũi vô cùng nguy hiểm.

 

Nâng mũi sụn nhân tạo hiện đại có lo biến chứng không?

 

Ngoài ra bạn cũng có thể phát hiện sớm biến chứng trên mũi sau khi nâng mũi sụn nhân tạo bằng cách luôn quan sát mũi hàng ngày và nắm rõ những thay đổi hồi phục mũi theo thời gian. Nếu như phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường gì trên mũi thì thông báo ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm biến chứng sẽ giúp cho bác sĩ có thể dễ dàng khắc phục dứt điểm được biến chứng. Thời gian hồi phục mũi của bạn cũng được rút ngắn lại.