THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu?

  Chào bác sĩ MEDIKA! Em mới thực hiện nâng mũi cấu trúc được 1 ngày. Em nghe nói nâng mũi là phải nằm thẳng không được nằm nghiêng. Bác sĩ cho em hỏi nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Xin cảm ơn bác sĩ.

  (Thanh Trà - Quận Bình Chánh)

   

  Thân chào Thanh Trà! Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu của bạn, các bác sĩ của MEDIKA xin phép được trả lời cụ thể như sau:

  Sau phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều điều cần lưu ý như kiêng cữ ăn uống, nghỉ dưỡng thế nào, dùng thuốc ra sao, tư thế nằm sau khi nâng mũi. Nếu được thì nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Những câu hỏi liên quan đến nâng mũi an toàn luôn được đông đảo các chị em quan tâm.

  Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu?

   

  NÂNG MŨI PHẢI NẰM THẲNG BAO LÂU?

  Sau khi thực hiện nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, bạn sẽ được bác sĩ sử dụng nẹp cố định dáng mũi, giúp dáng mũi không bị di lệch khi gặp tác động. Vì vậy câu trả lời là bạn có thể nằm bình thường thoải mái.

  Tư thế nằm nghiêng khi ngủ là tư thế phổ biến, thói quen của nhiều người. Theo chuyên gia đánh giá, trong 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên nằm thẳng hoặc ngồi nhiều hơn để dáng mũi ổn định. Trong trường hợp bạn cảm thấy mỏi cơ thì có thể nằm hơi nghiêng trong một vài phút để thả lỏng, giúp các cơ thoải mái hơn chứ không nên nằm nghiêng hẳn về một phía trong thời gian quá lâu. Nên thay đổi tư thế ngủ giúp cơ thể linh hoạt, không bị mỏi và tránh làm ảnh hưởng đến mũi mới nâng.

  Sau khi cắt chỉ thì khi nằm ngủ bạn có thể đổi hướng linh hoạt như bình thường để cơ thể cảm thấy thoải mái nhưng vẫn hạn chế tác động lên mũi. Khoảng sau 1 tháng thì mũi đã được ổn định, vững chắc hơn thì lúc này bạn có thể nằm ngủ và thoải mái hoạt động như bình thường. Vậy khoảng sau 4-5 ngày thì bạn hãy đổi tư thế nằm nghiêng. Vì lúc này mũi cũng đã bắt đầu ổn định, giảm sưng đau. Lưu ý khi nằm nghiêng cũng nên đổi bên thường xuyên, không nên chỉ nằm nghiêng về một phía.

  Tham khảo thêm về: Phẫu thuật nâng mũi cho nam

  Chăm sóc sau nâng mũi

   

  HƯỚNG DẪN TƯ THẾ NẰM SAU KHI NÂNG MŨI ĐỂ MŨI ĐẸP

  Thời gian 1 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là mốc giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến dáng mũi sau này, do vậy trong thời gian này bạn cần chú ý đến việc giảm sưng bầm, ăn uống ra sao và đặc biệt là tư thế nằm sau khi nâng mũi như thế nào để không ảnh hưởng đến dáng mũi.

  Dáng nằm đúng sau khi nâng mũi đó là tư thế nằm thẳng. Việc giữ nguyên 1 tư thế nằm là điều khá khó khăn bởi chúng ta ít khi kiểm soát được hành động của mình khi ngủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách để chèn gối ở 2 bên để giữ cổ không bị nghẹo sang một bên. Tư thế nằm ngủ thẳng người cần được duy trì nghiêm ngặt trong 2-3 ngày đầu bởi lúc này sự liên kết giữa vật liệu nâng và mũi chưa nhiều nên các hành động không cẩn thận sẽ khiến mũi dễ bị nghiêng lệch để lại hậu quả biến chứng về sau.

  Mời bạn tham khảo bảng giá nâng mũi của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA.

   

  Chúng tôi đã giải đáp cho Thanh Trà những thông tin liên quan đến thắc mắc về tư thế ngủ sau khi nâng mũi của bạn. Hy vọng thông qua bài viết, Thanh Trà đã tìm ra lời giải đáp cho mình.

  To top