Nâng mũi bằng chất liệu nào an toàn? - MEDIKA.vn

Nâng mũi bằng chất liệu nào an toàn?

Ngày đăng: 12/11/2021

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn phái đẹp vì mong muốn có được một dáng mũi cao đẹp, tự nhiên. Tuy nhiên, để có kết quả nâng mũi tốt đẹp và an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tay nghề, kỹ thuật, mắt thẩm mỹ của bác sĩ, đặc biệt quan trọng là chất liệu nâng mũi. Vậy nâng mũi bằng chất liệu nào an toàn hiện nay? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nâng mũi bằng chất liệu nào an toàn nhất?

 

Nâng mũi là một trong những ca phẫu thuật phổ biến hiện nay, dù chỉ là một tiểu phẫu thôi nhưng hiệu quả của nó mang lại rất lớn đối với nhan sắc con người. Hiện nay, có ba loại chất liệu nâng mũi chính được sử dụng khi phẫu thuật nâng mũi, phổ biến là: sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Trước hết nói về chất liệu nâng mũi sụn nhân tạo, đây là chất liệu được sử dụng phổ biến trong các kỹ thuật nâng mũi, chủ yếu là sử dụng silicon định hình để độn vào sống mũi. Chất liệu silicon này có đặc điểm mềm dẻo, linh hoạt nên sẽ dễ để tạo hình, lại đa dạng về kích cỡ và hình dáng, nên chắc chắn đảm bảo phù hợp với nhiều khuôn mặt. Nhờ độ bền và tính trơ cao của chất liệu định hình silicon này nên có thể đảm bảo rằng chiếc mũi giữ nguyên hình dáng, không bị xô lệch sau khi phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, chất liệu nâng mũi sụn nhân tạo cũng có hạn chế định, chính độ trơ cao của silicon đã làm cho miếng độn khó bám dính vào sống mũi, một thời gian sau phẫu thuật có thể bị tụt, đè lên sống mũi gây ra cảm giác khó chịu, một số trường hợp căng cứng đầu mũi do dị ứng với chất liệu cũng có thể xảy ra.

 

Tham khảo bài viết: Nâng mũi có làm thu gọn cánh mũi không?

 

Nâng mũi sụn nhân tạo là chất liệu được sử dụng phổ biến nhấtNâng mũi bằng chất liệu nào an toàn?

 

Thứ hai là chất liệu nâng mũi sụn tự thân: Chất liệu sụn này lấy từ cơ thể chính người cần phẫu thuật để tạo hình và độn vào mũi nhằm nâng cao sống mũi, nó có thể là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn,...Chính vì thế, khi sử dụng loại sụn này để nâng mũi sẽ không hề xảy ra bất cứ hiện tượng đào thải hay dị ứng nào. Phương pháp sử dụng loại sụn này này đặc biệt thích hợp cho những người có da đầu mũi mỏng vì sau nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên, không lộ sóng mũi hay gây ra hiện tượng bỏng rát đầu mũi. Sụn tự thân dùng trong nâng mũi bọc sụn thường là sụn vành tai vì loại sụn này có độ mềm mại, tương thích cao với da đầu mũi. Trong trường hợp sụn vành tai không còn thì bác sĩ mới thay thế bằng sụn vách ngăn hoặc sụn sườn, những loại sụn có độ cứng cao hơn.

 

Tìm hiểu kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân: https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui-sun-tu-than/

 

Nâng mũi sụn tự thân là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn

 

Hi vọng qua bài chia sẻ trên các bạn sẽ có đáp án cho riêng mình nâng mũi bằng chất liệu nào an toàn. Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đã nhập khẩu đầy đủ các chất liệu nâng mũi từ Hàn Quốc. Khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi các bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để nhờ sự tư vấn chuyên sâu từ các bác sĩ đầu ngành thẩm mỹ và tiến hành nâng mũi với những chất liệu tốt tại đây. Vui lòng liên hệ với bệnh viện chúng tôi qua hotline 094.888.5354 để biết thêm chi tiết.