LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng mũi ăn nước mắm được không?

    Vài người hỏi nâng mũi ăn nước mắm được không vì lo hại đến vết thương. Nguyên nhân là histamin trong nước mắm có thể dẫn đến phản ứng dị ứng.

    Trên thực tế, số trường hợp sau nâng mũi thẩm mỹ gặp vấn đề vì ăn nước mắm là rất ít. Khi hỏi bác sĩ sau phẫu thuật nâng mũi ăn nước mắm được không thì câu trả lời thường không đồng nhất. Vài người khuyên bạn tạm thời không dùng, số khác bảo ổn khi chấm nhẹ tay và ăn thật ít. Họ đều đúng!

    Nâng mũi ăn nước mắm được không?

    HIỂU RÕ NÂNG MŨI ĂN NƯỚC MẮM ĐƯỢC KHÔNG

    Thông thường, trong giai đoạn hậu phẫu, có một số hạn chế về hoạt động và thực phẩm để đảm bảo hồi phục tốt.

    Để an toàn, bạn có thể tránh ăn mắm trong giai đoạn này. Nước mắm chứa nhiều muối và đặc biệt là histamin; nó có thể dẫn đến tình trạng kích ứng. Trường hợp trở nặng sẽ làm tăng sưng vùng mũi. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và kết quả cuối cùng của kỹ thuật nâng mũi.

    Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra rủi ro trên là không cao. Tìm hiểu sâu hơn, histamin có tác dụng kích thích mô co rút lại. Nhờ vậy, vết thương mau lành hơn; qua đó giúp rút ngắn thời gian hồi phục. Thực chất, bản thân histamin không trực tiếp gây dị ứng. Nó chỉ là chất trung gian cho các phản ứng dị ứng trong cơ thể.

    Vì vậy, hậu phẫu nâng mũi ăn nước mắm được không chỉ có dùng thử mới rõ được. Bạn cũng không cần quá lo lắng, nếu chỉ ăn mới lượng rất ít thì vẫn được coi là an toàn.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

    Ăn nước mắm được không là 1 trong nhiều thắc mắc xoay quanh phẫu thuật nâng mũi

    GIA VỊ VÀ THỰC PHẨM THAY THẾ NƯỚC MẮM TRONG BỮA ĂN

    Hương vị món ăn sẽ dễ nhạt nhẽo vì thiếu nước mắm. Vì thế, bạn có thể dùng giải pháp thay thế giúp món ăn vẫn thơm ngon và đằm vị.

    1. Muối biển: Có thể là sự lựa chọn tốt. Muối biển tự nhiên chứa ít natri hơn so với muối bình thường; nhờ đó giúp giảm khả năng gây sưng tấy.
    2. Gừng: Củ tươi hoặc dạng bột. Một sự lựa chọn tuyệt vời để tăng hương vị và sự cay nồng cho món ăn. Gừng cũng chống viêm và có lợi cho quá trình lành thương.
    3. Hành, tỏi và gia vị khác: Tăng hương vị và độ cay cho món ăn. Ví dụ như hạt tiêu, hành lá, ớt; hoặc các loại gia vị thảo mộc như rau thơm, ngò gai.
    4. Nước ép trái cây và giấm: Bạn có thể thêm nước ép trái cây tươi hoặc giấm vào các món ăn để tạo độ chua và tăng hương vị. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề liên quan đến việc tiêu hóa trái cây hoặc giấm trước khi sử dụng chúng.

    Nhớ rằng mỗi người có thể có những ưu tiên và giới hạn riêng về chế độ ăn uống. Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu thêm về các lựa chọn thích hợp cho trường hợp của bạn.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Những cách nâng mũi tự nhiên.

    Sau nâng mũi nên ăn thực phẩm mềm được chế biến với các gia vị và thực phẩm thay thế nước mắm

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về nâng mũi ăn nước mắm được không? Hoặc muốn biết giá nâng mũi hiện tai? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!

    To top