Chọn Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Chọn làm đẹp an toàn
SIÊU SALE HỦY DIỆT: MUA 1 TẶNG 1 - TẶNG VÀNG 9999
THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng mũi ăn gà được không?

    Nhìn nhận sau phẫu thuật nâng mũi ăn gà được không sẽ khác nhau giữa các nơi. Ở Việt Nam, đa số lời khuyên là không nên ăn thịt gà khi bị vết thương hở.

    Không chỉ trong dân gian, các bác sĩ cũng khuyên kiêng ăn gà sau phẫu thuật. Tuy nhiên, y học phương Tây lại không hoàn toàn đồng tình. Điều này xảy ra có thể do cơ địa khác biệt giữa Á và Âu. Nguyên nhân sâu hơn có thể do vấn đề dinh dưỡng tạo nên cơ địa đặc thù ở mỗi nơi.

    Nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân có an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?

    SAU NÂNG MŨI NÊN KIÊNG ĂN GÀ

    Sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, trong giai đoạn hồi phục, cần giữ chế độ ăn thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa. Điều này để tránh tác động mạnh lên vùng mũi và đảm bảo sự rút ngắn thời gian hồi phục.

    Thịt gà được xem là loại thực phẩm không mềm và khó tiêu hóa, đặc biệt sau khi nấu chín. Do đó, y học phương Tây cũng khuyên nên tránh ăn gà. Khi vết mổ đã lành, sau nâng mũi ăn gà được không thì vẫn được. Tuy nhiên, nên ăn thịt gà dạng băm nhuyễn hoặc thịt gà hầm mềm.

    Theo kinh nghiệm và chuyên môn y khoa Việt Nam, bạn nên kiêng ăn thịt gà khi bị vết thương hở. Điều này được bác sĩ đề nghị sau các ca phẫu thuật, bao gồm cả nâng mũi thẩm mỹ. Thịt gà bổ dưỡng nhưng dễ gây ngứa, sưng viêm, để lại sẹo,...cho vết thương.

    Vì thế, để đảm bảo cho kết quả thẩm mỹ mũi, bạn hãy chịu khó kiêng cử cho đến khi cắt chỉ tháo nẹp mũi.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

    Phương pháp phẫu thuật nâng mũi an toàn nào là tốt từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA?

    VÀI THỰC PHẨM ĂN THAY THỊT GÀ SAU NÂNG MŨI

    Sau phẫu thuật nâng mũi, việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và giàu dinh dưỡng là quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi. Dưới đây là một số thực phẩm bạn có thể thay thế gà trong chế độ ăn sau phẫu thuật:

    1. Thịt cá: Cá như cá hồi, cá trắm, cá basa là những nguồn protein tốt và giàu axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm và tăng cường quá trình lành mũi.
    2. Thịt gia cầm khác: Thịt vịt, chim cút,...cũng là một lựa chọn.
    3. Thực phẩm giàu protein: Bạn có thể xem xét ăn thịt heo, các loại nấm, hạt. Hoặc các sản phẩm từ đậu nành, hạt, quả hạch, trứng. Sữa và sản phẩm từ sữa (nếu cơ thể không dị ứng sữa).
    4. Rau, củ, quả: Ưu tiên loại tươi ngon. Chúng giàu vitamin và chất chống oxy hóa để tăng cường sức đề kháng và quá trình lành thương.
    5. Các nguồn ngũ cốc: Như hạt, hạt chia, hạt lanh, đậu, đậu nành. Sữa chua, sữa đậu nành, và các loại ngũ cốc nguyên hạt.

    Tương tự việc nâng mũi ăn gà được không, bạn cần ăn đúng theo kiến thức dinh dưỡng. Việc chọn thực phẩm cụ thể nên tham vấn bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Đặc biệt cần tham vấn khi bạn có bất kỳ hạn chế hoặc yêu cầu dinh dưỡng nào riêng biệt.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi ở đâu đẹp?

    Ăn gì sau nâng mũi

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về nâng mũi ăn gà được không? Hoặc muốn biết giá nâng mũi hiện tai? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!

    To top