Mũi rồng là gì? Khắc phục bằng thu nhỏ đầu mũi được không?

Chiếc mũi quyết định đến hơn 80% nhan sắc tổng thể gương mặt của bạn. Chính vì thế chỉ cần một nhược điểm nhỏ trên mũi cũng khiến cho bạn có thể mất điểm với người đối diện. Mũi rồng là một trong những đặc điểm chiếc mũi của phần lớn phái đẹp Á Đông. Cùng theo dõi bài viết dưới đây xem tình trạng mũi rồng là gì Khắc phục bằng thu nhỏ đầu mũi được không nhé.

MŨI RỒNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?
Đúng như với tên gọi, dáng mũi rồng có hình dáng to bè và hơi cụp về trước giống như dáng mũi của con rồng. Việc này khiến cho lỗ mũi của bạn cũng bị che khuất. Ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ tổng thể gương mặt của bạn. Không những thế, theo nhân tướng học dáng mũi rồng còn ảnh hưởng đến phong thủy của bạn.

Xét tổng quan người sở hữu dáng mũi rồng thường có tổng thể gương mặt rất nặng nề, không được thanh thoát và thu hút. Chính vì thế dáng mũi này không được đánh giá cao về khía cạnh thẩm mỹ. Không những thế người mũi rồng thường có tính cách tự phụ, cái tôi cá nhân lớn nên không có nhiều bạn bè thân thiết, khi gặp khó khăn cũng không được nhiều người giúp đỡ.

Mũi rồng là gì? Khắc phục bằng thu nhỏ đầu mũi được không? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG MŨI RỒNG
Di truyền, bẩm sinh: đa số những người sở hữu dáng mũi rồng là do gen di truyền hoặc bẩm sinh trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu, cấu trúc mô xương biến đổi trong bụng mẹ dẫn đến dáng mũi bất thường này.

Va chạm, chấn thương mạnh: một số trường hợp do bạn gặp phải những va chạm mạnh trên chiếc mũi khiến cho sụn đầu mũi bị sụp xuống. Với một số người sau khi gặp phải những tác động thường không khá quan tâm, chính vì thế không phát hiện sớm cho đến khi có những biểu hiện rõ rệt.

Thẩm mỹ hỏng: ngoài ra còn một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi rồng là do bạn đã thực hiện thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, như tình trạng tiêm filler mũi hỏng, sử dụng kém chất lượng hoặc bác sĩ thực hiện không có tay nghề.

THU NHỎ ĐẦU MŨI CÓ KHẮC PHỤC ĐƯỢC TÌNH TRẠNG MŨI RỒNG?
Theo chia sẻ của các chuyên gia, thu nhỏ đầu mũi là một kĩ thuật có khả năng tác động trực tiếp lên phần đầu mũi của bạn. Với những thao tác chuyên môn, bác sĩ sẽ nhanh chóng loại bỏ đi nguyên nhân gây ra nhược điểm trên đầu mũi của bạn và khâu định hình bằng chỉ thẩm mỹ. Chính vì thế câu trả lời đó chính là tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng mũi rồng của bạn một cách tối ưu. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã có thể tạm biệt nhược điểm này vĩnh viễn.

Đọc tiếp bài viết: Trào lưu thu nhỏ đầu mũi không phẫu thuật tại nhà nên không?

Mũi rồng là gì? Khắc phục bằng thu nhỏ đầu mũi được không? - MEDIKA.vn

Tuy nhiên theo kinh nghiệm thẩm mỹ, bác sĩ chia sẻ rằng thông thường những người sở hữu dáng mũi rồng thường có phần sóng mũi thấp tẹt. Chính vì thế để có thể tiết kiệm thời gian phẫu thuật, nghỉ dưỡng hậu phẫu cũng như đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, khách hàng nên thực hiện kết hợp thu nhỏ đầu mũi chung với các kĩ thuật phẫu thuật nâng mũi khác.

Một số khách hàng sẽ cảm thấy lo lắng về việc kết hợp này, tuy nhiên cả hai kĩ thuật thu nhỏ đầu mũi và nâng mũi chỉ tác động lên những vị trí riêng biệt trên mũi. Chính vì thế hoàn toàn không gây ảnh hưởng hay tác động đến nhau. Không những thế việc kết hợp phẫu thuật này còn hạn chế được số lần tác động lên mũi của bạn, đảm bảo được cấu trúc mũi cũng như sức khỏe mũi sau này.

Tham khảo bài viết: Thu nhỏ đầu mũi có làm thấp sóng mũi không?

Có một điều bạn cần chú ý khi thực hiện kĩ thuật này đó chính là đây là một kĩ thuật khá phức tạp, chính vì thế để có thể chủ động bảo vệ mình khỏi những biến chứng không đáng có. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn và chất lượng.

Hy vọng bài viết trên “Mũi rồng là gì Khắc phục bằng thu nhỏ đầu mũi được không” đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức cần thiết về tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi. Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé. Với kinh nghiệm của mình các bác sĩ MEDIKA sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi