Lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn - MEDIKA

Lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn

Ngày đăng: 07/03/2022

Nâng mũi bọc sụn là giải pháp thẩm mỹ được cho ra đời, phù hợp với những khách hàng sở hữu làn da mũi mỏng và kém đàn hồi. Chính vì thế có rất nhiều chị em có nhu cầu thực hiện phương pháp làm đẹp này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn.

 

 

NÂNG MŨI BỌC SỤN KHẮC PHỤC ĐƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ TRÊN MŨI

 

Nâng mũi bọc sụn là một kĩ thuật sở hữu công nghệ nâng mũi được cải tiến từ những phương pháp truyền thống, đây được coi là một bước tiến mới trong ngành công nghệ nâng mũi. Sở dĩ được nói như thế là vì các chuyên gia thay vì sử dụng những chất liệu độn cũ như silicon, đã thay thế bằng sụn sinh học định hình cao cấp.

Chất liệu độn này có tính chất mềm mại và dẻo dai hơn, từ đó có thể dễ dàng giúp cho bác sĩ thực hiện cắt gọt tạo hình dáng mũi một cách dễ dàng hơn. Mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp tự nhiên, mềm mại với những đường nét hài hòa với gương mặt.

Ngoài ra các bác sĩ còn sử dụng thêm một chất liệu chính là megaderm, chất liệu này có tác dụng nằm ngăn cách giữa sụn nhân tạo và da đầu mũi. Từ đó có thể hạn chế được những tác động của sụn lên da, nâng mũi bọc sụn khắc phục được những biến chứng thường gặp ở các phương pháp truyền thống như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi.

Chính vì những thay đổi vượt bậc này đã khiến cho nâng mũi bọc sụn có thể mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp tự, đặc biệt là hiệu quả lâu dài theo thời gian. Người đối diện khó có thể phát hiện ra những dấu vết thẩm mỹ trên mũi của bạn.

 

Lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

LÍ GIẢI NHỮNG VẤN ĐỀ MŨI GẶP PHẢI SAU NÂNG MŨI BỌC SỤN

 

MŨI SƯNG ĐỎ SAU PHẪU THUẬT

Điều đầu tiên khiến cho các chị em lo lắng sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn đó chính là việc mũi bị sưng đỏ. Mặc dù được biết đến là giải pháp khắc tinh của lộ sóng bóng đỏ, tuy nhiên một số trường hợp khách hàng vẫn gặp phải tình trạng này sau khi thực hiện phẫu thuật.

Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do những tác động của quá trình nâng mũi khiến cho mô mũi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên đây hoàn toàn chỉ là những phản ứng bình thường của cơ thể, chỉ cần tuân thủ chính xác theo những chỉ dẫn của bác sĩ, chắc chắn rằng tình trạng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm vào những ngày tiếp theo.

Một lưu ý nhỏ dành cho các chị em chính là việc sưng đỏ này chỉ kéo dài tối đa từ 4 - 5 ngày. Với một số trường hợp khách hàng bị sưng đau kéo dài hơn 1 tuần và không có dấu hiệu giảm bớt, có thể bạn đang gặp phải biến chứng. Lúc này bạn cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị.

 

Lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Lí giải những vấn đề mũi gặp phải sau nâng mũi bọc sụn

 

MŨI BỊ CHẢY DỊCH HỒNG

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật nâng mũi an toàn, bạn sẽ được bác sĩ cho về nhà nghỉ dưỡng. Tuy nhiên những ngày đầu tiên bạn sẽ thấy mũi bị chảy dịch hồng và khó khăn trong quá trình hô hấp. Đừng lo lắng vì đây chỉ là huyết tương cho phẫu thuật để lại. Hãy tuân thủ lịch hẹn của bác sĩ quay lại bệnh viện để thực hiện hút dịch, việc này không chỉ cải thiện hô hấp mà còn giúp cho việc sưng đau của mũi được hồi phục nhanh hơn.

Hãy nhớ rằng dịch mũi sau nâng mũi bọc sụn chỉ có màu hồng cam hoặc hồng nhạt. Nếu như dịch mũi của bạn có màu đỏ thẫm hoặc đỏ máu thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra nhé.

 

Xem tiếp bài viết: Những lưu ý về nâng mũi bọc sụn không phải ai cũng biết

 

MŨI KHÔNG ĐƯỢC THON GỌN SAU CẮT CHỈ

Một số chị em sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn thấy thất vọng vì mũi vẫn to sau khi cắt chỉ. Đừng lo lắng mũi mình đang gặp biến chứng bạn nhé, bởi vì thời gian cắt chỉ sẽ từ 5 - 7 sau phẫu thuật, lúc này vết thương trên mũi của bạn vẫn chỉ ổn định chứ chưa hồi phục hoàn toàn.

Thông thường bạn sẽ phải mất từ 1 - 2 tháng để cho mũi có thể lên phom dáng ổn định. Chính vì thế để có thể đạt được kết quả như mong muốn, bạn vẫn cần duy trì chế độ chăm sóc mũi khoa học sau khi cắt chỉ. Tuy nhiên việc vệ sinh mũi cũng không cần khắt khe như sau phẫu thuật.