Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo

Ngày đăng: 07/03/2022

Để có thể đạt được những hiệu quả thẩm mỹ tối ưu khi thực hiện nâng mũi bọc sụn thì ngoài tay nghề bác sĩ bạn cũng sẽ cần có cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo. Cùng theo dõi để tìm hiểu nhé.

 

 

NÂNG MŨI BỌC SỤN MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO KHÁCH HÀNG?

 

Giải pháp nâng mũi bọc sụn sở hữu một ưu điểm rất lớn đó chính là các chuyên gia có thể khắc phục được tối ưu những nhược điểm về phần đầu mũi của khách hàng. Sở dĩ như thế là vì không chỉ sử dụng một chất liệu để nâng cao sóng mũi, các bác sĩ còn sử dụng thêm megaderm để bọc bảo vệ đầu mũi.

Chất liệu độn này nằm ngăn cách giữa sụn nhân tạo và da đầu mũi, từ đó hạn chế tối đa những tác động của sụn tại vị trí này. Từ đó những biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi cũng được khắc phục một cách dễ dàng. Nâng mũi bọc sụn hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp hoàn hảo cùng hiệu quả lâu dài theo thời gian.

Giải pháp nâng mũi đẹp này thường được các chuyên gia chỉ định thực hiện cho các khách hàng sở hữu chiếc mũi có phần da đầu mũi mỏng và kém đàn hồi. Đây cũng chính là vấn đề khiến cho các chị em băn khoăn khi phải đưa ra lựa chọn thực hiện nâng mũi khi nâng mũi bọc sụn chưa ra đời.

 

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI BỌC SỤN CHO MŨI ĐẸP HOÀN HẢO

 

Chắc chắn ai cũng biết rằng để có thể đạt được những hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn sau khi thực hiện nâng mũi đẹp thì ngoài tay nghề của các bác sĩ thẩm mỹ, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học tại nhà.

 

HẠN CHẾ TỐI ĐA VIỆC NẰM NGHIÊNG

 

Đây chắc hẳn là một điều khá khó chịu với một số khách hàng vì yếu tố này dựa vào thói quen sinh hoạt của bạn và khó kiểm soát. Tuy nhiên sụn sóng mũi khi mới được đưa vào khoang mũi sẽ cần thời gian để ổn định, việc nằm ngủ nghiêng sẽ khiến cho mũi của bạn bị biến dạng và lệch sóng mũi. Thế nên bạn sẽ cần kiêng cữ tư thế nằm này tối tiểu là 40 ngày sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn.

Với một số chị em sở hữu cơ địa nhạy cảm, bạn cũng sẽ cần thời gian lâu hơn để cho mũi có thể ổn định chắc chắn. Chính vì thế thời gian không được ngủ nghiêng cũng kéo dài hơn.

 

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn cho mũi đẹp hoàn hảo

 

VỆ SINH MŨI:

 

Vết thương mũi những ngày đầu tiên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi đẹp vô cùng nhạy cảm. Chính vì thế bạn sẽ luôn tuân thủ chế độ vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nên sử dụng một cây tăm bông cùng nước muối sinh lý hoặc cồn iod vệ sinh vết thương mũi từ 2 - 3 lần mỗi ngày. Việc này giúp loại bỏ đi những bụi bẩn hoặc dịch tiết trên vết thương, giúp cho vết thương mũi luôn trong tình trạng khô thoáng. Việc hồi phục mũi cũng được rút ngắn.

 

Tham khảo chủ đề: So sánh sự khác biệt giữa nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc

 

SINH HOẠT ĂN UỐNG HẰNG NGÀY:

 

Những thực phẩm bạn sử dụng hằng ngày sau khi nâng mũi cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi bọc sụn của bạn. Hạn chế tối đa việc sử dụng những thực phẩm cho hại cho việc liền sẹo như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản… thay vào đó nên cung cấp những nhóm thực phẩm chứa vitamin C và A. Việc này sẽ giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục, tăng sức đề kháng và rút ngắn thời gian bình phục mũi của bạn.

Ngoài ra những hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng cần nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến sóng mũi chưa ổn định. Không nên tác động lực trực tiếp đến chiếc mũi hoặc tham gia những môn thể thao hoạt động thể chất. Bạn nên thực hiện thăm khám với bác sĩ để đánh giá tình trạng mũi cũng như có những chỉ định riêng cho mình. Tuyệt đối không được tự ý tác động lên chiếc mũi nếu như chưa có sự đồng ý của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho mũi.