Dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn - MEDIKA

Dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn

Ngày đăng: 07/03/2022

Khi thực hiện thẩm mỹ nâng mũi chắc hẳn ai cũng mong muốn mình đạt được hiệu quả chiếc mũi đẹp lâu dài theo thời gian. Thế nhưng không hẳn ai cũng đạt được kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn. Cùng theo dõi nhé.

 

 

NGUYÊN DO KHIẾN CHO BẠN PHẢI ĐỐI MẶT VỚI BIẾN CHỨNG

 

Nguyên do đầu tiên khiến cho bạn có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng mũi nguy hiểm sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn là đến từ việc thực hiện thẩm mỹ bởi các bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc tay nghề. Tại những cơ sở làm đẹp không chất lượng, để có thể rút bớt chi phí thẩm mỹ, họ đã cố tình thuê những bác sĩ không có tay nghề để thực hiện phẫu thuật cho khách hàng. Những sai sót trong kĩ thuật sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với biến chứng nguy hiểm.

Tiếp đến nguyên do thứ hai khiến cho bạn gặp phải biến chứng sau nâng mũi bọc sụn đó chính là việc không có kiến thức chăm sóc mũi khoa học tại nhà. Những tác động xấu vô tình khiến cho sụn mũi của bạn bị ảnh hưởng, từ đó để lại những hậu quả vô cùng nặng nề. Nếu như không được điều trị kịp thời có thể khiến cho mũi bị hoại tử.

 

Dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

DẤU HIỆU BÁO BIẾN CHỨNG SỚM SAU NÂNG MŨI BỌC SỤN

 

MŨI BỊ LỆCH SÓNG, BIẾN DẠNG

Dấu hiệu biến chứng này bạn hoàn toàn có thể phát hiện bằng cảm quan. Mặc dù cứ tưởng rằng chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi của bạn. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chiếc mũi bị biến dạng có thể để lại những bệnh lý về mũi vô cùng nguy hiểm.

Nguyên do khiến cho bạn không đạt được hiệu quả phẫu thuật nâng mũi an toàn này phần lớn đến từ sự sai sót trong kĩ thuật của các bác sĩ thẩm mỹ. Vì không có tay nghề khiến cho việc bóc tách khoang mũi không chính xác, sụn mũi mới không được ổn định chắc chắn trong khoang mũi.

Ngoài ra có một số trường hợp khách hàng bị biến dạng mũi sau nâng mũi bọc sụn là do vô tình gây những tác động mạnh lên chiếc mũi hoặc gặp phải tai nạn. Điều này đến từ sự chủ quan trong việc chăm sóc mũi của bạn.

 

DỊCH MŨI XUẤT HIỆN NHIỀU VÀ MÀU ĐỎ THẪM

Sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn thì việc xuất hiện dịch mũi là điều mà các chị em ai cũng gặp phải. Để cải thiện tình trạng này bạn cần tuân thủ chính xác lịch hẹn tái khám và hút dịch mũi từ bác sĩ. Tuy nhiên dịch mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi an toàn chỉ có màu hồng nhạt hoặc hồng cam.

 

Dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Dấu hiệu báo biến chứng sớm sau nâng mũi bọc sụn

 

Với những trường hợp khách hàng xuất hiện dịch mũi màu đỏ thẫm hoặc nâu đỏ thì chắc chắn rằng chiếc mũi của bạn đang gặp phải biến chứng. Hãy đến ngay các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị phù hợp và kịp thời.

 

HIỆN TƯỢNG SƯNG ĐAU KÉO DÀI

Vì khi thực hiện nâng mũi bọc sụn có đụng chạm dao kéo, chính vì thế mũi cũng sẽ có xuất hiện hiện tượng sưng đau. Đây hoàn toàn là những phản ứng bình thường của cơ thể. Thế nhưng tình trạng này chỉ kéo dài 2 – 3 ngày sau phẫu thuật và thuyên giảm vào những ngày tiếp theo.

 

Nâng mũi bọc sụn ở đâu uy tín?

 

Nếu như bạn gặp phải tình trạng mũi sưng đau kéo dài nhiều ngày và có xuất hiện máu hoặc mủ thì chắc chắn bạn đang đối mặt với tình trạng mũi bị nhiễm trùng. Với những trường hợp này bạn cần tìm ngay cho mình một bệnh viện chất lượng để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn và cách khắc phục kịp thời nhé.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tại các nhà thuốc tư nhân để tự điều trị tại nhà khi chưa được sự đồng ý của các chuyên gia. Việc này chỉ khiến cho tình trạng biến chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn do không được điều trị đúng cách và hoàn toàn không đạt được hiệu quả phẫu thuật nâng mũi an toàn như mong muốn. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kĩ để bảo vệ an toàn cho bản thân bạn nhé.