Chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng

Chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng

Ngày đăng: 07/03/2022

Để đạt được những kết quả làm đẹp như mong muốn thì ngoài việc lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ, bạn cũng cần có cho mình một chế độ chăm sóc mũi khoa học. Bởi lẽ đây chính là chìa khóa cuối cùng quyết định kết quả làm đẹp bạn đạt được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng.

 

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU NÂNG MŨI HÀN QUỐC

 

Để có thể mang đến cho khách hàng một dáng mũi đẹp hoàn hảo thì cac bác sĩ sẽ cần tác động dao kéo đến chiếc mũi. Điều này khiến cho các mô vùng mũi bị ảnh hưởng. Chính vì thế bạn sẽ cần một thời gian nghỉ dưỡng để cho mũi có thể hồi phục hoàn toàn như ban đầu.

Những ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc - Dáng mũi cao đẹp chuẩn như sao Hàn, tình trạng chắc hẳn ai cũng gặp phải đó chính là chiếc mũi bị sưng đau và xuất hiện dịch mũi. Đây hoàn toàn là những phản ứng bình thường của cơ thể, chỉ cần tuân thủ chính xác những chỉ định của bác sĩ chuyên gia, chắc hẳn mũi của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra bạn còn gặp tình trạng nghẹt mũi, khó thở nhẹ sau nâng mũi. Nguyên do đến từ việc mũi còn sưng và trong mũi có dịch mũi. Bạn có thể sử dụng bông tăm lau nhẹ dịch mũi hoặc đến bệnh viện để hút dịch mũi. Với những trường hợp dịch mũi quá nhiều thì nên thăm khám với bác sĩ chuyên gia để đảm bảo an toàn.

 

Chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng từ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI HÀN QUỐC ĐÚNG CÁCH KHÔNG LO NHIỄM TRÙNG

 

VỆ SINH VẾT THƯƠNG ĐÚNG CÁCH

Vết thương mũi thời gian sau nâng mũi Hàn Quốc đầu vô cùng nhạy cảm, chính vì thế bạn sẽ cần chú trọng trong việc vệ sinh mũi. Hạn chế tối đa vết thương mũi tiếp xúc với nước bẩn. Thay vào đó bạn nên sử dụng băng gạc sạch cùng nước muối sinh lý nhẹ nhàng vệ sinh vết thương 2 - 3 lần mỗi ngày. Với những trường hợp dịch mũi nhiều thì việc vệ sinh cũng cần tăng lên.

 

Bảng giá nâng mũi - Sửa mũi - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC

Tưởng chừng như không liên quan, thế nhưng việc ăn uống hàng ngày lại quyết định chính kết quả nâng mũi Hàn Quốc bạn đạt được. Trong thời gian đầu không nên sử dụng các thực phẩm có hại cho việc hồi phục vết thương như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản, đồ uống có chứa cồn hoặc những chất kích thích có hại cho cơ thể.

Thay vào đó bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin C và A như cà rốt, đu đủ, cam, khoai lang, … hay các thức ăn giàu protein tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe như thịt heo, thịt dê, sữa chua, đậu đen, … để giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rút ngắn thời gian hồi phục mũi của khách hàng.

 

Chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc đúng cách không lo nhiễm trùng

 

SỬ DỤNG THUỐC THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ

Mỗi khách hàng khi về nhà sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để sử dụng tại nhà. Việc này không chỉ giúp hạn chế cảm giác khó chịu mà còn rút ngắn thười gian hồi phục của bạn.

Chính vì thế bạn cần tuân thủ chính xác việc sử dụng thuốc sau nâng mũi theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý tăng hoặc giảm liều sử dụng khi chưa được sự đồng ý của chuyên gia.

 

Cách hạn chế nhanh cơn đau sau khi nâng mũi Hàn Quốc

 

CHẾ ĐỘ NGHỈ NGƠI VÀ VẬN ĐỘNG HỢP LÝ

Trong thời gian chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi Hàn Quốc, bạn cần ngủ đúng giờ và đủ giấc để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, giúp vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nằm nghỉ ngơi quá nhiều so với bình thường vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Ngoài ra bạn cũng không nên vận động quá mạnh hoặc tham gia các hoạt động thể chất trong thời gian này vì sóng mũi vẫn chưa thể ổn định chắc chắn. Việc tác động mạnh có thể khiến cho mũi bị biến dạng hoặc lệch sóng gây mất thẩm mỹ.

 

THƯỜNG XUYÊN TÁI KHÁM THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ

Thông thường sau mỗi ca nâng mũi Hàn Quốc, bác sĩ sẽ căn dặn lịch tái khám và hút dịch mũi. Đi tái khám thường xuyên sẽ giúp cho bác sĩ kiểm tra và theo dõi quá trình lành thương một cách chuẩn xác, tránh được những tình huống ngoài mong muốn xảy ra sau khi nâng mũi.