Cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân - MEDIKA

Cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân

Ngày đăng: 07/03/2022

Nâng mũi sụn tự thân là một giải pháp thẩm mỹ được đông đảo các chị em lựa chọn để cải thiện dáng mũi hiện tại của mình. Ngày nay trên thị trường ngày càng nhiều địa chỉ thẩm mỹ xuất hiện cung cấp dịch vụ này với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Có rất nhiều trường hợp khách hàng gặp phải những biến chứng đáng tiếc khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các chị em cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân.

Nâng mũi sụn tự thân là một giải pháp nâng mũi sử dụng chất liệu độn khác với các phương pháp nâng mũi truyền thống khác. Giải pháp nâng mũi này sử dụng sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng nâng mũi để cải thiện những khuyết điểm trên chiếc mũi hiện tại của phái đẹp. Sụn tự thân có tính tương thích gần như là tuyệt đối với cơ thể, khi được đưa vào khoang mũi, sẽ tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng, chính vì thế mang lại cho khách hàng hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian và hoàn toàn không gây ra những biến chứng hay phản ứng dị ứng đào thải nào.

 

 

Cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

BIẾN CHỨNG NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN PHẢI LÀM SAO?

 

Sóng mũi bị tụt: biến chứng thường gặp khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân đó chính là tình trạng bị tụt sóng mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ mũi của bạn, khiến cho tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên không được hài hòa. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ thực hiện không có tay nghề, lấy sụn tự thân quá ít hoặc quá nhiều, không phù hợp với vị trí khoang mũi khiến cho cơ thể không thể nuôi dưỡng hết sụn, lâu ngày sụn sẽ bị teo lại gây ra tình trạng tụt sóng. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, sau đó lấy sụn tự thân trong khoang mũi ra mà thực hiện thay thế bằng sụn mới để cải thiện dáng mũi hiện tại của khách hàng.

Nhiễm trùng vùng lấy sụn: Đây cũng là một trong những biến chứng thường gặp khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân tại các địa chỉ thẩm mỹ không an toàn. Thao tác thực hiện lấy sụn tự thân đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể để lại những ảnh hưởng đến vùng lấy sụn của bạn. Khi gặp phải tình trạng đau nhức và sưng tấy lâu ngày tại vùng lấy sụn, thì chứng tỏ bạn đã gặp phải tình trạng nhiễm trùng. Nên thông báo ngay với bác sĩ điều trị hoặc đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý xử lý vết thương tại nhà khi chưa được chỉ định của bác sĩ.

 

Tham khảo bài viết: Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân?

 

 

Cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân - MEDIKA.vn
Cách phòng ngừa biến chứng khi nâng mũi sụn tự thân

 

 

Sẹo lồi, sẹo xấu: Biến chứng sẹo xảy ra tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sẹo xảy ra do tay nghề bác sĩ thực hiện. Tùy vào từng loại sẹo àm sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nào để cải thiện tình trạng sẹo.

 

 

CÁCH PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG KHI NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

 

Có thể thấy những biến chứng nâng mũi sụn tự thân xảy ra thông thường là do tay nghề bác sĩ thực hiện. Chính vì thế để có thể tránh được các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín. Bạn nên lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ thay cho các thẩm mỹ viện và spa. Bởi vì tại bệnh viện sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại. Giúp cho quá trình nâng mũi của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa xâm lấn đến các vùng mô xung quanh và hoàn toàn không để lại bất kì biến chứng có hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp nâng mũi sụn tự thân. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM