Cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line

Cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line

Ngày đăng: 07/03/2022

Cách chăm sóc và vệ sinh khi nâng mũi L Line sao cho đúng cách? Nghĩ rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy mình bị lóng ngóng không biết làm như thế nào, có ảnh hưởng đến mũi không? Sau đây là một vài cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line an toàn.

 

 

Những hiện tượng sau khi nâng mũi L Line sẽ gặp?

 

Sau khi được bác sĩ thăm khám và tiến hành quá trình phẫu thuật nâng mũi L Line, bạn sẽ được bác sĩ cho về nhà để dưỡng thương và kê một số đơn thuốc để mũi mau lành vết thương. Lúc phẫu thuật xong bạn sẽ có cảm giác mũi căng tức sau khi thuốc tê đã dần tan, bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ vùng cánh mũi, cảm giác sẽ dựa vào từng cơ địa của mỗi người. Cách khắc phục tốt là bạn uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quá trình nâng mũi sẽ cần rạch một đường nhỏ ở dưới chân mũi để đưa chất liệu và sụn tự thân vào sống mũi. Chính vì vậy cơ thể cần có thời gian để thích nghi với dáng mũi mới nên khi đưa vào mũi sau vài ngày sẽ có hiện tượng sưng phù nề, điều này là hoàn toàn bình thường chỉ cần bạn áp dụng một vài phương pháp như chườm đá lạnh hoặc khăn lạnh vào phần vết thương để hạn chế bị sưng phù, nhưng nhớ đừng để nước trong khăn lạnh rơi vào chỗ vết thương còn hở vì như thế rất dễ gây nhiễm trùng và làm mũi sau này dễ bị sẹo xấu.

Cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line - MEDIKA.vn

Có một vài chị em sau khi nâng mũi L Line được một tháng thì cảm thấy rất lo lắng khi dáng mũi mình vẫn còn giống như bị sưng và phần sóng mũi không ăn liền với gương mặt. Điều này làm cho tâm lý một số chị em không yên tâm và gây cảm giác lo sợ mũi sẽ bị xấu không đúng form dáng. Nhưng với cơ chế của cơ thể chúng ta sau khi nâng mũi phải đợi thời gian từ 2-3 tháng thì dáng mũi mới thật sự cao tây, thon gọn và đầu mũi hình hạt chanh. Nên bạn nào đang có ý định nâng mũi đẹp thì hãy chọn nơi uy tín và chất lượng để có thể an tâm làm đẹp nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH ĐÚNG CÁCH KHI NÂNG MŨI L LINE

Để vệ sinh vùng mũi sau nâng mũi L Line, những dụng cụ cần thiết để bạn có thể tự vệ sinh cá nhân mũi của mình bao gồm: Bông y tế, tăm bông, nước muối sinh lý, thuốc đỏ sát khuẩn Betadine.

Cách thực hiện:
Trước tiên bạn cần rửa tay mình sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng. Sau đó bạn nhỏ từ 1 đến 2 giọt Betadine ra một cái khay sạch và đổ 2 đến 3 nắp nước muối vào và khuấy đều dung dịch lên. Tiếp đó bạn sử dụng bông y tế thấm đều dung dịch, lâu sơ phần bên ngoài vết mổ để vệ sinh sạch sẽ, sau đó bạn dùng tăm bông thấm dung dịch sát khuẩn để lau nhẹ phần khoang mũi theo đường chỉ mổ vết khâu.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi L line chỉ có thể thực hiện cho nam giới đúng hay sai?

Cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách khi nâng mũi L Line

Nếu bạn thực hiện phần cắt cánh mũi thì cũng thực hiện như vậy một lần nữa tại vị trí vết khâu. Còn những vị trí mà được băng định hình dáng mũi thì bạn chỉ cần dùng nước muối sinh lý lau nhẹ qua để hạn chế bụi bẩn bám vào.

Còn nếu bạn nào nâng mũi L Line mà sử dụng sụn tai bọc đầu mũi thì mình cũng rửa vết thương bằng tăm bông như vậy nhé. Thực hiện việc này từ 3-4 lần khi nào cảm thấy vết thương sạch thì thôi. Nên nhớ vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng mặt tiết dầu quá nhiều gây bí da và lên mụn nhé.

Một vài lưu ý nhỏ sau khi nâng mũi L Line?

  • Sau khi nâng mũi trong vòng một tháng đầu bạn phải tuyệt đối nằm thẳng không được nằm nghiêng vì lúc này mũi chưa ăn sâu vào da rất dễ bị nghiêng và vẹo mũi nếu không cẩn thận
  • Không được gãi, va chạm hoặc đè vào vùng mũi có thể gây chảy máu, và tụ máu bầm khi sóng mũi chưa ổn định.
  • Sử dụng thuống kháng sinh, giảm đau, chống sưng phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý cắt giảm, ngưng uống thuốc khi tình trạng mũi vẫn còn sưng.
  • Không được tự ý tháo thanh nẹp và phần băng mũi. Nẹp mũi sẽ được tháo ra trong vòng 7 ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng một số hướng dẫn về cách chăm sóc và vệ sinh sau nâng mũi L Line trên sẽ giúp chị em có nhiều kiến thức bổ ích để bỏ túi những kỹ năng cần thiết sau khi thẩm mỹ nâng mũi.