Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân

Để quyết định đến sự thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi, không chỉ đòi hỏi ở tay nghề bác sĩ, kỹ thuật hiện đại, mà còn về chất lượng của chất liệu độn. Điển hình là phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thông tin về các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân.

Sử dụng sụn tự thân để nâng mũi là một phương pháp an toàn giúp bạn có được dáng mũi cao, không gây ra những biến chứng như đỏ mũi, chất liệu không tương thích,… Sụn tự thân thường được sử dụng là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn.

Sụn vành tai: Là loại sụn được sử dụng phổ biến trong nâng mũi bằng sụn tự thân, vì loại sụn này có độ mềm mại, tương thích với da đầu mũi. Để lấy sụn vành tai, bác sĩ sẽ mổ rãnh sau tai (cách khoảng 3 - 4mm) nên không để lại sẹo và không gây biến chứng gì ở tai.

 

Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân
Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân

 

 

Sụn vách ngăn: là loại sụn có độ cứng cao hơn sụn vành tai, loại sụn này giúp bạn dễ dàng tạo dáng mũi và ít gây ra biến chứng. Sụn vách ngăn được lấy qua đường mổ bên trong lỗ mũi hoặc ngoài lỗ mũi.

Sụn sườn: là loại sụn được lấy ở sườn, sụn số 6 hoặc 7, hoặc lấy cả hai. Để lấy được sụn sườn, bác sĩ sẽ rạch một đường dài khoảng 3cm ở nếp vú, dễ che khuất khuyết điểm. Sau đó, lấy đoạn sụn dài khoảng 5 - 7 cm. Phần lõi sụn sườn được sử dụng làm chất liệu nâng mũi để tránh trường hợp dáng mũi bị cong. Phương pháp này không gây đau đớn cho bệnh nhân, đồng thời khắc phục được các trường hợp mũi hỏng, mũi ngắn.

 

Tham khảo dịch vụ: Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo

 

 

ƯU ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG CÁC LOẠI SỤN TỰ THÂN:

 

  • Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân là một phương pháp hiệu quả và an toàn.
  • Phần sụn ghép vào mũi có độ bền cao, không gây nhiễm trùng, không bị lệch.
  • Sụn nâng mũi không bị tiêu hủy theo thời gian.
  • Không để lại sẹo, xâm lấn.
  • Giúp bạn sở hữu một chiếc mũi dáng cao, tự tin.

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân đã và đang thu hút đông đảo các tín đồ làm đẹp bởi sự an toàn tuyệt đối
Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân

 

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG CÁC LOẠI SỤN TỰ THÂN:

 

Mặc dù là một phương pháp an toàn, tuy nhiên nâng mũi bằng các loại sụn tự thân có thể gây ra những biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn chọn sai nơi phẫu thuật, tay nghề bác sĩ chưa cao, thiết bị không đảm bảo vô trùng.

 

Xem thêm: Ưu và nhược điểm nâng mũi bằng sụn tự thân

 

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, quá  trình nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ được bảo đảm trong từng quá trình, nhờ vào việc chú trọng chất lượng dịch vụ, kỹ thuật hiện đại và tay nghề bác sĩ cao, MEDIKA sẽ giúp bạn hoàn thiện nét đẹp trên khuôn mặt cùng chiếc mũi cao tự nhiên, hài hòa.

Bài viết đã cho bạn thông tin về các loại sụn. Nếu bạn đang muốn thay đổi diện mạo, hoặc làm đẹp, đừng quên để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 094 888 5354 để nhận được các thông tin tư vấn từ bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi