Biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý từ chuyên gia

Thực hiện nâng mũi đẹp để cải thiện những nhược điểm trên chiếc mũi, tuy nhiên bạn lại vô tình trở thành nạn nhân biến chứng do chọn lựa không đúng địa chỉ làm đẹp an toàn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý từ chuyên gia.

 

 

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP SAU KHI NÂNG MŨI SAI CÁCH

 

Mặc dù các kĩ thuật phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, an toàn, dáng mũi đẹp như ý trước khi được sử dụng rộng rãi trên thị trường đã phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra khắt khe về chất lượng đến từ các chuyên gia cùn cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ sở vì để có một lợi nhuận cao hơn mà cố tình không tuân thủ theo những quy trình an toàn, điều này chính là nguyên do khiến cho khách hàng phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

 

 

Biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý từ chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý từ chuyên gia

 

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP PHẢI ĐÓ CHÍNH LÀ:

 

 

Mũi bị biến dạng: đây là tình trạng sóng mũi bị lệch hoặc hình dáng mũi không được hài hòa với gương mặt. Nguyên do đến từ việc các bác sĩ kém tay nghề, thực hiện bóc tách không chính xác khiến cho sụn mũi mới không được ổn định trong khoang mũi. Việc biến dạng mũi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi, mà một số trường hợp còn gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe mũi của khách hàng.

Dị ứng, đào thải sụn: đây là một biến chứng hết sức nguy hiểm, nguyên do đến từ việc chất liệu độn bạn sử dụng không được đảm bảo an toàn cũng như không có độ tương thích cao với cơ thể. Khi đưa những chất liệu độn kém chất lượng vào khoang mũi rất dễ gây ra những tác động đào thải, nhiễm trùng, khó có thể đạt được hiệu quả nâng mũi đẹp.

 

Mẹo chăm sóc sau nâng mũi giúp mũi mau lành, đẹp tự nhiên: https://medika.vn/tu-van-mui/meo-cham-soc-sau-nang-mui-giup-mui-mau-lanh-dep-tu-nhien/

 

Với những trường hợp biến chứng này nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm hơn, thậm chí có thể là hoại tử vùng mũi. Ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn.

Mũi lộ sóng, bóng đỏ: biến chứng này thường xuất hiện do bác sĩ thực hiện thẩm mỹ đã chọn lựa những chất liệu độn kém chất lượng hoặc quá cứng, từ đó gây ra những tác động lên vùng da đầu mũi. Ngoài ra biến chứng còn xuất hiện do thực hiện nâng mũi với những trường hợp khách hàng có phần da đầu mũi mỏng, tuy nhiên lại không sử dụng thêm vật liệu hỗ trợ. Biến chứng này nếu để lâu ngày sẽ khiến cho phần đầu mũi bị thủng gây lộ chất liệu độn.

 

 

Biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý bởi chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Biến chứng sau khi nâng mũi đẹp và cách xử lý từ chuyên gia

 

 

CHUYÊN GIA CHIA SẺ CÁCH XỬ LÝ KHI GẶP BIẾN CHỨNG MŨI

 

Các biến chứng mũi sẽ chỉ được khắc phục nếu như bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như cải thiện mũi đúng cách. Chính vì thế nếu như bạn vô tình trở thành nạn nhân của biến chứng sau khi thực hiện nâng mũi đẹp, điều bạn cần làm đó chính là phải tìm ngay cho mình một địa chỉ thực hiện nâng mũi an toàn và uy tín (thông thường sẽ là các bệnh viện lớn). Đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên do biến chứng cũng như có những cách điều trị phù hợp và kịp thời.

Tuyệt đối không được tự ý tìm cách điều trị tại nhà như đến nhà thuốc tư nhân để mua thuốc sử dụng. Bởi lẽ việc điều trị mũi không đúng cách chỉ khiến cho phần biến chứng mũi của bạn trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này của bác sĩ.

 

 

Theo những báo cáo y tế, việc được điều trị biến chứng sớm sẽ có thể nhanh chóng khắc phục hoàn toàn biến chứng, mang đến cho bạn một dáng mũi mới đẹp ổn định và lâu dài. Tuy nhiên nếu như biến chứng kéo dài quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến các mô vùng xung quanh, hoặc thậm chí có thể gây ra tình trạng hoại tử vùng mũi vô cùng nguy hiểm.

Để có thể chủ động bảo vệ mình khỏi những biến chứng không đáng có, đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ đạt được, bạn nên chú trọng trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp cho riêng mình. Nên ưu tiên các vấn đề về chất lượng thay vì những yếu tố cá nhân nhé.