Sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một trong những phương pháp làm đẹp có thời gian phục hồi đơn giản trong các phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn cảm thấy lo lắng về thời gian phục hồi của phương pháp này. Bài viết sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi ngày hôm nay MEDIKA xin gửi đến bạn quy trình lành thương, phục hồi sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc diễn ra như thế nào nhé!

Sau cắt mí mắt Hàn Quốc bao lâu thì lành thương

Cắt mí mắt Hàn Quốc là tiểu phẫu, ở đó có sự can thiệp của dao kéo. Bác sĩ sẽ rạch đường nhỏ mảnh để loại bỏ mỡ thừa, da thừa. Sau đó sẽ tiến hành khâu để tạo hình nếp gấp cho mí mắt rõ nét hơn. Bạn có thể yên tâm là cắt mí mắt Hàn Quốc hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực bởi quy trình này chỉ tác động nên ngoài, hoàn toàn không tác động đến cấu trúc bên trong của mắt.

Dưới đâu là các giai đoạn lành thương và hồi phục sau khi cắt mí mắt. Lưu ý là quy trình này sẽ dao động thời gian tùy cơ địa mỗi người.

Sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi

Giai đoạn 1 - 3 ngày

Bất kì ca phẫu thuật nào thì giai đoạn đau, sưng nề, bầm tím sẽ nghiêm trọng vào 1 - 3 ngày đầu. Cắt mí mắt cũng không nằm ngoài khả năng. Sau khi cắt mí mắt sẽ gặp tình trạng sự nề, bầm tím nhé, đây là biểu hiện hết sức bình thường. Trong giai đoạn này bạn nên chú ý chăm sóc vệ sinh vùng mắt cẩn thẩn. Hạn chế thấp để mắt tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn. Tuyệt đối không dùng tay để dụi mắt. Hành động này có thể khiến vết phẫu thuật lại đau trở lại. Bạn có thể tích cực chườm lạnh để giảm bớt việc sưng nề nhanh hơn.

Xem thêm bài viết: Một số triệu chứng sau cắt mắt 2 mí và cách khắc phục

Lưu ý tránh chườm đá trực tiếp lên vùng mí vừa phẫu thuật. Điều này có thể gây bỏng lạnh hoặc nhiễm trùng mí. Bạn nên sử dụng túi chườm lạnh chuyên dụng hoặc đặt một túi nước trong ngăn lạnh sau đó mang ra chườm. Trước khi chườm hãy dùng 1 chiếc khăn sạch mềm mại đắp lên vùng mí. Không để vết khâu bị dính nước.

Giai đoạn 3 - 5 ngày

Đây là giai đoạn bạn thấy vùng mí bắt đầu giảm sưng nề, bầm tím cũng tiêu dần với những ngời có cơ địa bình thường. Tuy nhiên với những ai có cơ địa độc thì việc lành thương sẽ diễn ra lâu hơn. Thay vì chườm lạnh trong 3 - 5 ngày sau cắt mí mắt Hàn Quốc bạn có thể chườm ấm, việc này sẽ giúp tan bầm dễ dàng hơn.

Sau 7 ngày

Sau 7 ngày bạn nhớ đến tái khám đúng theo lịch hẹn và cắt chỉ. Lúc này bạn sẽ thấy việc sưng nề, tím bầm đã giảm đáng kể, nếp mí cũng gom lại nhỏ và đẹp tự nhiên hơn. Nếu bạn bị sưng nề nhiều lúc này bác sĩ sẽ có giả pháp khắc phục khác.

Thường sau khoảng 2 tuần vùng mí mắt sẽ phục hồi khoảng 90% lúc này nếu quan sát bạn sẽ thấy vẫn có đường rạch nhỏ và bầm nhẹ. Nếp mĩ sẽ đạt độ tự nhiên theo thời gian chính vì thế trong thời gian đầu nếu bạn thấy nếp mí to hơn so với mong đợi cũng đừng quá lo lắng nhé.

Sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi

Xem thêm bài viết: Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau cắt mắt hai mí

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian phục hồi

Sau cắt mí mắt Hàn Quốc thời gian phục hồi của mỗi người là khác nhau tùy theo các yếu tố sau:

Khả năng lành thương: Ở những độ tuổi khác nhau thì khả năng lành thương cũng khác nhau. Những chắn chắn một điều rằng những người ở độ tuổi 18 - 20 sẽ phục hồi nhanh hơn so với những người ở tuổi 40 - 50 tuổi. Điều này dễ hiểu bởi khả năng tự chữa lành của da sẽ giảm dần theo độ tuổi. Ngoài ra với những người trước đó thường xuyên sử dụng cafein hoặc hút thuốc lá thì việc lành thương cũng khó khăn hơn.

Việc chảy máu trong quá trình mổ: Thực tế là quá trình mổ càng chảy nhiều máu thì việc bầm tím sẽ nặng nền hơn. Đương nhien với những Bác sĩ tay nghề cao họ luôn cố gắng tối đa việc hạn chế chảy máu nhưng với những mạch máu nhỏ thì sẽ rất khó cầm máu. Nên việc bầm tím cũng phụ thuộc vào quá trình mổ.

Chế độ hậu phẫu, chăm sóc: 20% còn lại của một ca cắt mí mắt Hàn Quốc thành công phụ thuộc vào cách bạn ăn uống, chăm sóc, kiêng khem ra sao. Chính vì thế hãy chuẩn bị tốt cho giai đoạn hậu phẫu.

Quá trình hồi phục sau cắt mí mắt Hàn Quốc chủ yếu trong 14 ngày đầu. Nhưng để nếp mí đạt độ tự nhiên bạn có thể mất 6 tháng đến 1 năm. Hy vọng những chia sẻ của MEDIKA về sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi đã giúp bạn phần nào có thêm thông tin về dịch vụ.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi