Mở rộng góc mắt trong sau bao lâu thì hồi phục?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong là giải pháp thẩm mỹ giúp đôi mắt trở nên to tròn và cân đối với tổng thể gương mặt. Giải pháp này đang được đông đảo chị em áp dụng. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn và tạo điểm nhấn cho tổng thể gương mặt. Nếu phần nếp rẻ quạt bị khuyết điểm, che lấp đi tầm nhìn của đôi mắt sẽ khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn. Lúc này, việc can thiệp phương pháp thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong là điều cần thiết. Vậy, mở rộng góc mắt trong sau bao lâu thì hồi phục và những nhân tố nào ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sau khi mở rộng góc mắt trong.

Mở rộng góc mắt trong sau bao lâu thì hồi phục?

Giải pháp thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong thực chất là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ mất thời gian khoảng 20-30 phút thực hiện. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành tạo một đường mảnh ở đuôi mắt rồi sử dụng các thiết bị chuyên dụng lấy đi phần nếp rẻ quạt bị thừa, giúp góc mắt trở nên to hơn.

Quá trình mở rộng góc mắt trong chỉ tác động bên ngoài ngoài nên hạn chế xâm lấn vào cấu trúc bên trong của mắt. Chính vì vậy, không hề gây sưng đau hay tổn thương tới sức khỏe của đôi mắt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà hiện tượng sưng tấy và đay rát sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian sau thực hiện khoảng 3 ngày, vùng mắt sẽ bị sưng tấy nhẹ và hơi đau một chút.

Sau phẫu thuật mở rộng góc mắt trong, bạn cần có thời gian để vùng vết thương hồi phục. Về cơ bản, mắt sẽ cần khoảng 5-7 ngày để hồi phục vết thương và 1-2 tháng để mắt trông tươi trẻ và đẹp tự nhiên. Trong thời gian này, bạn hãy chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt và có cách chăm sóc vùng mắt thật hợp lý.

Mở rộng góc mắt trong sau bao lâu thì hồi phục?

Xem thêm bài viết: Mở rộng góc mắt trong để lại sẹo khi nào?

Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của mắt

Quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật mở rộng góc mắt trong phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Theo các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ thì quá trình hồi phục này phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản sau đây:

Cơ địa của khách hàng: Với những người có cơ địa lành thì thời gian hồi phục sẽ rất nhanh, chỉ mất khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, với những người có cơ địa xấu thì thời gian hồi phục sau khi mở rộng góc mắt trong sẽ lâu hơn, có khi tới 9-10 ngày mắt mới hồi phục. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đây là những phản ứng hết sức bình thường của cơ thể. Lời khuyên là bạn nên duy trì chế độ ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Việc chăm sóc sau khi phẫu thuật là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ đạt được. Do vậy, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc theo hướng dẫn sau khi mở rồn góc mắt trong của bác sĩ như: Uống đủ thuốc theo đơn, vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý, hạn chế chạm tay bẩn vào vùng vết thương.

Xem thêm bài viết: 3 suy nghĩ sai lầm về công nghệ mở rộng góc mắt trong

Ngoài ra, bạn cần hạn chế để vết thương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuyệt đối không trang điểm vùng mắt. Bạn không nên ăn các loại thực phẩm gây kích ứng vết thương như thịt bò, đồ nếp, rau muống, hải sản… giúp vết thương nhanh chóng giảm sưng nề, quá trình hồi phục sẽ từ đó mà rút ngắn.

Trình độ bác sĩ thực hiện: Bên cạnh 2 yếu tố trên thì trình độ của bác sĩ có tính quyết định tới việc hồi phục sau mở rộng góc mắt trong rất lơn. Với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì sẽ có những thao tác thực hiện chuẩn xác hơn, hạn chế được những sai sót không đáng có, giúp quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh hơn.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, có được hiệu quả thẩm mỹ như ý, bạn cần lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trang bị cơ sở vật chất hiện đại… Những yếu tố này sẽ quyết định tới quá trình hồi phục, hiệu quả thẩm mỹ cũng như tránh được rủi ro không đáng có xảy ra.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi