Nhấn mí xong mắt bị bầm tím - 5 cách khắc phục

Tình trạng mắt bị sưng đau, bầm tím sau khi thực hiện nhấn mí mắt rất nhiều chị em gặp phải. Đây là hiện tượng bình thường sau khi thực hiện do mắt chịu tác động từ bên ngoài, đặc biệt là ở những người có cơ địa xấu. Dưới đây là nhấn mí xong mắt bị bầm tím - 5 cách khắc phục.

 

 

NHẤN MÍ XONG MẮT BỊ BẦM TÍM VÌ SAO?

 

Nhấn mí hay Cắt mí mắt bị bầm tím là tình trạng chung nhiều người gặp phải gây tâm lí hoang mang. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những tác động từ bên ngoài và cần có thời gian để hồi phục. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng mà cần xây dựng một chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lí.

Ngoài ra, tình trạng mí mắt bị sưng bầm sau khi thực hiện còn có thể do nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nhấn mí xong mắt bị bầm tím:

 

  • Do tay nghề bác sĩ thực hiện, can thiệp sâu, thực hiện sai kĩ thuật.
  • Do cơ địa của từng người, có người bầm tím nhiều, có người ít hơn.
  • Do chế độ chăm sóc hậu phẫu không đúng cách khiến cho vùng mắt bầm tím.

 

Ở mỗi người, mức độ bầm tím sẽ có sự khác nhau nhưng những hiện tượng này sẽ dần mất đi sau thời gian khoảng 3-5 ngày. Do vậy, các chị em cần phải lưu ý vấn đề này và có cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Ngoài bầm tím thì chị em cũng sẽ thấy một số hiện tượng khác như sưng tấy, đau nhức vùng mắt.

 

Tham khảo dịch vụ: Bấm mí Hàn Quốc tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, hiệu quả lâu dài

 

 

Nhấn mí xong mắt bị bầm tím 5 Cách khắc phục

 

 

NHẤN MÍ XONG MẮT BỊ BẦM TÍM - 5 CÁCH KHẮC PHỤC

 

 

Để làm tan máu bầm sau khi nhấn mí mắt, bạn có thể áp dụng bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo tính an toàn, không nên tác động mạnh gây tổn thương vùng mắt và làm ảnh hưởng tới quá trình hồi phục. Dưới đây là 5 cách làm tan máu bầm ở mí mắt sau khi thực hiện:

 

- SỬ DỤNG NƯỚC ĐÁ LẠNH:

Bạn có thể sử dụng nước đá lạnh được bọc trong tấm khăn mỏng. Việc làm này giúp hạn chế bỏng rát lên vùng da mí mắt nhạy cảm. Sau đó, bạn dùng nó chườm nhẹ nhàng lên vùng mắt sẽ có tác dụng giảm sưng bầm. Thực hiện liên tục hàng ngày để có được hiệu quả nhanh chóng.

 

Xem thêm: Bấm mí cho mắt xếch - 3 thông tin cần xem ngay

 

- SỬ DỤNG NƯỚC ẤM GIẢM BẦM TÍM:

Ngoài nước đá lạnh thì bạn có thể sử dụng nước ấm chườm lên vùng mắt sau khi thực hiện bấm mí mắt cũng có tác dụng giảm sưng bầm rất tốt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nước ấm khi tác động vào vết thương sẽ giúp cải thiện Nhấn mí xong mắt bị bầm tím, giảm sưng đau và tạo cảm giác dễ chịu.

 

- DÙNG TAY MASSAGE NHẸ NHÀNG VÙNG MẮT:

Đây là cách làm được nhiều người áp dụng sau khi thực hiện nhấn mí mắt. Bạn có thể sử dụng tay massage nhẹ nhàng lên vùng mắt để đánh tan vết bầm tím cũng như giúp cho mắt được mềm mại, không bị đơ cứng.

 

 

Nhấn mí xong mắt bị bầm tím 5 Cách khắc phục Nhấn mí xong mắt bị bầm tím - 5 cách khắc phục

 

 

- SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG SINH:

Ngoài các cách làm trên thị bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ở ngoài khi chưa được bác sĩ chỉ định. Bởi vì việc làm này có thể gây nên những biến chứng khó lường.

 

Tham khảo: Bấm mí có nguy hiểm không? Không thích tháo ra được không?

 

- TÁI KHÁM VÀ NHỜ TỚI SỰ GIÚP ĐỠ BÁC SĨ:

Với những trường hợp cơ địa xấu, hiện tượng bầm tím kéo dài lâu ngày không hết thì chị em nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và có cách làm tan máu bầm ở mí mắt. Tránh để lâu ngày gây ra những biến chứng khôn lường về sau.

 

 

CÁCH LÀM NHANH HẾT SƯNG KHI NHẤN MÍ

 

Đối với tình trạng bị sưng tấy sau khi nhấn mí mắt thì bạn có thể áp dụng các cách như với hiện tượng bầm mí mắt kể trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thực hiện đúng và kiên trì thực hiện hàng ngày mới đạt được hiệu quả như ý.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề nhấn mí mắt xong mắt bị bầm tím và các cách khắc phục. Nếu đang gặp phải vấn đề này, chị em có thể tham khảo để thực hiện đúng với tình trạng thẩm mỹ của bản thân nhé.