Mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không?

Đôi mắt to tròn long lanh thực sự là khao khát của tất cả mọi người, không riêng gì phái nữ. Chính vì vậy mà không chỉ dừng lại ở các thủ thuật bấm mí, cắt mắt 2 mí, nhiều chị em còn rủ nhau đi mở rộng góc mắt trong để giúp đôi mắt to tròn, xinh đẹp hơn. Vậy mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không?

Mở rộng góc mắt trong là gì và đối tượng áp dụng?

Mở rộng góc mắt trong là phẫu thuật làm to và rộng cho đôi mắt theo chiều ngang về phía bên trong nếp rẻ quạt mắt. Theo đó bác sĩ sẽ cắt đi nếp rẽ quạt của mắt và chỉnh sửa góc bên trong của khe mi mắt. Sau đó bác sĩ sẽ khâu phục hồi lại cho đúng giải phẫu để không làm biến dạng sụn mi và mắt. Kĩ thuật này giúp khắc phục triệt để tình trạng mắt nhỏ, giúp đôi mắt to, tròn và tinh anh hơn đồng thời làm giảm khoảng cách giữa hai mắt.

Mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không?

Để đánh giá xem bạn có phù hợp với phẫu thuật mở rộng góc mắt trong ( https://medika.vn/tham-my-mat/mo-rong-goc-mat-trong/ ) hay không bác sĩ sẽ dựa trên nếp rẻ quạt, nhú tuyến lệ và khoảng cách giữa hai mắt.

Đối với nếp rẻ quạt sẽ được chia thành 4 cấp độ khác nhau, nếp rẻ quạt càng lớn nghĩa là đôi mắt của bạn càng trông bị thu hẹp và bạn cảm giác khoảng cắt giữa hai bên mắt cũng xa nhau hơn. Tuy nhiên nếu nếp rẻ quạt chỉ chiếm một diện tích nhỏ thì có thể bạn không cần chỉnh sửa.

Đối với nhú tuyến lệ, đây là bộ phận nằm ở hai bên góc mắt trong, nhú tuyến lệ này có mày đó và có hình tam giác, hình tròn hoặc hình móc. Nếu nếp rẻ quạt che đi nhú tuyến lệ nhiều sẽ khiến đôi mắt trông càng nhỏ hơn, thiếu cân đối. Đối với người Á Đông thì nhú tuyến lệ tự nhiên thường lộ ra khoảng 3 – 5mm.

Về khoảng cách hai mắt tiêu chuẩn phù hợp là từ 3 – 3,6cm. Như vậy những người phù hợp với phẫu thuật mở rộng góc mắt trong thường có:

  • Mắt ngắn, nhỏ
  • Có nếp rẻ quạt ở góc mắt trong
  • Khoảng cách giữa hai góc trong của mắt xa nhau
  • Những người có nhú tuyến lệ lộ ra chưa đến 3mm bị nếp rẻ quạt che mất

Ngoài ra, phẫu thuật mở rộng khóe mắt trong chỉ định đối với những người bị viêm nhiễm sụn mi, lộ sụn mi và mắc các bệnh lí về mắt.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên gia chia sẻ việc mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?

Mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không?

Đối với phẫu thuật mở rộng góc mắt trong và ngoài bác sĩ sẽ phải thực hiện các thao tác khéo léo để cắt bỏ một phần lượng da thừa nơi nếp rẻ quạt, chạy xuôi theo sườn mũi từ mí trên xuống một phần mí dưới, kĩ thuật này sẽ giúp góc mắt được mở rộng hơn. Vậy mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?

Nhìn chung phẫu thuật mở rộng góc mắt trong được đánh giá là không quá phức tạp nhưng về bản chất nó vẫn là một quy trình có sự can thiệp của dao kéo chính vì thế những nguy cơ như biến chứng hay để lại sẹo vẫn có thể sảy ra. Đặc biệt khi bạn chọn sai địa chỉ và bác sĩ thực hiện.

Bởi bạn biết đó vùng cơ địa và vị trí da ở khóe mắt thường dày và lâu lành hơn vùng mí. Nếu trong quá trình thực hiện, chỉ cần một thao tác sơ suất thôi hoặc tay nghề bác sĩ không đủ khéo léo khi khâu đóng vết mổ có thể khiến khoe mắt để lại sẹo. Với những bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao họ sẽ có kế hoạch mở rộng khóe mắt phù hợp.

Chuẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại của mắt và thiết kế hình dáng sao cho hài hòa với đôi mắt của từng người. Đặc biệt họ sẽ chú trọng vào tỉ lệ khoảng cách giữa hai mắt, đặc điểm của nếp rẻ quạt và mức độ lộ của nhú tuyến lệ.

Mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không?

Trước và sau khi sử dụng dịch vụ mở rộng góc mắt trong tại MEDIKA

Xem ngay kẻo hối hận đã muộn: Mang sẹo cả đời vì mở rộng góc mắt trong sai cách

Tóm lại, mở rộng góc mắt trong có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn đúng địa chỉ thực hiện, bác sĩ thao tác đúng kĩ thuật và hậu phẫu chăm sóc đúng cách, không có cơ địa sẹo xấu thì nguy cơ sẹo xấu sau phẫu thuật là rất thấp.

Đối với những bạn có cơ địa xấu, dễ sưng nề hoặc để lại sẹo lồi thì trước khi mở rộng góc mắt trong cần đặc biệt lưu ý. Nên trao đổi trước với bác sĩ thực hiện để có những biện pháp phòng tránh kịp thời ngay từ đầu.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi