Mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí phải làm sao?

Dạo quanh các diễn đàn thẩm mỹ MEDIKA nhận thấy vấn đề mí trợn và nếp mí thấp sau khi cắt mắt hai mí là một trong những biến chứng phổ biến. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo ngại trước khi phẫu thuật cắt mí. Vậy biểu hiện của mí trợn, nếp mí thấp là gì? Liệu có ảnh hưởng tới thị lực không? Làm sao để khắc phục nếu chẳng may gặp phải? Cùng dõi theo bài viết mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí phải làm sao? dưới đây để được giải đáp nhé!

Mí trợn sau cắt mắt hai mí

  • Biểu hiện của mí trợn

Mí trợn sau cắt mắt hai mí là biến chứng phổ biến sau khi cắt mắt hai mí. Tình trạng này có thể diễn ra tạm thời hoặc có thể kéo dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cản trở chức năng mắt.

Biểu hiện rõ khi bị mí trợn là vùng mí mắt bị kéo ngược lên, khe mí mắt mở quá rộng. Có những trường hợp khi nhìn thẳng sẽ lộ cả tròng trắng của mắt hướng lên trên hoặc tròng đen ở phía dưới. Những người bị mí trợn mắt lúc nào cũng biểu lộ sự ngạc nhiên, giận dữ hay cảnh giác hơn có phần đáng sợ.

  • Nguyên nhân và cách khắc phục mí trợn

Thông thường tình trạng mí trợn nhẹ có thể giảm dần sau 1 - 2 tháng. Tuy nhiên nếu nặng tình trạng này không thể tự khỏi. Mí trợn ngược nguyên nhân từ việc bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ quá nhiều mô da và mỡ thừa dẫn đến co rút, biến dạng mí mắt, khiến hốc mắt trũng sâu gây hở mi. Ngoài ra nếu nếp mí được cố định ở vị trí quá cao hoặc quá sâu có thể khiến lật mi và mắt trợn hơn.

Mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí, phải làm sao?

Cách xử lý mí trợn sau cắt mắt hai mí?

Việc khắc phục sẽ còn tùy vào mức độ trợn của mí mắt mà bạn gặp phải. Nếu mí chỉ bị trợn nhẹ bạn có thể áp dụng các biện pháp cải thiện mí như massagw mí mắt, luyện tập mắt bằng việc thay đổi hướng nhìn hoặc bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ bôi trợn hoặc dưỡng ẩm cho mắt.

Trường hợp nếu mí mắt bị trợn nặng đồng nghĩa với việc da dư và mỡ thừa bị loại bỏ quá nhiều. Bạn cần tiến hành các biện pháp chỉnh sửa, can thiệp. Nhưng lưu ý bạn phải chờ khoảng 6 - 9 tháng để vùng mí hồi phục hẳn sau cuộc phẫu thuật trước. Nếu mí mắt bị trũng sâu có thể tiến hành cấy mỡ tự thân hoặc phẫu thuật di chuyển túi mỡ hốc mắt. Nếu mí mắt bị co rút nghiêm trọng có thể bạn phải ghép da, tạo nếp mí mới.

Trường hợp nếu nếp mí cố định ở vị trí quá cao hoặc quá sâu khiến mí mắt trợn to kèm với việc hốc mắt thiếu mỡ bạn cần phải tiến hành phẫu thuật ghép vạt da mỡ hoặc cấy mỡ tự thân sau đó can thiệp để tạo nếp mí mới.

Có thể bạn quan tâm: Cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu?

Nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí

  • Biểu hiện của nếp mí thấp

Sau cắ mắt hai mí kiểu mới, rất nhiều bạn gặp phải tình trạng nếp mí quá thấp. Nếp mí thấp là nếp mí khi mở mắt chỉ cách bờ mi khoảng 1mm hoặc dưới 1mm. Kích thước mí quá nhõ, không rõ ràng khiến tình trạng mắt 1 mí, mắt nhỏ ít được cải thiện.

Nhìn chung nếp mí thấp sau cắt mắt 2 mí chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ chứ không hề tác động gì đến chức năng của mắt. Bạn có thể can thiệp chỉnh sửa hoặc không.

  • Nguyên nhân và cách chỉnh sửa nếp mí thấp

Nguyên nhân khiến nếp mí thấp, không to rõ sắc nét chủ yếu do tay nghề của bác sĩ thực hiện. Thường trong quá trình tạo nếp mí bác sĩ chọn vị trí thấp hoặc quá nông so với vị trí chiều cao lí tưởng của nếp mí. Ngoài ra, tình trạng nếp mí thấp cũng có thể sảy ra do phần da thừa mí mắt trùng xuống theo thời gian, khiến nếp mí bị che đi. Do trước khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ đã không đánh giá chính xác lượng da thừa cần loại bỏ.

Mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí, phải làm sao?

Cắt mắt hai mí có đau không?

Việc chỉnh sửa nếp mí thấp sau cắt mí tuy không phức tạp, không đau như các biến chứng khác nhưng việc phẫu thuật lần 2 sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Bác sĩ phải đánh giá đúng vị trí cố định nếp mí, lực sử dụng không quá nông hoặc quá sâu,...

Với những bạn nếp mí thấp nhưng có da thừa thì chỉ cần cắt bỏ mô sẹo, da thừa ở nếp mí cũ, sau đó tạo liên kết mới giữa mô da và cân cơ nâng mi. Cần lưu ý là trong quá trình loại bỏ da dư cần cắt đi vừa đủ hạn chế thấp nguy cơ gây xệ chân mày sau phẫu thuật chỉnh sửa.

Với những ai không có da thừa, đường sẹo nới nếp mí cũ không lộ rõ, nếp mí nông thì có thể tạo nếp mí mới ở vị trí cao hơn bằng kĩ thuật khâu vùi. Phương pháp này sẽ giúp nếp gấp mí mới được nâng cao đáng kể. Trường hợp nếu nếp mí cũ có sẹo rõ và sâu thì không thể áp dụng cách này. Thay vào đó sẽ tạo liên kết giữa da và sụn mi kết hợp việc bóc tách vết sẹo cũ phía dưới.

Xem thêm bài viết: Cắt mắt hai mí bao lâu thì lành?

Đối với những trường hợp mắt có nhiều da thừa, nếp mí cũ vừa nông lại không được cố định chắc chắn thì làm sao? Bác sĩ thực hiện sẽ đặt đường rạch mới ở vị trí cao hơn nếp mí cũ kết hợp các thao tác cắt bỏ da thừa. Bóc tách vạt dưới mí để nếp mí cũ mờ đi, tạo đường rạch dài và loại bỏ da thừa mí.

Trong phẫu thuật cắt mắt hai mí, tình trạng mí trợn hay nếp mí quá nông chính là một thất bại của bác sĩ. Vì vậy để đảm bảo bạn đạt kết quả như ý, ngay từ đầu hãy tìm hiểu địa chỉ cắt mắt hai mí ở đâu đẹp? Đó có phải là cơ sở thẩm mỹ uy tín đã được Bộ Y tế công nhận về chất lượng và có thâm niên lâu năm trong ngành thẩm mỹ.

Ngoài ra, hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ có Bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn bởi tuy cắt mắt 2 mí không quá phức tạp nhưng việc thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện có đủ tinh tế, khéo léo hay không. Để tạo nếp mí đúng chuẩn tỉ lệ, hài hòa, cân đối ngoài việc căn chuẩn chính xác độ cao nếp mí bác sĩ còn cần sử dụng lực vừa đủ, chỉ cần một chút lơ là thôi thì nếp mí sẽ gặp vấn đề.

Nhìn chung, các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng đối với vấn đều mí trợn hay mí quá thấp sau cắt mắt hai mí đều có thể chỉnh sửa được bạn nên cố gắng dành từ 3 - 6 tháng để xem mắt lành lại có tốt không trước khi tiến hành việc chỉnh sửa tiếp. Nếu cơ địa bạn tốt việc cải thiện nếp mí mới có thể được tiến hành trong khoảng thời gian 4 tháng. Qua bài viết mí trợn và nếp mí thấp sau cắt mắt hai mí phải làm sao? Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi