Mở rộng góc mắt trong bị sẹo có sửa được không?

Bất cứ một tổn thương nào trên da cũng có nguy cơ để lại sẹo. Đối với phương pháp mở rộng góc mắt trong cũng vậy. Một câu hỏi được đặt ra tiếp là vậy nếu chẳng may mở rộng góc mắt trong bị sẹo có sửa được không? Kéo xuống dưới để có câu trả lời nhé!

Vì sao mở rộng góc mắt trong dễ bị sẹo?

Mở rộng góc mắt trong được xem là một tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng bản chất của phương pháp này vẫn là một quy trình dao kéo dó đó không thể tránh khỏi vùng mí mắt trong để lại sẹo.

Mắt của chúng ta đều có một phần da căng ngang nơi khóe mắt được gọi là nếp rẻ quạt. Nếp rẻ quạt sẽ được chia làm 4 cấp độ, nếu vùng nếp rẻ này càng lớn đồng nghĩa với việc kích thước đôi mắt càng nhỏ, khoảng cách giữa hai mắt cũng xa nhau hơn. Nếu xét so với tổng thể khuôn mặt thì bạn sẽ thấy đôi mắt quá bé, thiếu sự cân đối, trông u buồn.

Để cải thiện kích thước đôi mắt thì phương pháp mở rộng góc mắt trong ( https://medika.vn/tham-my-mat/mo-rong-goc-mat-trong/ ) hay ngoài chính là cứu cánh hữu hiệu. Nhiều chuyên gia thẩm mỹ mắt cũng đánh giá rằng đây là phương pháp làm đẹp an toàn, không quá can thiệp sâu đến cấu trúc mắt do đó chức năng của mắt vẫn được đảm bảo.

Mở rộng góc mắt trong bị sẹo có sửa được không?

Tỉ lệ vàng giữa hai góc mắt được xác định là từ 3 – 3,6cm nếu nhỏ hơn con số này bạn sẽ thấy đôi mắt nhỏ. Đối với mở rộng góc mắt bác sĩ sẽ tùy theo khoảng cách này mà có kế hoạch mở rộng góc mắt phù hợp. Đặc biệt cần lưu ý khoảng cách giữa hai mắt, mức độ lộ của tuyến nước mắt cũng như phần da rẻ quạt. Sau khi đã đo vẻ được tỉ lệ cân đối bác sĩ sẽ gây tê và rạch một đường ngay bên trong nếp rẻ quạt, tạo hình và khâu phía bên trong kết mạng bằng chỉ thẩm mĩ đảm bảo không để lại sẹo cho vùng mí.

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khách hàng sau khi mở rộng góc mắt vùng mí mắt xuất hiện sẹo. Điều này cũng có thể dễ hiểu bởi vì vùng mắt rất nhạy cảm, khóe mắt khi tổn thương cũng lâu lành hơn. Tuy nhiên nếu bạn được thực hiện cùng bác sĩ tay nghề giỏi, tinh tế, cơ sở thẩm mỹ uy tín thì hoàn toàn không cần phải lo lắng về điều này.

Cần làm gì để giảm sẹo sau mở rộng góc mắt trong

Nếu chẳng may bạn mở rộng góc mắt trong và để lại sẹo thì có cách nào để khắc phục?

Vào khoảng 1 sau khi phẫu thuật mở rộng góc mắt trong thì quá trình lành da tự nhiên sẽ hoàn thành, vết sẹo nơi nếp rẽ quạt sẽ không tự lành được nữa mà bạn cần thực hiện các phương pháp can thiệp. Việc lựa chọn phương pháp trị sẹo cũng cần xác định dựa trên mức độ (độ lõm) và diện tích của sẹo. Một trong số cách trị sẹo mang đến hiệu quả và ít tốn kém chính là massage sẹo. Bạn có thể dùng tay trực tiếp massage sẹo hằng ngày. Cách này sẽ giúp phá vỡ các mô sẹo và hạn chế sẹo hình thành đến mức thấp. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với tình trạng sẹo nhẹ, nông.

Xem thêm bài viết: Mở rộng góc mắt trong bị sẹo lồi và cách giải quyết

Ngoài ra bạn có thể áp dụng các phương pháp khác kết hợp để trị sẹo như dùng miếng dáng silicone, dưỡng ẩm và bôi steroid. Thêm vào đó nên hạn chế các thực phẩm có thể gây sẹo gia tăng như: Thịt bò, rau muống, đồ nếp…tránh để vùng mí mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bởi tia UVs có thể khiến vết sẹo chuyển màu thâm sạm trong quá trình phục hồi.

Ngoài ra, nếu bạn thấy vết sẹo do mở rộng góc mắt trong không cải thiện sau một năm thì có thể tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn về các phương pháp trị sẹo khác như:

Tiêm steroid

Điều trị bằng laser: Cách này sẽ phù thuộc vào loại da. Đối với người Việt mình thì cách này cũng trị sẹo hiệu quả mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên giá thành dịch vụ khá cao.

Phẫu thuật trị sẹo: Cách này thông thường chỉ có thể cải thiện phần nào độ nông sâu của sẹo chứ không hoàn toàn loại bỏ sẹo. Nếu Mở rộng góc mắt trong bị sẹo có sửa được không? thì phương pháp này sẽ giúp làm mờ hơn sau khi phẫu thuật.

Cần nhớ rằng khi lựa chọn địa chỉ mở rộng góc mắt trong bạn cần chọn cơ sở uy tín, được Bộ y tế cấp phép, có bác sĩ tay nghề cao…có như vậy nguy cơ để lại sẹo sau mở rộng góc mắt sẽ được giảm thiểu tối đa và bạn sẽ được cam kết về kết quả. Trên là bài viết mà Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA tổng hợp được, hy vọng rằng sẽ cung cấp cho các bạn thêm một số kiếm thức có ích.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi