Lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành? Những lưu ý khi chăm sóc

Mỡ mí mắt khiến đôi mắt của bạn trở nên kém sắc, sụp mí và già trước tuổi. Chính vì thế nhiều người đã lựa chọn lấy mỡ mí mắt dưới để “trẻ hóa” cho đôi mắt. Vậy lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành - Những lưu ý khi chăm sóc Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

LẤY MỠ MÍ MẮT DƯỚI BAO LÂU LÀNH?

 

Nhìn chung, lấy mỡ mí mắt dưới chỉ là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng được thực hiện với đường rạch mảnh ở ngay nếp mí trên. Tại đây bác sĩ sẽ tiếp cận vùng mí mắt giúp loại bỏ da dư và mỡ thừa. Cải thiện hiệu quả tình trạng sụp mí, bọng mỡ dưới cơ mí. Vậy lấy mỡ mí mắt dưới bao lâu lành?

Thông thường, một ca lấy mỡ mí mắt dưới được thực hiện đúng kĩ thuật, đủ điều kiện an toàn và chăm sóc tốt sẽ hồi phục chỉ sau 5 - 7 ngày. Và để thấy rõ kết quả cuối cùng sau phẫu thuật bạn cần khoảng 3 tháng. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của mắt sau phẫu thuật:

Khả năng lành lại của mỗi người: Tốc độ lành thương cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều của tuổi tác. Ở một người trong độ tuổi 18 chắc chắn khả năng lành thương sẽ nhanh hơn nhiều so với người ở độ tuổi 40. Ngoài ra, mỗi người cũng có cơ địa khác nhau, chế độ sinh hoạt khác nhau, chính vì thế thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng không giống nhau.

 

Xem thêm: Lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành? Cần lưu ý gì khi chăm sóc?

 

Vấn đề chảy máy trong khi phẫu thuật: Một nguyên tắc bất di bất dịch là càng chảy nhiều máu thì sau phẫu thuật việc sưng nề bầm tím càng nặng. Điều này chủ yếu do tay nghề bác sĩ bởi nếu cắt rạch, xâm lấn quá nhiều thì dễ dẫn đến việc vùng phẫu thuật bị chảy máu nhiều.

Hậu phẫu: Việc bạn chăm sóc, vệ sinh vết thương, thực hiện kiêng khem đúng theo hướng dẫn sẽ giúp thúc đẩy việc tái tạo và hồi phục vết thương. Ngoài ra, trong giai đạn phục hồi sau phẫu thuật bạn cũng nên tích cực chườm lạnh và nghỉ ngơi hợp lý để giúp việc hồi phục nhanh hơn.

 

 

Lấy mỡ mắt trên bao lâu lành? Những lưu ý khi chăm sócLấy mỡ mắt dưới bao lâu lành - Những lưu ý khi chăm sóc

 

 

CÁCH LÀM TAN MỠ MÍ MẮT

 

 

Nếu bạn sợ phẫu thuật, trong bài review lấy mỡ bọng mắt này MEDIKA bật mí bạn một số cách làm tan mỡ mí mắt dưới bằng những phương pháp tự nhiên. Lưu ý chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp mỡ mí mắt dưới không quá nhiều nhé!

 

DÙNG NHA ĐAM

Đối với những chị em yêu thích làm đẹp hẳn đã không còn gì xa lạ đối với nha đam. Ngoài dùng để làm thực phẩm, đắp mặt nạ, nha đam còn mang đến hiệu quả trong việc loại bỏ mỡ mí mắt dưới hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện như sau: lấy nha đam, lột sạch vỏ và cắt thành những lát mỏng. Trước khi ngủ bạn sử dụng những thanh nha đam đắp lên vùng mí khoảng 15 phút. Kiên trì thực hiện đều đặn khoảng 3 lần/tuần bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

 

Tham khảo: Lấy mỡ mí mắt giải pháp hoàn hảo cho mắt sụp mí

 

 

DÙNG KHOAI TÂY

Trong khoai tây chứa rất nhiều enzym cần thiết cho việc điều trị quầng thâm và bọng mỡ mí mắt dưới. Chính vì thế bạn có thể sử dụng khoai tây như là cách làm tan mỡ mí mắt.

Bạn hãy chọn những củ khoai tây tươi sau đó cắt thành những lát mỏng, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút. Sau đó bạn sử dụng đắp lên mặt mỗi ngày khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch vùng mắt. Nếu bạn chăm chỉ áp dụng phương pháp này vào mỗi sáng khi thức dậy sẽ thấy rõ hiệu quả.

 

 

Lấy mỡ mắt trên bao lâu lành? Những lưu ý khi chăm sócLấy mỡ mắt dưới bao lâu lành - Những lưu ý khi chăm sóc

 

 

BÓC MỠ MÍ MẮT DƯỚI GIÁ BAO NHIÊU?

 

Hiện tại trong tháng 11 này, chi phí lấy mỡ và da thừa mi mắt tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đang có ưu đãi chỉ còn 9 triệu (giá gốc 15 triệu). Đây là chi phí trọn gói và bạn hoàn toàn không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào trong suốt quá trình thực hiện.

Tại MEDIKA, toàn bộ kĩ thuật thẩm mỹ mắt nói chung là lấy mỡ mí mắt nói riêng đều được áp dụng công nghệ Hàn Quốc. Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, phương pháp lấy mỡ mí mắt tại MEDIKA còn giúp hạn chế xâm lấn và rút ngắn thời gian hồi phục.

Với vấn đề lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành hy vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn. Nếu còn có bất cứ câu hỏi nào đừng ngại ngần đặt câu hỏi để được MEDIKA giải đáp nhé!